Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Cách cải tạo ao nuôi tôm thẻ chân trắng hiệu quả và nhanh chóng

13/04/2022 Đăng bởi: Cas Media

Cải tạo ao nuôi tôm thẻ chân trắng bằng vi sinh xu ly day ao đang là vấn đề được rất nhiều bà con quan tâm. Vậy cải tạo ao nuôi tôm thế nào cho hiệu quả? Đơn vị nào cung cấp dịch vụ cải tạo ao uy tín? Hãy cùng Dobio tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Vì sao nên cải tạo ao nuôi tôm thẻ chân trắng?

Ao nuôi tôm là nơi tích tụ nhiều chất thải độc hại như phân tôm, cặn lắng, lượng thức ăn thừa,... Nếu không biết cách xử lý sạch sẽ, đây có thể sẽ là nơi ủ bệnh, sản sinh ra các chất độc hại như NH3, H2S, và NO2 gây hại trực tiếp đến sản lượng cũng hư chất lượng của tôm.

Khi bà con nắm rõ kỹ thuật cải tạo ao nuôi tôm tốt, tôm sẽ phát triển khỏe mạnh, ngăn ngừa những mầm bệnh gây hại cho tôm, từ đó tăng sản lượng. Ngược lại, nếu để đáy ao nuôi bị suy thoái, nhiều cặn bẩn thì tôm dễ bị ốm yếu, chậm phát triển gây thua lỗ cho bà con.

Cải thiện ao để tôm có môi trường sinh sống tốt hơn

Cải thiện ao để tôm có môi trường sinh sống tốt hơn

Cách cải tạo ao nuôi tôm thẻ chân trắng từ người có kinh nghiệm

Để có một vụ mùa bội thu, bà con cần chuẩn bị ao nuôi đúng theo khuyến cáo của cơ quan chuyên môn. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cách cải tạo ao nuôi tôm thẻ chân trắng từ người có kinh nghiệm để bà con tham khảo.

Cải tạo ao nuôi tôm thẻ chân trắng từ đáy

Phần đáy thường là nơi lắng đọng chất thải cũng như những tạp chất từ vụ nuôi trước. Vì thế, đây là nơi mà bà con cần đặc biệt chú ý trong quá trình cải tạo.

Phơi đáy

Sau mỗi vụ nuôi, bà con sẽ tiến hành rút nước trong ao để tiến hành phơi đáy. Đáy ao thường được phơi trong khoảng 2 - 3 ngày, cho đến khi nền đất bị nứt ra thành từng mảng.

Nhờ tia cực tím từ mặt trời, những vi khuẩn có hại sẽ bị tiêu diệt, đồng thời giảm bớt lượng khí độc H2S còn tồn đọng trong đáy ao.

Xới đất đáy ao và rải vôi

Xới đất đáy ao và rải vôi

Xới đất đáy ao và rải vôi

Sau khi phơi đáy, bà con sẽ tiến hành xới tơi phần đất ở đáy ao khoảng 5 - 10 cm. Để ổn định nền pH của đất, bà con cần bón thêm vôi CaO theo lượng 5 - 10 kg/100m2. Tùy vào độ axit và pH của nền đất, bà con sẽ tiến hành điều chỉnh lượng vôi tăng hay giảm cho phù hợp.

Sau khi bón, bà con giữ nguyên lớp vôi trong khoảng 10 - 15 ngày.

Diệt tạp

Sau 1 vụ mùa, ao nuôi sẽ tồn đọng rất nhiều tạp chất cũng như vi khuẩn có hại cho tôm. Vì vậy bà con có thể tiến hành diệt tạp bằng cách sử dụng các loại thuốc như BKC (Benzalkonium Chloride) 80%, đồng Sunfat (CuSO4), Chlorine (Clo diệt khuẩn), thuốc tím KMnO… để đánh quanh ao tùy theo hướng dẫn trên bao bì thuốc.

Sau khi diệt tạp, bà con cần cấy thêm vi sinh để bổ sung nguồn vi sinh vật có lợi cho nguồn nước. Khá nhiều bà con thường bỏ qua bước cấy vi sinh này, tuy nhiên đây là bước cần thiết để ổn định màu nước cũng như bổ sung thêm nguồn thức ăn cho tôm phát triển.

Khử trùng hoặc cải tạo nước bằng chế phẩm sinh học

Những thuốc khử trùng bằng hóa chất trên thị trường thường chứa những tạp chất độc hại, để lâu ngày sẽ sản sinh ra những độc tố ảnh hưởng đến chất lượng tôm.Vì vậy, sử dụng những chế phẩm sinh học để cải tạo nước đang là phương pháp được nhiều bà con ưu tiên lựa chọn.

Chế phẩm sinh học EM gốc dạng bột

Chế phẩm sinh học EM gốc dạng bột

Bà con có thể tiến hành hòa loãng chế phẩm vi sinh vào nước, sau đó tạt đều để thuốc lan khắp ao, đặc biệt là vị trí cho tôm ăn. Việc làm này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy chất hữu cơ dư thừa, phân hủy phân  tôm cá, ổn định độ PH cũng như ngăn ngừa sự phát triển của những mầm bệnh gây hại cho tôm.

Dobio -  Đơn vị cung cấp chế sản phẩm vi sinh xử lý đáy ao chất lượng

Hiện nay, có rất nhiều chế phẩm vi sinh xử lý đáy ao được bày bán tràn lan trên thị trường khiến bà con hoang mang, không biết sản phẩm nào là uy tín. Nếu vẫn chưa lựa chọn được nơi bán vi sinh xu ly day ao chất lượng thì Dobio sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bà con.

Sản phẩm tại Dobio luôn đạt chất lượng cao

Sản phẩm tại Dobio luôn đạt chất lượng cao

Những sản phẩm của Dobio được nghiên cứu và sản xuất dưới sự kiểm định khắt khe của các chuyên gia nông nghiệp hàng đầu đến từ Nhật bản, Hoa Kỳ,.... Trong đó, chế phẩm sinh học EM Gốc dạng nướcEM gốc dạng bột đang là dòng sản phẩm sáng giá tại Dobio. 

Chúng trải qua thời gian nghiên cứu một cách chi tiết và có khóa học. Đặc biệt là được làm ra từ các chuyên gia có chuyên môn cao. Vì vậy, chúng tôi cam kết đem đến cho bà con những chế phẩm vi sinh tốt nhất.

Đến với Dobio, bà con sẽ có cơ hội trải nghiệm những sản phẩm tân tiến với giá cả phải chăng, được phục vụ  bởi đội ngũ nhân viên tận tình, chuyên nghiệp. Đồng thời, các chuyên gia dạn dày kinh nghiệm của Dobio sẽ tư vấn những phương pháp nuôi trồng hiệu quả, giúp bà con con đạt được năng suất cao.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà bà con cần nắm kỹ về cải tạo ao nuôi tôm thẻ chân trắng bằng vi sinh xu ly day ao. Chúc bà con có một vụ mùa bội thu với năng suất cao!

 

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN DOBIO VIỆT NAM

Địa chỉ: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Số điện thoại liên lạc: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21

Website: www.dopa.vn, www.dobio.vn, www.dobio.com.vn, www.thuysandopa.vn

Facebook: https://www.facebook.com/visinhdobio

Zalo: bit.ly/visinhdobio

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Giao hàng linh hoạt  Giao hàng linh hoạt
Zalo Hotline