Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Chăm sóc bể cá cảnh hiệu quả khi mùa đông tới

04/01/2023 Đăng bởi: Phan Đăng

- Các Phương Pháp Chống Lạnh Cho Bể Cá Cảnh

+ Vào mùa lạnh, có thể bạn sẽ cần quan sát thường xuyên mực nước trong bể. Nên giữ độ sâu nước hoặc nâng mực nước lên một chút nếu cần. Hồ nhiều nước nhiệt độ sẽ ổn định và chậm thay đổi hơn dưới sự tác động của môi trường bên ngoài. Giúp cá cảnh dễ thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ hơn.

+ Thêm vào đó, các chuyên gia hàng đầu của Công ty Dobio.vn chia sẻ là bạn có thể sử dụng một số vật liệu để che chắn, tránh gió lùa cho bể cá. Chẳng hạn như dùng nilon hay nắp thùng xốp… Để tránh gió lùa hay mưa lạnh khiến nhiệt độ nước giảm xuống thấp.

+ Ngoài ra, nếu có điều kiện bạn có thể chuẩn bị máy sưởi, đèn sưởi ấm phù hợp. Cách này sẽ giúp chủ nuôi duy trì nhiệt độ nước ổn định hơn, sưởi ấm cho cá cảnh trong mùa lạnh.

+ Bí kíp chống lạnh cho cá cảnh là bạn có thể che phủ bể cá bằng các loại cây thủy sinh hay bèo nhật. Bèo phủ kín mặt bể cá, phần nào giảm tác hại khi nhiệt độ xuống thấp. Cây thủy sinh phong phú trong bể cá, sẽ là nơi trú ẩn an toàn, hữu hiệu giúp cá chống chịu với giá lạnh.

+ Cây thủy sinh cũng là nguồn thức ăn bổ sung cho cá vào mùa đông giá lạnh. Một số cây thủy sinh có tác dụng lọc nước và cải thiện chất lượng nước rất tốt. 

Bể cá cảnh được trông cây thủy sinh kết hợp xử dụng đèn sưởi 

- Bí Kíp Cho Cá Cảnh Ăn Vào Mùa Lạnh

+ Khi cho cá cảnh ăn vào mùa lạnh, theo Cá Cảnh Mini. Bạn cần lưu ý đến liều lượng, số lượng thức ăn cho vào bể cá. Lý do là vì nếu cho quá nhiều, đàn cá ăn không hết có thể sẽ dẫn đến ô nhiễm môi trường nước.

+ Bạn cần cho cá ăn với lượng vừa phải. Nếu nhiệt độ giảm xuống dưới 18 độ C thì nên giảm khoảng 50% lượng thức ăn. Trường hợp khắc nghiệt nhiệt độ giảm xuống dưới 15 độ C, có thể tạm thời ngưng cho cá ăn.

+ Đặc biệt, kinh nghiệm là khi trời trở lạnh, bạn nên cho cá ăn vào buổi sáng hoặc lúc sáng sớm. Thời điểm này sẽ giúp cá chuyển hóa thức ăn tốt hơn.

Cho cá cảnh ăn thức ăn tươi sống đảm bảo sức khỏe của chúng

+ Bên cạnh đó, cũng có thể tập cho cá ăn tại một vị trí nhất định, cho chúng quen với việc tập trung ở một khu vực nhất định để ăn. Cách này sẽ giúp bạn dễ dàng quan sát cá có ăn hết thức ăn hay không. Ngoài ra cũng theo dõi được thể trạng của cá, dễ phát hiện cá bệnh vào mùa đông. 

+ Lưu ý về chất lượng thức ăn phải tươi sạch. Không sử dụng các loại thức ăn có hiện tượng ôi thiu, hỏng, mốc, có mầm bệnh… Nếu có điều kiện, chủ nuôi có thể bổ sung Vitamin C35, tỏi tiên đắc hoặc bà con có thể dã nhuyễn trộn cùng vào thức ăn để tăng cường sức đề kháng, chống cá bị stress và giúp cá chịu rét tốt hơn.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DOBIO VIỆT NAM

ĐC: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội 

ĐT: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21  

Website: www.dopa.vn - www.dobio.vn - www.dobio.com.vn - www.thuysandopa.vn

Facebook: www.facebook.com/thuysandopa

MUA HÀNG TRÊN SHOPEE CỦA CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC GIAO HÀNG VÀ THANH TOÁN TẠI NHÀ TẠI ĐÂY HOẶC TẠI ĐÂY HOẶC TẠI ĐÂY 

Gian hàng 1: https://shopee.vn/dopa.vn

Gian hàng 2: https://shopee.vn/dobio.vn

Gian hàng 3: https://shopee.vn/dopa.com.vn

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Giao hàng linh hoạt  Giao hàng linh hoạt
Zalo Hotline