Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Công đoạn chuẩn bị bể và thả cá vào bể là vô cùng quan trọng

25/10/2022 Đăng bởi: Phan Đăng

Khi mới đầu nuôi, công đoạn thả cá mới vào bể tưởng chừng như rất dễ dàng nhưng đó lại là một khâu đòi hỏi sự tỉ mỉ và sự hiểu biết rất nhiều. Người đã nuôi lâu năm thì cô cùng dễ dàng, khó và rất khó đối với các bạn mới tập nuôi cá. Sau đây Dobio.vn sẽ chia sẻ tới bà con kiến thức chuẩn bị và thả cá khi mới mua về.

-Chuẩn bị kiến thức nuôi cá

● Dạo gần đây Dobio.vn nhận được rất nhiều câu hỏi từ anh em mới tập chơi và chúng có nội dung tương tự nhau: Cá cảnh cho người mới có khó không? Khi mới bắt đầu vào nuôi cá thì cần làm những gì để cá mau lớn và không bị chết?

● Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc cá cảnh không phát triển khỏe mạnh được mà thậm chí còn bị chết. Trong đó, các nguyên nhân chính bao gồm do môi trường, không khí, kích thước bể cá quá nhỏ hoặc nuôi quá nhiều cá.

-Đầu tiên là bước chọn mua cá cảnh vận chuyển đúng cách

● Lựa chọn cá thích hợp: Có đam mê thì đừng ngần ngại mà không giám bắt tay vào nuôi. Việc đầu tiên là bay ra ngay tiệm cá gần nhà, hốt vài cặp mún, 7 màu, betta, kiếm… về nuôi chơi thôi.

● Vận chuyển: Trong quá trình vận cá thì việc quan trọng nhất là phải hết sức nhẹ nhàng kẻo cá bị stress. Bạn có để ý thường các tiệm bán cá họ đổ nước trong bịch nilon, rồi thổi thêm ít oxy vào đó. Ngoài ra khuyến mãi thêm cho mình bịch nilon màu đen để mang cá về nhà. Lý do để cá trong bịch đen là để cá đỡ bị stress nên bạn cần nhanh thật nhanh vận chuyển cá về nhà.

Be-ca-betta

Lưu ý: Cá cảnh sau quá trình vận chuyển sẽ bị mệt, stress. Cá có màu sắc nhạt hơn khi bạn nhìn thấy ở tiệm cá. Phải một thời gian sau khi đã thích nghi với môi trường mới, màu sắc sẽ đẹp trở lại như cũ.

-Sau đó xử lý hồ nước và chuẩn bị thả cá mới mua về

● Đối với bể đang nuôi cá: Bạn nhớ vệ sinh lại sạch sẽ bằng các loại men vi sinh như: Dobio AZ, Dobio Alage, Dobio Sun…định kỳ 2 lần/ tháng. Thay bớt 1/3 nước cũ để đảm bảo cá phát triển khỏe mạnh và đảm bảo độ ph trong mức cho phép, phù hợp với loại cá mới mua về.

men-vi-sinh-xu-ly-nguon-nuoc

● Thả cá vào hồ mới: Hiện nay, trong môi trường nuôi cá cảnh bằng nước ngọt có nước máy, nước mưa, nước giếng khoan là 3 loại nước chủ yếu nhất. Để sử dụng nguồn nước này cho cá không bị chết, anh em phải lọc nước, xử lý nước bằng cách vặn nước ra thau hoặc chậu để ngoài không khí 2-3 ngày để chất hóa học bay đi (có thể sử dụng lá bàng khô để hấp thu các loại chất tạp và cung cấp các loại axit hữu cơ cho nguồn nước)

-GIÚP cá cảnh thích nghi được với môi trường mới

● Chuẩn bị cho 30 phút đầu tiên : Ánh sáng nhiều cũng khiến cá căng thẳng khi gặp môi trường lạ, hãy để hồ cá ở nơi ít anh sáng, để cá làm quen với môi trường xung quanh từ từ. Hãy tạo môi trường thật tự nhiên cho cá như chỗ núp cho cá, các cây thủy sinh, rong rêu, cây cỏ, lá bàng khô…

● Bạn hãy để bịch cá mua về vào trong bể để cá thích nghi với nhiệt độ môi trường. Hãy để bịch cá tự trôi trong hồ như vậy trong 30 phút nhé.

● Chuẩn bị kỹ lưỡng để cho cá mới vào hồ: Tháo bịch cá từ từ và sau đó bạn nên múc một ít nước trong hồ cho vào bịch, từ từ từng chút một cho cá quen với nước mới, càng chậm càng tốt. Dùng vợt nhẹ nhàng vớt cá ra, hoặc đổ từ từ cá trong bịch ra hồ.

● Chú ý phải nhẹ nhàng, đừng để cá nhảy ra ngoài .Cá mới thả thì cho ăn ít ít thôi để cá quen với môi trường đã bạn nhé!

-Theo dõi cá mới trong tuần đầu tiên là một bước không thể bỏ sót!

● Cá gặp môi trường mới rất dễ bị bệnh. Đặc biệt khi bạn mua cá ở tiệm mà họ chăm cá không kỹ, cá rất dễ bị nhiễm bệnh.

● Nếu cẩn thận hơn, hãy cách ly cá mới mua về và theo dõi trong tuần đầu tiên, sau đó mới thả chung vào hồ cá đang có bạn nhé.

Bà con hãy cùng đồng hành với dobio.vn để cập nhật thêm những thông tin mới nhất mà chúng tôi chia sẻ để có thêm những kiến thức nuôi trồng đạt hiệu quả cao và trở thành một người nông có kiến thức!

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DOBIO VIỆT NAM

ĐC: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội 

ĐT: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21  

Website: www.dopa.vn - www.dobio.vn - www.dobio.com.vn - www.thuysandopa.vn

Facebook: www.facebook.com/thuysandopa

MUA HÀNG TRÊN SHOPEE CỦA CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC GIAO HÀNG VÀ THANH TOÁN TẠI NHÀ TẠI ĐÂY HOẶC TẠI ĐÂY HOẶC TẠI ĐÂY 

Gian hàng 1: https://shopee.vn/dopa.vn

Gian hàng 2: https://shopee.vn/dobio.vn

Gian hàng 3: https://shopee.vn/dopa.com.vn

 

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Giao hàng linh hoạt  Giao hàng linh hoạt
Zalo Hotline