Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Chế phẩm EM gốc và những điều bạn chưa biết

25/01/2022 Đăng bởi: Cas Media

Chế phẩm EM gốc chính là tiền đề để pha chế và ngâm ủ với nhiều công thức khác nhau để tạo ra chế phẩm sinh học mới phục vụ cho đời sống con người, đặc biệt là trong canh tác nông nghiệp. Vậy chế phẩm gốc EM có công dụng ra sao, có những loại chế phẩm thứ cấp nào? Mời bà con cùng DOBIO tìm hiểu kỹ hơn về loại chế phẩm sinh học EM qua bài viết dưới đây. 

Tại sao chế phẩm em gốc được sử dụng trong canh tác nông nghiệp 

Chế phẩm sinh học EM ra đời được xem là một cuộc cách mạng cải tiến cho nền nông nghiệp Việt Nam hướng đến sản xuất nông sản sạch và bền vững hơn. EM gốc được sử dụng rộng rãi trong canh tác nông nghiệp vì mang đến nhiều lợi ích thiết thực, cụ thể như sau: 

EM gốc được sử dụng rộng rãi

EM gốc được sử dụng rộng rãi trong canh tác nông nghiệp

  • Chế phẩm EM gốc và các chế phẩm thứ cấp có khả năng phân hủy các chất hữu cơ nhanh chóng, tăng cường hệ sinh vật có lợi cho đất trồng. Ngoài ra, còn ức chế, ngăn chặn các vi sinh vật có hại. Từ đó, giúp đất trồng được làm sạch, nâng cao chất lượng, tăng cường dinh dưỡng để cây trồng phát triển khỏe mạnh, hạn chế sâu bệnh, cho năng suất thu hoạch cao. 
  • Ngoài ra, các loại chế phẩm sinh học EM còn được dùng để tăng cường khả năng sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Các vi sinh vật có lợi trong chế phẩm sinh học sẽ giúp cây trồng tăng khả năng quang hợp, kích thích lá, rễ, thân phát triển khỏe mạnh, tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng từ đất hoặc phân bón. 
  • Chế phẩm gốc EM còn được sử dụng để làm các loại phân bón cho cây trồng vừa đảm bảo an toàn, hiệu quả cao mà lại rất thiện với con người và môi trường. 

Một số loại thứ cấp từ chế phẩm EM gốc 

Để nâng cao hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí, chế phẩm EM gốc thường được pha chế và ngâm ủ để thành các loại chế phẩm thứ cấp phục vụ trong canh tác nông nghiệp. Bà con có thể dùng EM gốc để tạo thành những loại chế phẩm sinh học dưới đây: 

Chế phẩm sinh học EM 2 

Chế phẩm sinh học EM 2 được điều chế để phân giải chất hữu cơ, khử trùng làm sạch môi trường. Trong trồng trọt, EM 2 được bà con sử dụng để cải thiện tính chất hóa lý của đất, nâng cao chất lượng nguồn đất. Với những người chăn nuôi, EM 2 được dùng để hỗ trợ tăng trưởng cho gia súc, gia cầm và thủy sản rất hiệu quả. 

EM ủ làm phân bón giúp đất tơi xốp 

Từ chế phẩm gốc EM ủ làm phân bón giúp đất tơi xốp 

Chế phẩm sinh học EM 5, EM tỏi 

EM 5 được điều chế tăng sinh từ EM gốc, sau đó sẽ dùng EM 5 để tạo ra EM tỏi. EM 5 được sử dụng trong nuôi thủy sản, giúp kích thích tăng trưởng ở tôm, cá, trị nấm, ký sinh trùng bán trên vật nuôi, kiểm soát dịch bệnh, hạn chế những rủi ro trong chăn nuôi. Với EM tỏi, bà con có thể dùng để ngăn ngừa sâu bệnh, tăng cường sức đề kháng, giúp cây trồng sinh trưởng khỏe mạnh, chống chịu thời tiết tốt, cho năng suất cao. 

Chế phẩm gốc EM giúp kích thích tăng trưởng

Chế phẩm gốc EM giúp kích thích tăng trưởng ở tôm hiệu quả 

Chế phẩm sinh học EM PFE

EM FPE còn được gọi là EM thực vật Fermented plant extract. Đây là loại chế phẩm chiết suất cây trồng lên men từ chế phẩm EM gốc. EM F.P.E được ủ chế ra sẽ bao gồm các hoạt động sinh học, khoáng chất, axit hữu cơ và chất hữu cơ hội cho cây trồng. Sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật, đảm bảo an toàn, thân viện với con người và môi trường. 

EM-Bokashi

Chế phẩm sinh học EM-Bokashi được sử dụng để xử lý môi trường hoặc làm thức ăn gia súc. Dòng sản phẩm này được tạo nên từ vật liệu hữu có có nguồn gốc từ động vật hoặc thực vật, chẳng hạn như: 

Chế phẩm thứ cấp từ EM gốc

Chế phẩm thứ cấp từ EM gốc có thể dùng làm thức ăn trong chăn nuôi 

  • Nguyên liệu từ thực vật: cám ngô, rơm, rạ, bã mía, mùn cưa, cỏ biển khô, xơ dừa, bùn ép, vỏ đỗ...
  • Nguyên liệu từ phế thải động vật: phân gia súc, vỏ cua, bột cá, xương, phế thải chế biến thịt...
  • Nguyên liệu rác từ nhà bếp: thực phẩm thừa, vỏ trứng, cuống rau...

Địa chỉ mua EM gốc chất lượng, đảm bảo an toàn, hiệu quả cao 

Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ mua chế phẩm sinh học EM gốc đảm bảo chất lượng, hiệu quả cao thì DOBIO chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Đơn vị hiện đang cung cấp các dòng chế phẩm sinh học được nghiên cứu từ đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực vi sinh, công nghệ sinh học, đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả và thân thiện với môi trường.

cung cấp EM gốc chất lượng

DOBIO - cung cấp EM gốc chất lượng, đảm bảo an toàn, hiệu quả cao 

DOBIO mang đến cho bà con hai dòng sản phẩm EM gốc là chế phẩm EM gốc dạng bột chế phẩm gốc EM dạng nước. EM gốc DOBIO là cơ sở ban đầu để chế tạo ra các chế phẩm thứ cấp, được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp các ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản, trồng trọt cây ăn quả, rau màu, cây công nghiệp...

Đến với DOBIO, bà con sẽ được tư vấn tận tình, chu đáo để lựa chọn được loại chế phẩm phù hợp, mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, còn hướng dẫn bà con cách pha chế chế phẩm thứ cấp, cách dùng, cách bảo quản, giúp bà con sử dụng EM gốc một cách hiệu và kinh tế. 

Chế phẩm EM gốc đóng vai trò quan trọng trong cách tác nông nghiệp, giúp bà con, người chăn nuôi giảm thiểu rủi ro, nâng cao năng suất nông sản. Quý bà con, khách hàng, nhà chăn nuôi nếu cần tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với DOBIO - chuyên gia nghiên cứu chế phẩm gốc EM hàng đầu tại Việt Nam. 

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN DOBIO VIỆT NAM

Địa chỉ: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Số điện thoại liên lạc: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21

Website: www.dopa.vn, www.dobio.vn, www.dobio.com.vn, www.thuysandopa.vn

Facebook: https://www.facebook.com/visinhdobio

Zalo: bit.ly/visinhdobio

 

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Giao hàng linh hoạt  Giao hàng linh hoạt
Zalo Hotline