Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Một vài phương pháp chăm sóc cá qua mùa đông

15/10/2022 Đăng bởi: Phan Đăng

Một số kiến thức phòng chống rét cho cá là vô cùng quan trọng đối với bà con để hạn chế thiệt hại do thời tiết lạnh giá gây ra. Sau đây là một số kiến thức giúp chống rét cho cá hiêu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bà con!

•Khi mùa đông tới gần thường có những đợt rét đậm, rét hại dài ngày, nhiệt độ xuống dưới 15 độ C làm cho nhiều loài cá bị chết, ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất. Để hạn chế thiệt hại do thời tiết lạnh giá gây ra,chúng tôi xin chia sẻ với bà con một số biện pháp phòng chống rét cho cá:

*Sau đây là một số biện pháp chính:

• Làm sọt cho cá tránh rét: Tạo một góc ao sâu về phía bắc, dùng các sọt đan bằng tre lấy rơm rạ dùng nước vôi phun vào sát trùng, phơi thật khô ấn đầy vào sọt, cắm cọc đơm sọt xuống đáy ao (khi rơm rạ bị phân hủy, vớt lên và thay lượt rơm rạ khác) hoặc xếp gạch xung quanh bằng mặt đáy ao, để khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C cá sẽ xuống đó trú ẩn tránh rét, trên mặt ao thả 2/3 bèo tây về phía bắc để chăn gió, thường xuyên bơm nước giữ độ sâu nước ao từ 1,4 – 1,5m.

Biện pháp thả bèo giúp chắn gió

• Che ao bằng nilon: cá đưa vào ao chống rét vẫn chăm sóc cho ăn bình thường bằng cám Con cò theo định kỳ vào sáng và chiều theo quy trình nuôi cho cá béo khỏe tăng khả năng chống rét. Sang tháng 12, tháng 1 trời rét đậm dùng tre làm giàn trên mặt ao che phủ nilon kín để tăng khả năng giữ nhiệt độ cho ao. Dưới ao bơm nước sâu từ 1,4 – 1,5m. Mặt ao thả bèo tây 2/3 ao về phía bắc chắn gió bắc.

* Chế độ chăm sóc: Bà con cần chăm sóc cho cá béo khỏe trước khi vào mùa lạnh.

• Khi trời lạnh, tránh đánh bắt làm cá bị xây xát, dễ nhiễm các bệnh do nấm, vi khuẩn.

• Nên cho cá ăn vào lúc trời ấm (buổi trưa) bằng thức ăn đủ chất dinh dưỡng hoặc thức ăn công nghiệp chất lượng cao, bổ sung vitamin C35 dobio để cá có đủ sức đề kháng và chịu rét.. Khi nhiệt độ nước xuống dưới 18 độ C, ngừng cho cá ăn, không đánh bắt. (Sau khi trú đông cần cho cá ăn tích cực 10 - 15 ngày. Lượng cho ăn 3-5% trọng lượng cá trong ao.

* Lưu ý: Khi thời tiết thay đổi từ mùa đông sang mùa xuân, từ mùa thu sang mùa đông, cá dễ bị bệnh cần phải cho ăn thuốc phòng nhằm tăng cường sức đề kháng. Những tháng 2, tháng 3 cần dùng vôi bột rắc xung quanh ao và giữa ao với lượng 5 - 7 kg/500m2. Dọn sạch cỏ, rác, thức ăn thừa ở nơi cho cá ăn bằng cách sử dụng sản phẩm vi sinh DOBIO AZ, dùng 250g/ 10.000 m3 nước sử dụng 2-3 lần/tháng Các tháng cuối nuôi có thể dùng liều gấp đôi để xử lý đáy ao và tăng vi sinh vật có lợi cho ao nuôi.Ngoài ra bà con cần kết hợp sử dụng sản phẩm FBK định kỳ 2 lần/tháng để diệt trùng và nấm gây bệnh cho cá phát triển đầu vụ xuân. Bà con hãy chú ý phòng bệnh hơn chữa bệnh để ao cá nuôi nhà mình luôn khỏe mạnh, phát triển một cách tốt nhất. Nếu bệnh cá xuất hiện thì phải bắt, cách ly sớm những con cá bị bệnh để chữa trị, tránh lây lan ra đàn cá trong ao.

Bà con hãy cùng đồng hành với dobio.vn để cập nhật thêm những thông tin mới nhất mà chúng tôi chia sẻ để có thêm những kiến thức nuôi trồng đạt hiệu quả cao và trở thành một người nông có kiến thức!

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DOBIO VIỆT NAM

ĐC: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội 

ĐT: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21  

Website: www.dopa.vn - www.dobio.vn - www.dobio.com.vn - www.thuysandopa.vn

Facebook: www.facebook.com/thuysandopa

MUA HÀNG TRÊN SHOPEE CỦA CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC GIAO HÀNG VÀ THANH TOÁN TẠI NHÀ TẠI ĐÂY HOẶC TẠI ĐÂY HOẶC TẠI ĐÂY 

Gian hàng 1: https://shopee.vn/dopa.vn

Gian hàng 2: https://shopee.vn/dobio.vn

Gian hàng 3: https://shopee.vn/dopa.com.vn

 

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Giao hàng linh hoạt  Giao hàng linh hoạt
Zalo Hotline