Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Tất tần tật kinh nghiệm khi làm đại lý thức ăn thủy sản

18/04/2022 Đăng bởi: Cas Media

Mở đại lý thức ăn thuỷ sản hiện nay đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dân, đây là ngành nghề đầy tiềm năng và cơ hội phát triển. Để đăng ký được làm đại lý kinh doanh mặt hàng này, doanh nghiệp cần phải đáp ứng được các yêu cầu nhất định. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn tất cả các kinh nghiệm khi làm trong lĩnh vực này. 

Đại lý thức ăn thủy sản là gì?

Đại lý kinh doanh mặt hàng thức ăn thủy sản là cửa hàng có mặt bằng kinh doanh được đăng ký hợp pháp với pháp luật. Chủ đại lý làm việc với công ty gia công phân phối thức ăn cho thuỷ sản để nhập hàng và bán ra thị trường. 

Thức ăn cho thuỷ sản

Thức ăn cho thuỷ sản

Thức ăn cho thủy sản là những sản phẩm mà các loại thuỷ sản ăn, uống hay bổ sung vào môi trường nuôi, cụ thể là nước ao hồ. Thức ăn này có thể ở dạng tươi, sống hoặc có thể đã qua khâu chế biến, bảo quản. Bao gồm cả thức ăn dinh dưỡng hoặc thức ăn chức năng, thức ăn bổ sung, thức ăn đậm đặc, phụ gia thức ăn, các sản phẩm bổ sung vào trong môi trường nuôi nhằm tạo nên thức ăn tự nhiên, tăng hiệu quả sử dụng thức ăn và ổn định môi trường nuôi.

Chia sẻ các kinh nghiệm mở đại lý thức ăn thủy sản

Theo kinh nghiệm mở đại lý với mặt hàng là thức ăn thuỷ sản, ngoài các điều kiện bắt buộc về Pháp luật, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng những thứ sau:

Chuẩn bị lượng vốn cần thiết

Theo nhiều người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, để kinh doanh thức ăn hải sản chủ đầu tư cần có một số vốn tương đối. Đồng thời bạn cũng phải bổ sung thêm kiến thức, am hiểu về nuôi trồng thuỷ sản mới có thể làm được.

Rất ít bà con nuôi trồng thuỷ sản có đủ chi phí để có thể trang trải cho việc mua giống và thức ăn, vì vậy nên hình thức mua trước hết mùa vụ trả tiền sau là khá phổ biến trong ngành hàng này. Nếu họ thất bại thì có thể chi phí mua thức ăn sẽ không được hoàn về trong thời gian ngắn hạn.

Chuẩn bị 1 số vốn nhất định

Chuẩn bị 1 số vốn nhất định

Chính vì lý do này mà những người có ý định mở đại lý cần có những tính toán cụ thể để vừa chiều lòng khách hàng vừa không bị giam vốn trong thời gian dài. Ngoài ra còn các chi phí mặt bằng, điện nước, nhân viên,... Vấn đề tài chính lúc nào cũng là một yếu tố khó khăn cho người mới bắt đầu lĩnh vực này.

Tìm mặt bằng và thiết kế cửa hàng

Đầu tiên khi tìm mặt bằng cho đại lý thức ăn thuỷ sản, bạn cần chọn những nơi gần khu vực có những hộ gia đình, trang trại nuôi trồng thuỷ sản. Vấn đề giao thông di chuyển cũng cần phải thuận lợi để nhà cung cấp có thể dễ dàng vận chuyển sản phẩm đến bạn. 

Thiết kế mặt bằng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh

Thiết kế mặt bằng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh

Sau khi đã chọn được một mặt bằng hợp lý và ưng ý, bạn cần lên kế hoạch tự thiết kế hoặc thuê người có chuyên môn thiết kế sao cho trông thật chuyên nghiệp và thu hút, chủ đề của cửa hàng cần giống tương đối với thương hiệu cung cấp chính cho bạn. 

Việc cải tạo không gian giúp cho cửa hàng trở nên thoáng đãng, rộng rãi và trông chuyên nghiệp hơn. Đây sẽ là một điểm cộng to lớn của khách hàng dành cho bạn.

Điều kiện để mở được đại lý thức ăn thủy sản

Để mở được đại lý thức ăn thủy sản, cửa hàng của bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Nơi bày bán và kho chứa thức ăn thủy sản cần phải được tách biệt với các loại thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hay các loại hóa chất độc hại khác, đảm bảo an toàn vệ sinh theo quy định pháp luật.
  • Phải có đầy đủ thiết bị dụng cụ để đảm bảo thức ăn thủy sản được bảo quản tốt.
  • Có các giải pháp chống chuột, chim và một số loài động vật gây hại khác đến hàng hoá.
  • Cần phải có giấy đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi thuỷ sản được cơ quan có thẩm quyền cấp
  • Có cửa hàng và địa điểm kinh doanh cụ thể, đầy đủ biển hiệu và địa chỉ kinh doanh rõ ràng.

Cửa hàng thức ăn chăn nuôi thuỷ sản

Cửa hàng thức ăn chăn nuôi thuỷ sản

Ngoài ra, bạn cần phải có bản hợp đồng mua bán hàng hoá với nhà sản xuất hay nhà cung cấp sản phẩm thức ăn thuỷ sản. Trong hợp đồng phải thể hiện rõ những quy định về an toàn vệ sinh, đảm bảo chất lượng thức ăn thuỷ sản và đầy đủ trách nhiệm của các bên liên quan.

Có nên làm đại lý thức ăn thủy sản tại Dobio không?

Dobio là thương hiệu uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực thức ăn, chế phẩm thức ăn thuỷ sản tại Việt Nam được bà con yêu quý và tin dùng. Trở thành đại lý thuỷ sản tại đây, bạn được hưởng mức chiết khấu cao với chính sách bán hàng linh hoạt. Cùng cơ chế thưởng, mức doanh thu hấp dẫn. Dobio còn hỗ trợ các quý đại lý bán hàng vào khách hàng đã từng mua sản phẩm của Dobio.vn.

Đại lý kinh doanh thức ăn thuỷ sản tại Dobio

Đại lý kinh doanh thức ăn thuỷ sản tại Dobio

Tại đây có sản phẩm vô cùng đa dạng và phong phú như thuốc thủy sản, chế phẩm EM gốc, men vi sinh, Men tiêu hóa, chế phẩm vi sinh, thức ăn bổ sung và nâng cao sức đề kháng thuỷ sản. 

Các loại thảo dược và thuốc thủy sản phòng, điều trị bệnh thường gặp ở cá tôm ếch, chế phẩm sinh học làm đẹp màu nước, chế phẩm sinh học men vi sinh giúp xử lý đáy ao nuôi cá tôm,...

Bài viết trên đã chia sẻ tất tần tật những kinh nghiệm cần có khi làm đại lý thức ăn thuỷ sản. Hy vọng các bạn đã có những kiến thức nền cần thiết và sẵn sàng hợp tác cùng với Dobio.

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Giao hàng linh hoạt  Giao hàng linh hoạt
Zalo Hotline