Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Phương pháp điều trị bệnh xoăn mang trên cá rồng

07/11/2022 Đăng bởi: Phan Đăng

Khi nhắc tới những loài cá đẹp, có giá trị cao chúng ta không thể bỏ qua cái tên vừa quý tộc vừa mang lại phong thủy tốt cho gia chủ "Cá rồng". Cá rồng có giá trị rất cao nhưng trong quá trình nuôi anh em chưa biết cách chăm sóc khiến cá rồng mắc bệnh do một vài nguyên nhân như: nguồn nước, thức ăn, yếu tố môi trường bên ngoài khiến chúng bị mắc bệnh. Sau đây bà con hãy cùng học hỏi kiến thức cần thiết về nuôi cá rồng mà Dobio.vn chia sẻ qua bài viết dưới đây.

1: Tìm hiểu về cá Rồng:

Cá rồng: là một trong những loài cá cảnh có giá trị cao nên trong quá trình chăm sóc cá rồng anh em cần có một nền tảng kiến thức và kinh nghiệm nuôi thật vững để tránh gặp những rủi do làm thiệt hại về kinh tế. Nếu chưa có kinh nghiệm và kiến thức, cá rất dễ mắc bệnh do một vài nguyên nhân như: nguồn nước, thức ăn, yếu tố môi trường bên ngoài khiến chúng bị mắc bệnh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người nuôi cá rồng cách phòng và điều bệnh xoăn mang đối với cá rồng. Việc thiếu chăm sóc, nhiễm bẩn và ký sinh là những nguyên nhân chính gây bệnh cho cá. Việc không thay nước thường xuyên khiến cho lượng nitrat, amôniắc trong nước tăng cao, lượng 02 giảm nên dẫn tới việc thở của con cá khó khăn, nhất là việc lượng cá trong bể dày đặc. Một số loại vi khuẩn ký sinh trong mang khiến cho các cơ cấu mang bị viêm và đẩy vỏ mang phình lên. Quan trọng không kém là không gian trong bể phải đủ cho con cá (tối thiểu là khi con cá trưởng thành thì chiều dài của bể phải gấp 3-5 lần chiều dài con cá, chiều rộng và chiều cao gấp 2 lần chiều dài cá) và máy lọc hoạt động tốt.

Bể cá rồng

2: Triệu chứng, phòng và cách chữa tri cá mắc bệnh:

Triệu chứng: Trong giai đoạn đầu thì cá thở gấp, mang mở đóng không êm ái. Về sau lớp viền mang cá mở rộng, phơi bày những những cơ cấu ở trong mang. Về sau thì lớp vỏ cứng của mang cũng kênh ra. Việc này làm cho con cá khó thở nên kém ăn và quan trọng là con cá trở nên xấu, mất giá trị.

ca rong bi xoan mang

Phòng bệnh: Anh em cần cho cá ăn bổ sung Vitamin C35 DobioKhoáng...thường xuyên để cá có sức đề kháng tốt, không bị Stress và giúp cá lớn nhanh, khỏe mạnh. Ngoài ra anh em cần sử dụng các loại men vi sinh giúp xử lý nguồn nước và hấp thu các loại thức ăn tồn đọng ở đáy ao.

Điều trị: Khi thấy cá thở bất thường thì nên thay 1/3 lượng nước bể ngày. Tăng cường sủi khí, nếu cần thiết có thể dùng bình oxy bơm vào bể và có gắng duy trì PH là 6,5, sử dụng  một số loại thuốc sát khuẩn pha loãng rồi tắm cho cá như: FBKIodine...sử dụng 2-3 lần, cách 2 ngày sử dụng 1 lần. Trong trường hợp cá bị xoăn nhẹ anh em có thể sử dụng lá bàng khô ngâm nước rồi lấy nước đó đổ vào bể sẽ khiến lớp xoăn giảm rất nhiều.
Nếu cá bị xoăn lớp mỏng viền mang thì có thể dùng biện pháp cắt bỏ rồi chăm sóc với chế độ giàu oxy kết hợp sử dụng các loại kháng sinh như: C.F.DDofi...kết hợp dã tỏi cho ăn.

*Lưu ý: Khi cá mắc bệnh cần giảm 2/3 khẩu phần ăn hàng ngày

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DOBIO VIỆT NAM

ĐC: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội 

ĐT: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21  

Website: www.dopa.vn - www.dobio.vn - www.dobio.com.vn - www.thuysandopa.vn

Facebook: www.facebook.com/thuysandopa

MUA HÀNG TRÊN SHOPEE CỦA CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC GIAO HÀNG VÀ THANH TOÁN TẠI NHÀ TẠI ĐÂY HOẶC TẠI ĐÂY HOẶC TẠI ĐÂY 

Gian hàng 1: https://shopee.vn/dopa.vn

Gian hàng 2: https://shopee.vn/dobio.vn

Gian hàng 3: https://shopee.vn/dopa.com.vn

 

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Giao hàng linh hoạt  Giao hàng linh hoạt
Zalo Hotline