Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Sử dụng chế phẩm EM trong thủy sản có tốt không? 

24/04/2022 Đăng bởi: Cas Media

Sử dụng chế phẩm EM trong thuỷ sản được biết đến như một trong những phương pháp hiệu quả và an toàn trong việc xử lý chất thải môi trường, ngoài ra còn cải tiến năng suất trong trồng trọt và chăn nuôi. Chính vì thế trong những năm gần đây, nhu cầu về chế phẩm sinh học càng ngày càng tăng lên. Hãy cùng Dobio tìm hiểu về loại chế phẩm này thông qua bài viết sau nhé.

Chế phẩm sinh học EM

Chế phẩm sinh học EM

Khám phá chế phẩm EM dạng gốc tại Dobio

Chế phẩm EM gốc hay gọi là chế phẩm EM-1. Chế phẩm này có hơn 80 loài vi sinh vật (Các nhóm phổ biến gồm: vi khuẩn quang hợp, lactic,.. nấm mốc, nấm men và xạ khuẩn) có khả năng gây ức chế sự phát triển của các loại vi sinh vật gây bệnh, ngoài ra còn giúp tổng hợp các loại chất hữu cơ có lợi cho sức khoẻ của cây trồng và vật nuôi.

EM gốc được dùng để sản xuất hay sinh khối ra những loại chế phẩm thứ cấp ví dụ như: EM2, EM5, EM chuối, EM tỏi, EM trầu, EM Bokashi,… Nói cách khác, các dòng chế phẩm khác là chuyển hóa của dạng EM gốc nhằm mục đích nâng cao hiệu quả sử dụng, giúp giảm giá thành sử dụng EM.

Hiện nay, chế phẩm EM gốc tại Dobio được ứng dụng rất nhiều trong nuôi trồng, giúp cải thiện được năng suất nuôi trồng, làm gia tăng năng suất, giảm bớt được rất nhiều chi phí về thức ăn, vệ sinh chuồng trại,... cho các hộ chăn nuôi. Chế phẩm vi sinh EM gốc gồm 2 loại: EM gốc dạng nước và EM gốc dạng bột.

Sử dụng chế phẩm EM trong thủy sản có tốt không

Đối với thủy sản

Hầu như các vật nuôi thủy sản (tôm, ốc, ếch, cá, lươn,...) đều được ứng dụng để xử lý môi trường ao nuôi bằng chế phẩm EM.

Chế phẩm sinh học EM được bà con nông dân ứng dụng rất nhiều trong nuôi trồng thuỷ sản với các tác dụng tạo màu nước, giúp điều hòa sự phát triển của tảo, phân hủy các loại chất thải hữu cơ dưới nền đáy (thức ăn dư thừa), xử lý khí độc ở trong ao nuôi.

Chế phẩm sinh học EM tại Dobio

Chế phẩm sinh học EM tại Dobio

Sử dụng chế phẩm EM trong thuỷ sản giúp ức chế các vi sinh vật có hại vì cơ chế cạnh tranh với các vi sinh vật có lợi về môi trường sống và thức ăn. Do vậy, hạn chế được các mầm bệnh cho tôm, cá,...

Chế phẩm còn giúp độ pH trong nước được cân bằng, đảm bảo ổn định, làm tăng nồng độ oxy trong nước.

Trong quá trình ứng dụng chế phẩm vi sinh EM vào thuỷ sản, ta có thể trộn với thức ăn dùng cho tôm cá, giúp tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, giảm tối đa các bệnh về đường ruột cho thuỷ sản. 

Ứng dụng chế phẩm EM vào nuôi trồng thuỷ sản đem lại hiệu quả kinh tế to lớn. Giúp nâng cao năng suất, sản lượng thuỷ sản. Giảm lượng thức ăn, giảm thiểu chi phí dùng cho các loại thuốc hóa học, thuốc kháng sinh, giảm chi phí thay nước ao nuôi.

