Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Làm sao để nuôi cá cảnh nước ngọt thành công, không bệnh tật ?

02/02/2023 Đăng bởi: Bùi Cương

Mỗi loài cá cảnh , cá rồng đều có những đặc điểm sinh học khác nhau nên điều kiện trong bể nuôi cá rồng , cá cảnh thông thường cũng không thể giống nhau. Tổng hợp “bí kíp” nuôi cá cảnh nước ngọt sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

1. Yêu thích các loài cá cảnh nước ngọt

Dù làm bất cứ công việc gì, bạn cũng phải yêu thích và đam mê thì mới kiên trì được. Nuôi cá cảnh nước ngọt cũng vậy. Hơn nữa việc này còn tốn rất nhiều công sức, thời gian thì mới có thể đến đích thành công.

Do vậy, trước khi bắt đầu, bạn hãy lên lịch trình và sắp xếp công việc hợp lý để có nhiều thời gian chăm sóc cho chúng. Dù không dễ nhưng cứ tin tưởng rằng: “Nếu theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”.


Hình ảnh cá cảnh


2. Có kiến thức về các loài cá cảnh nước ngọt

Có thêm kiến thức về các loài cá là bước thứ hai bạn cần làm để nuôi cá một cách thuận lợi nhất. Trước tiên, bạn tìm hiểu kiến thức về loài cá muốn nuôi như: nguồn giống, thể trạng sinh học, điều kiện bể…Ngoài ra, một lưu ý nữa là bạn nên tìm hiểu xem có thể nuôi chung những loài cá nào vì một số loài chỉ quen sống đơn độc như cá rồng, cá hoàng bảo yến…Khi đã có những kiến thức từ sơ đẳng đến chuyên sâu, tỉ lệ nuôi cá cảnh nước ngọt sẽ rất cao.
 

Hình ảnh cá cảnh

3. Tích lũy kinh nghiệm

Nuôi cá hơi khác so với nuôi các con vật khác là bạn cần thường xuyên thực hành cũng như tích lũy kinh nghiệm. “Học đi đôi với hành” không bao giờ là thừa trong trường hợp này.

“Hành” ở chỗ bạn cần biết chọn đúng giống cá vì trên thị trường nhiều giống cá có đặc đặc khá giống nhau, ví như cá rồng có cá rồng huyết long, cá rồng kim long hight back, cá rồng kim long 24k, cá hổ có cả hổ Indo, cá hổ Thái, cá hổ Mekong…Chọn đúng loại cá muốn nuôi là bước thành công đầu tiên trong quá trình tập sự của bạn. Thứ hai, bạn cũng cần thực hành những thao tác rất nhỏ khác như làm sao để thả cá đúng cách, cho cá ăn đúng cách…

Nhiều người coi đây là việc nhỏ nhặt, tuy nhiên nếu ngay từ bước thả cả đầu tiên mà bạn làm không đúng thì chỉ làm cho cá thêm mệt mỏi. Bạn cũng cần thường xuyên cọ bể giúp cho vật nuôi có môi trường trong sạch nhất.


Hình ảnh bể cá cảnh mini

4. Một số lưu ý khi nuôi cá cảnh nước ngọt

Một số lưu ý quan trọng dưới đây sẽ giúp bạn tránh được những sai sót trong quá trình nuôi cá cảnh nước ngọt:

– Nguồn nước: Thường sử dụng nước máy nhưng cần khử Clo trước bằng cách phơi nước ra thau trong 24h hoặc sử dụng DOBIO SUPER KOI MEN VI SINH CAO CẤP.

– Điều kiện nhiệt độ: Mỗi loài có 1 đặc điểm sinh học khác nhau, tuy nhiên nhiệt độ lí tưởng cho bể là từ 26-30 độ C.

– Chú ý độ pH, ánh sáng, lượng oxi cho cá…Một số loài như cá rồng, cá la hán cần rất nhiều ánh sáng để lên màu đẹp nên bạn cần mua thêm cả các thiết bị đèn chiếu sáng.

– Chọn bể cá theo tiêu chuẩn: chiều dài bể gấp 3 lần chiều dài cá, chiều rộng hơn 2 lần chiều rộng của cá. Tuy nhiên, nếu có điều kiện bạn nên mua bể cá càng rộng càng tốt sẽ thuận lợi hơn cho sự phát triển của cá.

– Đặt bể cá ở nơi yên tĩnh, ít người qua lại vì nếu quá ồn ào sẽ làm cho cá bị stress,khi cá bị stress dùng ngay C35 DOBIO VITAMIN C CHỐNG STRESS CHỐNG SỐC TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG

– Nên cho cá ăn vừa đủ, tránh dư thừa thức ăn làm cho nước bị vẩn đục sẽ gây bệnh cho cá.

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ đang tập tành nuôi cá cảnh nước ngọt vừa để giải trí, vừa để rèn luyện thêm tính kiên trì. Vậy nên, bạn cần cố gắng nhiều hơn nữa và đầu tư thêm cả thời gian, công sức, tình cảm cho các chú cá nữa nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Số điện thoại liên lạc: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21

Website: www.dopa.vnwww.dobio.vnwww.dobio.com.vnwww.thuysandopa.vn

Facebook: https://www.facebook.com/visinhdobio

Zalo: bit.ly/visinhdobio

Mua hàng trực tuyến trên Shopee

Gian hàng 1: https://shopee.vn/dopa.vn

Gian hàng 2: https://shopee.vn/dobio.vn 

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Giao hàng linh hoạt  Giao hàng linh hoạt
Zalo Hotline