Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Chế phẩm sinh học là gì? Công dụng, địa chỉ mua chế phẩm uy tín 

18/01/2022 Đăng bởi: Cas Media

Chế phẩm sinh học ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề thuộc lĩnh vực nông nghiệp như: chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản, trồng trọt...Vậy thực chất chế phẩm sinh học là gì, công dụng ra sao? Làm thế nào để mua được chế phẩm đảm bảo chất lượng, uy tín? 

Mời bà con cùng theo dõi bài viết của DOBIO dưới đây để cập nhật những kiến thức hữu ích áp dụng vào trong chăn nuôi, trồng trọt. 

Chế phẩm sinh học là gì? 

Chế phẩm sinh học là gì? Đây thực chất là những chế phẩm được chiết xuất, điều chế từ các thành phần nguyên liệu tự nhiên như: tỏi, ớt, rong rêu, tảo biển...Dòng sản phẩm này rất an toàn và thân thiện với con người và môi trường nên dần được thay thế cho những loại thuốc hóa học độc hại. 

chiết xuất, điều chế từ các thành phần nguyên liệu tự nhiên 

Chế phẩm sinh học được chiết xuất, điều chế từ các thành phần nguyên liệu tự nhiên 

Các loại chế phẩm sinh học được sản xuất để phục vụ cho việc canh tác nông nghiệp phổ biến nhất thường thấy như: phân bón sinh học, thuốc trừ sâu sinh học, cám vi sinh, đệm lót sinh học, thức ăn vi sinh, các chế phẩm bổ sung vi khuẩn có lợi cho nguồn nước...Chế phẩm sinh học ra đời được xem như một cách mạng cải tiến, thay đổi tương tưởng của người làm Nông nghiệp để hướng đến một nền Nông nghiệp sạch, chất lượng, năng suất cao, phát triển ngày càng mạnh mẽ và lâu dài. 

Các chủng chế phẩm sinh học phổ biến hiện nay

Hiện nay, các chủng vi sinh vật của chế phẩm sinh học phổ biến gồm có: 

thường được dùng trong xử lý nước ao nuôi và nền đáy

 Chế phẩm sinh học này thường được dùng trong xử lý nước ao nuôi và nền đáy

  • Nhóm 1: Là các vi vật sống như vi khuẩn thuộc nhóm Tactobacillus, Bacillus...Loại này thường được trộn vào thức ăn của vật nuôi để kích thích hệ tiêu hóa, giúp vật nuôi tăng trưởng nhanh, khỏe mạnh, cho năng suất xuất chuồng cao. 
  • Nhóm 2: Là các vi sinh vật đối kháng, đóng vai trò cạnh tranh thức ăn với vi sinh vật gây bệnh như vi khuẩn Bacillus spp. Dòng sản phẩm này được dùng để xử lý các chất thải hữu cơ, khí độc trong môi trường ao nuôi tôm cá. 
  • Nhóm 3: Là các vi sinh vật cải thiện chất lượng môi trường, chẳng hạn như vi khuẩn Nitrosomonas sp, Nitrobacter…. Loại chế phẩm sinh học này thường được dùng trong xử lý nước ao nuôi và nền đáy.

Cơ chế tác động của chế phẩm sinh học 

Sau khi biết chế phẩm sinh học là gì mời bà con cùng tìm hiểu về cơ chế tác động của dòng sản phẩm này để biết cách sử dụng an toàn, hiệu quả. Chế phẩm sinh học khi đưa vào đường ruột của vật nuôi sẽ có khả năng bám dính và xâm chiếm bề mặt niêm mạc ruột. Do đó, sẽ tạo ra cơ chế bảo vệ chống lại các mầm bệnh qua việc cạnh tranh điểm bám và thức ăn, khiến mầm bệnh không thể phát triển, tồn tại do thiếu nguồn cung cấp chất dưỡng chất. 

phòng bệnh hiệu quả cho thủy sản 

Chế phẩm sinh học giúp phòng bệnh hiệu quả cho thủy sản 

Theo các nghiên cứu gần đây đã chứng minh các dòng chế phẩm sinh học sản sinh ra các chất diệt khuẩn để chống lại các mầm bệnh thông thường có trên vật nuôi. Ngoài ra, còn giúp kích thích hệ miễn dịch hoạt động mạnh mẽ hơn, nâng cao sức đề kháng để vật nuôi có thể chống lại các tác nhân gây bệnh từ môi trường. 

