Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Kinh nghiệm chọn mua thức ăn cho cá thủy sinh bạn cần biết

25/01/2022 Đăng bởi: Cas Media

 Tùy theo nhu cầu của bạn để lựa chọn nguồn thức ăn tươi sống hay thức ăn dạng bột cho cá thủy sinh nhà bạn bởi mỗi loại đều có ưu điểm riêng. Dù loại nào thì cũng cần phải có cách để lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây DOBIO xin gửi đến bạn những kinh nghiệm chọn thức ăn cho cá thủy sinh mà bạn cần biết.

thức ăn cho cá thủy sinh

Kinh nghiệm chọn mua thức ăn cho cá thủy sinh mà người nuôi cần biết

Thức ăn cho cá thủy sinh dạng tươi 

Thức ăn tươi sống có đặc điểm là nhiều loại chất dinh dưỡng cho các loài cá thủy sinh. Loại thức ăn này cũng được nhiều người sử dụng khi nuôi cá bảy màu, cá betta,.. Dưới đây là một số loại thức ăn tươi phổ biến mà DOBIO đã cập nhật được

Artemia

Artemia chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp tráng dương, kích thích sự phát triển khỏe mạnh ở cá. Artemia phù hợp cho những loại cá từ nhỏ đến lớn và cũng được sử dụng nhiều ở các trại cá cảnh lớn, nuôi với số lượng nhiều. Artemia là nguồn thức ăn an toàn giá rẻ, giúp tiết kiệm đáng kể cho người nuôi.

Artemia là nguồn thức thức ăn tươi

Artemia là nguồn thức thức ăn tươi an toàn giá rẻ, tiết kiệm cho người nuôi

Tim bò kích đỏ

Tim bò kích đỏ thường có hai loại là dạng tươi sống hoặc dạng đông lạnh. Tim bò kích đỏ dạng tươi sống sử dụng cho các dòng cá thủy sinh có kích thước lớn như La Hán, Cầu Vồng, cá Đĩa. Loại thức ăn này giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cá cũng như giúp cá của bạn lên màu đẹp nhưng lại không bảo quản được lâu. Trong khi đó tim bò kích đỏ đông lạnh giá trị dinh dưỡng cũng dồi dào mà sử dụng được lâu hơn.

Giun - trùn huyết - trùn chỉ

Bên cạnh hai loại thức ăn kể trên, cũng có các loại thức ăn có thể khai thác từ tự nhiên quen thuộc là giun, trùn huyết và trùn chỉ. Những loại thức ăn này dễ thấy ở các trang trại cá với số lượng nuôi lớn bởi hàm lượng dưỡng chất của những loại này cũng cao và giá thành phải chăng. Tuy nhiên, trước khi cho cá ăn bạn nên rửa sạch sẽ bởi vì được khai thác trong tự nhiên nên loại thức ăn này có thể mang mầm bệnh lây nhiễm cho cá cảnh.

Giun cũng là thức ăn tươi cho cá thủy sinh

Giun cũng là thức ăn tươi cho cá thủy sinh được sử dụng khá phổ biến

Thức ăn cho cá thủy sinh dạng bột DOBIO GLUCAN

Khác với những loại thức ăn dạng tươi, thức ăn cho cá thủy sinh dạng bột DOBIO GLUCAN có ưu điểm vượt trội là tiện dụng, sạch sẽ, tiết kiệm thời gian cho ăn cũng như có thể bảo quản trong thời gian lâu dài. Loại thức ăn cho cá cảnh của DOBIO này phù hợp cho những người chơi cá bể nhỏ, mini.

Bên cạnh đó, DOBIO GLUCAN còn có nguồn gốc từ tự nhiên nên tuyệt đối an toàn cho cá nhà bạn, sẽ không có bất kỳ mầm bệnh nào ẩn chứa trong loại thức ăn này khiến người nuôi phải lo lắng. Ngoài ra, đây cũng được coi là loại thức ăn bổ sung giúp tăng cường hệ miễn dịch chủ động hỗ trợ trị bệnh và phòng các loại bệnh ở cá thủy sinh. Cá cảnh nhà bạn sẽ được cải thiện tiêu hóa đáng kể, giúp mau lớn khi bổ sung định kỳ.

DOBIO GLUCAN

DOBIO GLUCAN có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên nên an toàn tuyệt đối với cá cảnh

Cách sử dụng DOBIO GLUCAN cũng vô cùng dễ, bạn chỉ cần hòa tan sản phẩm với nước trước khi cho cá ăn khoảng 15 phút và tuân theo hướng dẫn sử dụng cụ thể của nhà sản xuất trên bao bì. Lưu ý, nếu cá nhà bạn đang mắc stress, có thể dùng kèm DOBIO GLUCAN với kháng sinh. Bảo quản DOBIO GLUCAN ở nơi khô ráo, thoáng mát để có thể sử dụng sản phẩm được lâu dài.

 Kinh nghiệm chọn mua thức ăn cho cá thủy sinh

Theo kinh nghiệm của DOBIO, tùy vào nhu cầu của bạn để có thể lựa chọn nguồn thức ăn tươi sống hay DOBIO GLUCAN cho phù hợp. Nếu bạn là người chơi cá với số lượng lớn, cần phát triển nhanh thì có thể sử dụng nguồn thức ăn tươi và bổ sung thêm DOBIO GLUCAN để kích thích tăng trưởng.

 lựa chọn loại thức ăn phù hợp với cá nhà bạn

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại thức ăn phù hợp với cá nhà bạn

Còn nếu bạn là người chơi cá với số lượng ít, chỉ một loại vài cả thủy sinh trong bể cá mini tại nhà thì thức ăn cho cá thủy sinh DOBIO GLUCAN chính là lựa chọn hoàn hảo đối với bạn. Có thể nói, đây là nguồn thức ăn sạch sẽ tuyệt đối có chứng nhận kiểm định an toàn của cơ sở ban ngành. Ngoài ra, thời gian sử dụng cho những gói GLUCAN lâu dài, nên bạn sẽ không còn phải mất công tìm kiếm như nguồn thức ăn tươi sống.

Những chia sẻ hữu ích của DOBIO trên đây hy vọng hữu ích cho những người nuôi cá cảnh. Dù lựa chọn loại thức ăn cho cá thủy sinh nào, bạn cũng nên nhớ không được để cá stress, ốm bệnh và tăng cường bổ sung Vitamin C35 DOBIO cho cá để có sức đề kháng chống lại bệnh tật nhé.


 

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN DOBIO VIỆT NAM

Địa chỉ: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Số điện thoại liên lạc: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21

Website: www.dopa.vn, www.dobio.vn, www.dobio.com.vn, www.thuysandopa.vn

Facebook: https://www.facebook.com/visinhdobio

Zalo: bit.ly/visinhdobio

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Giao hàng linh hoạt  Giao hàng linh hoạt
Zalo Hotline