Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Bí quyết tự làm vi sinh cho bể cá hiệu quả tốt nhất

18/08/2022 Đăng bởi: Cas Media

Trong môi trường nước của cá nuôi có nhiều loại vi sinh vật gây hại làm ảnh hưởng chất lượng sống của chúng. Bà con cần phải bổ sung loại vi sinh cần thiết giúp các lợi khuẩn phát triển hạn chế sự sinh sôi của hại khuẩn. Bà con có thể tự làm vi sinh cho bể cá từ những bí quyết được Dobio tổng hợp ở bài viết dưới đây. 

Vi sinh trong bể cá có vai trò gì? 

Vi sinh là các loại vi sinh vật siêu nhỏ có tác dụng trong việc phân hủy chất hữu cơ và chất thải. Có thể thấy các loại vi sinh này ở khắp mọi nơi, trong bể cá môi trường nước cần phải có chất lượng ổn định cùng với hàm lượng lợi khuẩn vừa đủ. Như vậy, cá sẽ có môi trường thuận lợi để sinh trưởng tốt nhất. 

Vi sinh có tác dụng là trong và ổn định nguồn nước

Dòng nước tự nhiên được luân chuyển thường xuyên và diện tích sinh sống của cá rất lớn. Trong môi trường nước tù hàm lượng nitrit trong bể lớn, chúng được tạo ra từ chất thải của cá, lá cây thủy sinh hoặc lượng thức ăn thừa trong bể.

Như vậy, việc loại bỏ các chất độc hại này là điều cần thiết, bà con có thể thực hiện bằng nhiều cách trong đó việc tự làm vi sinh cho bể cá mang lại hiệu quả cao. Cách này vừa đảm bảo môi trường sống được cân bằng vừa giúp cá phát triển tốt hơn. 

Một số cách tự làm vi sinh cho bể cá cho hiệu quả cao

Vi sinh có vai trò rất lớn trong việc phát triển và sinh trưởng của cá, hạn chế mắc các bệnh về hệ tiêu hóa. Cá lớn nhanh và đồng đều hơn, dưới đây là một số cách tự làm vi sinh cho hồ cá hiệu quả bà con có thể áp dụng. 

Vi sinh phát triển tự nhiên 

Sử dụng vi sinh phát triển tự nhiên là cách tự làm vi sinh cho bể cá được nhiều người áp dụng. Bạn có thể dùng nước từ các bể có chất lượng tốt, chứa nhiều lợi khuẩn và có thời gian nuôi lâu dài. 

Lấy nước từ bể cá ổn định qua bể cá vừa setup 

Trong các bể cá lâu năm có một lượng vi sinh đầy đủ để bổ sung cho hồ thủy sinh. Bạn có thể thực hiện rất đơn giản là lấy nước từ bể này về ao nuôi của bạn. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý nên chọn bể nuôi có chất lượng nước tốt, không nên chọn nơi bị ô nhiễm hoặc nhiều khí độc. 

Dùng nguồn nước có sẵn các vi sinh vật tự nhiên

Trong các bể cá có thể sự sản sinh các loại vi sinh vật và phát triển một cách ổn định. Mặc dù vậy, cách này sẽ mất nhiều thời gian để chúng sinh sôi từ khoảng 2 đến 3 tháng và phát triển cùng với các loại tảo, rong rêu khác trong hồ. 

Sử dụng cách này sẽ cho ra lượng vi sinh tạo ra tương đối ổn định và đảm bảo môi trường phát triển lý tưởng trong hồ. Việc kiểm soát các vi sinh bằng phương pháp này khó khăn hơn so với thông thường. Vì vậy, bạn cần sử dụng thêm hệ thống lọc tránh trường hợp các vi sinh gây hại phát triển làm ảnh hưởng đến môi trường nước làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cá.

Sử dụng các chế phẩm sinh học của Dobio 

Cách tự làm vi sinh cho bể cá đạt hiệu quả cao và được nhiều người áp dụng đó là sử dụng các chế phẩm sinh học của Dobio. Một số loại vi sinh như: Dobio Zyme, Dobio Nitro, Dobio RN. 

Dobio Zyme

Sản phẩm Dobio Zyme bổ sung các vi sinh có lợi giúp cá tiêu hóa tốt, hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn, giảm lượng thức ăn thừa gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước. Cá sẽ phát triển khỏe mạnh, tăng trưởng tốt và mang lại hiệu quả kinh tế cao. 

Chế phẩm vi sinh cho cá Dobio Zyme

Dobio Zyme kích thích cá ăn ngon, phòng ngừa và ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây các bệnh về đường ruột như phân trắng, đi ỉa. Ngoài ra, sản phẩm cũng làm giảm thiểu các loại khí độc như N02, NH3, H2S trong môi trường nước, tạo môi trường sống lý tưởng cho cá. 

Dobio Nitro

Sản phẩm giúp tăng cường men vi sinh làm sạch đáy ao, tạo các vi sinh vật có lợi trong đáy ao trong ao nuôi tôm. Các loại bã hữu cơ, thức ăn thừa lắng ở đáy ao tạo ra hệ vi sinh vật phong phú và đa dạng. 

Bên cạnh đó, Dobio Nitro còn có khả năng phân hủy các loại chất thải trong phân như tôm cá, xác tảo chết lắng dưới đáy ao. Khí độc như NH3, NO2, H2S cũng được khử sạch, nước sạch và trong hơn. 

Chế phẩm men vi sinh Dobio Nitro

Dobio RN

Có chứa nhiều loại vi sinh giúp phân hủy, khử sạch bã hữu cơ, các loại thức ăn dư thừa. Hạn chế tình trạng ô nhiễm bởi các vi khuẩn và tảo gây hại, chất lượng nước ổn định, các khí độc được loại bỏ là môi trường lý tưởng để cá phát triển. 

Lời kết

Trên đây là cách tự làm vi sinh cho bể cá có hiệu quả cao được nhiều người áp sử dụng. Để đạt hiệu quả tối ưu và tiết kiệm thời gian thì dùng các chế phẩm sinh học sẽ phù hợp hơn cả. Môi trường nước được làm sạch, phân thải và các chất hữu cơ phân hủy nhanh giúp cá có môi trường sống lý tưởng. 

 

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN DOBIO VIỆT NAM

Địa chỉ: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Số điện thoại liên lạc: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21

Website: www.dopa.vn, www.dobio.vn, www.dobio.com.vn, www.thuysandopa.vn

Facebook: https://www.facebook.com/visinhdobio

Zalo: bit.ly/visinhdobio

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Giao hàng linh hoạt  Giao hàng linh hoạt
Zalo Hotline