Các chất dẫn xuất nhất định như lipoproteins, polysaccharides...có khả năng làm tăng bạch huyết cầu bằng cách kích hoạt đại thực bào. Việc sử dụng chế phẩm sinh học có chứa vi khuẩn Bacillus đã được chứng minh có hiệu quả trong việc phòng bệnh trên vật nuôi. Loại vi khuẩn này sẽ kích hoạt hệ miễn dịch và có hệ miễn dịch tế bào đối với loài tôm sú. 

Những công dụng tuyệt vời của chế phẩm sinh học 

Để thực sự hiểu rõ chế phẩm sinh học là gì mời bà con cùng tìm hiểu những công dụng thiết thực của dòng sản phẩm này đối với hoạt động canh tác nông nghiệp. Cụ thể, chế phẩm sinh học mang đến những lợi ích như sau: 

giúp nâng cao hiệu quả trong chăm nuôi

Chế phẩm sinh học giúp nâng cao hiệu quả trong chăm nuôi 

  • Chế phẩm sinh học có khả năng ức chế, ngăn chặn các vi khuẩn gây bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Từ đó, giúp ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản một cách hiệu quả. 
  • Cung cấp nguồn dinh dưỡng và enzyme cho hệ tiêu hóa của vật nuôi, nâng cao sức khỏe đường ruột, giúp vật nuôi hấp thu dưỡng chất tối ưu, phát triển khỏe mạnh, cho năng suất cao. 
  • Ngoài ra, chế phẩm sinh học còn được dùng trong việc xử lý đáy ao hồ, nước thải, mùi hôi ở chuồng trại, chăn nuôi...

Địa chỉ mua chế phẩm sinh học đảm bảo chất lượng, uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp chế phẩm sinh học, tuy nhiên DOBIO tự hào vẫn là địa chỉ được hàng triệu người nông dân Việt tín nhiệm và lựa chọn sử dụng sản phẩm của công ty trong nhiều năm qua. Đến với DOBIO, bà con hoàn toàn có thể yên tâm vì chế phẩm sinh học được nghiên cứu kỹ lượng bởi đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vi sinh, công nghệ sinh học. 

địa chỉ cung cấp chế phẩm sinh học

DOBIO - địa chỉ cung cấp chế phẩm sinh học uy tín, chất lượng 

Tất cả sản phẩm trước khi đưa ra thị trường đều được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng, mức độ an toàn cho đến hiệu quả mang lại trong quá trình sử dụng. DOBIO cam kết sẽ luôn mang đến cho bà con những chế phẩm sinh học tốt nhất, an toàn nhất, hiệu quả nhất với mức giá hợp lý nhất. Công ty có đa dạng các dòng sản phẩm để phục vụ cho nhu cầu chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản cho đến trồng trọt, giúp bà con có giải pháp toàn diện nhất trong canh tác nông nghiệp. 

Các dòng sản phẩm tiêu biểu mà DOBIO đang cung cấp ra thị trường như: 

Với những thông tin hữu ích trên hy vọng giúp bà con hiểu rõ được chế phẩm sinh học là gì để áp dụng vào trong quá trình chăn nuôi, trồng trọt được hiệu quả. Nếu có nhu cầu tư vấn cụ thể và lựa chọn sản phẩm phù hợp, mời quý bà con liên hệ trực tiếp với DOBIO để được hỗ trợ tốt nhất. 

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DOBIO VIỆT NAM

Địa chỉ: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Số điện thoại liên lạc: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21

Website: www.dopa.vn, www.dobio.vn, www.dobio.com.vn, www.thuysandopa.vn

Facebook: https://www.facebook.com/visinhdobio

Zalo: bit.ly/visinhdobio

Mua hàng trực tuyến trên Shopee

Gian hàng 1: https://shopee.vn/dopa.vn

Gian hàng 2: https://shopee.vn/dobio.vn

 

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Giao hàng linh hoạt  Giao hàng linh hoạt
Zalo Hotline