Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Cho tôm ăn liều lượng thế nào cho hợp lý?

29/11/2022 Đăng bởi: Phan Đăng

Trong quy trình nuôi cơ bản, sử dụng thức ăn cho tôm càng xanh là một trong những kỹ thuật có ảnh hưởng mạnh mẽ đến chi phí đầu tư của các hộ gia đình. Vậy liệu rằng sử dụng thức ăn cho tôm như thế nào là hợp lý? cho tôm ăn cần quan tâm đến những yếu tố cơ bản nào?

Tôm càng xanh

1. Lượng thức ăn cho tôm thế nào là thích hợp theo từng giai đoạn?

Giống như khi thả nuôi các loại thủy sản khác, tùy theo từng giai đoạn sinh trưởng mà thức ăn cho tôm càng xanh sẽ có sự biến đổi nhất định.

Đối với giai đoạn ấu trùng, tôm ăn sinh vật lơ lửng nên người nuôi thường sử dụng ấu trùng artemia và. Trong khi đó, khi chuyển sang giai đoạn còn nhỏ, tôm càng xanh sẽ tự mình bắt mồi ở đáy ao nên lúc này bà con có thể sử dụng tép, cá tạp, ốc… nghiền nhỏ làm thức ăn. Trong trường hợp thả nuôi với quy mô lớn, bà con có thể sử dụng các sản phẩm chế phẩm sinh học như EM-G hay F5 DOBIO để ủ thức ăn, giúp tăng sức đề kháng cũng như giúp tôm hấp thụ thức ăn hiệu quả.

F5 Dobio chế phẩm sinh học

Với tôm trưởng thành, bà con có thể cho tôm ăn thức ăn tươi như trên hoặc cho tôm ăn cám, bột cá, thức ăn viên. Miễn sao khẩu phần thức ăn cho tôm cần có lượng đạm ở mức 25 – 30% là tốt nhất.

EM-G chế phẩm sinh học

2. Cho tôm ăn theo khẩu phần hợp lý.

Ngoài việc giảm lượng thức ăn theo sự sinh trưởng, phát triển của tôm, bà con cần chú ý sử dụng thức ăn cho tôm tùy thuộc vào điều kiện thời tiết cũng như tình hình sức khỏe của loại thủy sản này.

Trong điều kiện thời tiết bất lợi như mưa, nắng quá nhiều, bà con cần giảm 2/3 lượng thức ăn, theo dõi hoạt động của tôm. Nhất là khi nhiệt độ vượt mức 32 độ C, tôm sẽ ngừng ăn, nằm yên và ẩn mình sâu trong bùn đáy, bà con nên cho tôm ăn bổ sung Vitamin C35 tránh tôm bị stress và tăng cường sức đề kháng cho chúng. Trong điều kiện nguồn nước bị ô nhiễm, lượng thức ăn cũng cần được giảm bớt. Cùng với đó, nếu sức khỏe tôm không ổn định, tôm sẽ ăn yếu hơn nên bà con hãy lưu ý điều này. Khi cho tôm ăn, bà con nên cho ăn ở một vị trí nhất định. Điều này vừa giúp hình thành phản xạ cho tôm, vừa tránh làm ô nhiễm môi trường sống của tôm.

 C35 Dobio

3. Phương pháp bảo quản thức ăn cho tôm

Cho dù sử dụng thức ăn tươi hay thức ăn tự chế biến, bà con cũng nên cho tôm ăn trong khoảng 24 giờ. Trong điều kiện nắng nóng, thức ăn có thể bị ôi thiu nhanh chóng, tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập. Với thức ăn viên công nghiệp, bà con cần bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Trong điều kiện thời tiết mưa, độ ẩm cao, bà con cần đặt thức ăn ở vị trí cao hơn so với mặt sàn.Sau khi thức ăn đã mở bao bì, bà con nên tiến hành cho tôm ăn hết số thức ăn đó trong thời gian từ 1-2 tháng sau đó. Nếu thấy thức ăn có dấu hiệu mốc, bà con cần bỏ ngay, tránh gây hại cho cả ao tôm.

Trên đây là những lưu ý quan trọng nhất trong việc lựa chọn và sử dụng thức ăn cho tôm. Nếu biết cách áp dụng, bà con có thể tiết kiệm 50% chi phí nuôi tôm một cách dễ dàng nhờ tiết kiệm chi phí thức ăn, chi phí phòng và điều trị dịch bệnh ở tôm.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DOBIO VIỆT NAM

ĐC: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội 

ĐT: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21  

Website: www.dopa.vn - www.dobio.vn - www.dobio.com.vn - www.thuysandopa.vn

Facebook: www.facebook.com/thuysandopa

MUA HÀNG TRÊN SHOPEE CỦA CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC GIAO HÀNG VÀ THANH TOÁN TẠI NHÀ TẠI ĐÂY HOẶC TẠI ĐÂY HOẶC TẠI ĐÂY 

Gian hàng 1: https://shopee.vn/dopa.vn

Gian hàng 2: https://shopee.vn/dobio.vn

Gian hàng 3: https://shopee.vn/dopa.com.vn

 

Xem thêm:
Bình luận (1)
binh-luan

"i8h2fm"

Hello World! https://b8dug4.com?hs=c80f35b52dcc739efec9c196080445bb& 02/12/2022

Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Giao hàng linh hoạt  Giao hàng linh hoạt
Zalo Hotline