Đối với môi trường

Ngoài sử dụng trong trồng trọt, chăn nuôi, chế phẩm EM gốc còn còn được dùng trong bảo vệ môi trường. Bởi những vi sinh vật có lợi ở trong chế phẩm giúp tiêu diệt các loại vi sinh vật phân hủy khác.

Khi dùng chế phẩm này ở những nơi ô nhiễm (bãi rác, nhà vệ sinh, cống thoát nước,…) sẽ giúp khử mùi một cách có hiệu quả. Khi vi sinh vật gây thối rữa bị tiêu diệt, các loại côn trùng có hại cũng bị biến mất theo bởi chúng không lần ra được dấu vết của rác bẩn.

Tác dụng EM gốc đối với môi trường

Tác dụng EM gốc đối với môi trường

Chế phẩm còn được sử dụng rất tốt trong xử lý rác hữu cơ, giúp tăng tốc độ mùn hóa lên, giảm mùi hôi cực hiệu quả. Ngoài các tác dụng trên, chế phẩm sinh học EM gốc còn được dùng để bảo quản kho, tránh gây thối mốc nông sản.

Các Enzym có lợi từ chế phẩm EM gốc có thể giúp loại trừ ô nhiễm trong hóa chất nông nghiệp, phóng xạ và dioxin.

Đối với sức khỏe con người

Bởi những tác dụng của chế phẩm sinh học EM gốc đối với môi trường kể trên, độ ô nhiễm hoá chất nông nghiệp, phóng xạ và một số loại phóng xạ khác được giảm thiểu đi nhiều. Đây là điều cực kỳ có lợi dành cho sức khỏe con người. Giúp con người tránh xa ô nhiễm, khí độc.

​​Tác dụng của EM gốc tới sức khoẻ

Tác dụng của EM gốc tới sức khoẻ

Nhờ hạn chế được các mầm bệnh cho tôm cá mà con người cũng tránh được một số bệnh về tiêu hoá hay các bệnh khác do tiêu thụ các loại thuỷ sản có chứa mầm bệnh. Chính bởi những điều trên mà có thể nói chế phẩm sinh học EM đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người.

Vì sao nên mua chế phẩm EM gốc tại Dobio?

Dobio là một trong những địa chỉ phân phối chế phẩm sinh học chính hãng được nhiều khách hàng đánh giá cao. Ngoài đa dạng sản phẩm Dobio còn có một đội ngũ nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng cực kỳ nhiệt tình và chuyên nghiệp. Giúp bạn chọn ra được loại chế phẩm phù hợp cho mình một cách dễ dàng. Hơn nữa, giá cả tại Dobio rất phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng người mua. 

Dobio xin giới thiệu 2 loại chế phẩm EM chính đến quý khách hàng: Chế phẩm EM dạng bộtchế phẩm EM dạng nước.

Chế phẩm sinh học EM-G

Chế phẩm sinh học EM-G

Chế phẩm EM dạng bột

Chế phẩm EM dạng bột được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia hàng đầu đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ của Dobio.vn. Chế phẩm sinh học EM gốc dạng bột được dùng phổ biến trong nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi gia súc, gia cầm. Ngoài ra còn được dùng để ủ phân bón cho các loại cây trồng. 

Chế phẩm EM dạng nước

Chế phẩm EM dạng nước là dung dịch gốc, là cơ sở để chế tạo các dòng chế phẩm khác. Theo quy trình hướng dẫn sử dụng công nghệ chế sinh EM dạng nước của Dobio. 

Kết quả kiểm tra được kiểm nghiệm thực tế qua 5 năm liền tại các trang trại trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản ngoài ra còn dùng trong xử lý chất thải rác thải thành phân hữu cơ cho kết quả rất tốt.

Hy vọng bài viết trên đây của Dobio đã giúp bạn có thêm thông tin và cái nhìn khách quan về chế phẩm sinh học EM gốc, cũng như biết đến 2 dạng chế phẩm EM dạng bộtchế phẩm EM dạng nước có tại Dobio.

 

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Giao hàng linh hoạt  Giao hàng linh hoạt
Zalo Hotline