Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Tóm tắt những điều bạn cần lưu ý khi nuôi tôm càng xanh tại Việt Nam

06/05/2022 Đăng bởi: Cas Media

Với ¾ diện tích Đất nước là biển. Thiên nhiên đã ban tặng cho con người Việt Nam  một nguồn thủy hải sản vô cùng phong phú. Thúc đẩy ngành công nghiệp này ngày càng phát triển hơn. Song song với đó, nhu cầu nuôi tôm càng xanh cũng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Những điều cần biết khi nuôi tôm

Những điều cần biết khi nuôi tôm

Quy mô nuôi tôm càng xanh tại Việt Nam

Tại Việt Nam, ngành nuôi tôm mới chỉ dừng lại ở quy mô hộ Gia đình. Tuy nhiên, hiệu quả kinh tế mà nó mang lại vô cùng lớn. Thu nhập của mỗi hộ Gia đình mỗi năm có thể đạt doanh thu hàng chục tỷ đồng.

Mặt khác, ngành nuôi trồng Thủy hải sản này chỉ phù hợp hơn ở những nơi có hệ thống sông suối, nguồn nước dồi dào. Và hiện tại, địa điểm nuôi tôm lớn nhất tại Việt Nam chính là Đồng bằng sông Cửu Long. 

Bên cạnh các câu hỏi liên quan đến quy mô nuôi tôm xanh tại Việt Nam. Thì câu hỏi tiếp theo được nhiều người quan tâm và bàn luận nhất là cách nuôi tôm xanh như thế nào ? Một số lưu ý khi nuôi tôm xanh là gì ? Và không để mất thời gian của bạn, sau đây chúng tôi xin chia sẻ như sau, mời bạn tham khảo.

Quy mô nuôi tôm hộ Gia đình

Quy mô nuôi tôm hộ Gia đình

Những điều bạn cần lưu ý khi nuôi tôm càng xanh

Để nuôi tôm mang lại hiệu quả kinh tế cao, bạn cần chú ý một số những điều sau:

Sử dụng chế phẩm sinh học thường xuyên

Sự phát triển chóng mặt của ngành nuôi tôm, không những tạo một nguồn thu nhập ổn định cho nhiều người dân. Mà còn làm cho tốc độ phát triển kinh tế của Đất nước ta ngày càng phát triển hơn. 

 

Đứng trước những điều này, người ta thường xuyên đổi mới các phương pháp nuôi tôm nhằm mang lại hiệu quả cao hơn. Trong đó, sử dụng chế phẩm sinh học thường xuyên là một trong những cách làm tốt nhất. Vậy chế phẩm sinh học là gì? Tại sao nên sử dụng chế phẩm sinh học để tăng năng suất ? 

Chế phẩm sinh học nuôi thủy hải sản

Chế phẩm sinh học nuôi thủy hải sản

Thực chất, chế phẩm sinh học là những sản phẩm từ thiên nhiên và đã được qua thử nghiệm an toàn. Do đó, có hàm lượng các chất dinh dưỡng cao, rất phù hợp cho việc nuôi tôm xanh.

Chuẩn bị ao nuôi tôm đạt chuẩn 

Một điều cực kỳ quan trọng khi nuôi trồng thủy hải sản.  Là cần chú ý đến nơi ở của chúng.  Đây phải là nơi đạt chuẩn các yêu cầu về không gian cũng như chất lượng. Nếu bạn muốn khởi nghiệp nhờ nuôi tôm thì hãy chú ý vấn đề này nhé.

Những loại chế phẩm nào bạn cần dùng đến khi nuôi tôm càng xanh

Nên sử dụng các loại chế phẩm nào vừa bảo đảm an toàn, vừa giá thành hợp lý để nuôi tôm đạt năng suất cao. Đối với những người dân nuôi trồng tôm đây là điều thực sự rất quan trọng. Vậy những loại chế phẩm nào là cần thiết, chúng tôi sẽ bật mí ngay bây giờ. 

Vi sinh xử lý đáy ao

Đây là một dòng sản phẩm sạch và không sử dụng các chất cấm theo quy định của Bộ Nông nghiệp Việt Nam. Với tác dụng có thể khử đi các loại khí độc trong bùn đáy, làm cân bằng độ pH của nước, khống chế các vi khuẩn có hại và tảo độc, phân hủy xác hữu cơ bùn đáy ao. Chế phẩm này sẽ giúp làm sạch đáy ao hồ. Thuận lợi cho việc nuôi tôm. Sản phẩm tiêu biểu có thể nhắc đến đó là DOBIO AZ, Chế phẩm Em gốc, Dobio RN...Một số chế phẩm cần dùng khi nuôi tôm

Một số chế phẩm cần dùng khi nuôi tôm

Chế phẩm gây màu nước

Theo kinh nghiệm từ những người nuôi trồng thủy hải sản lâu năm, thì việc sử dụng các chế phẩm màu nước có tác dụng hiệu quả rất tốt.  Tạo điều kiện để tăng năng suất cũng như chất lượng của thủy hải sản. 

Theo đó, các tác dụng mà nó mang lại rất nhiều, bao gồm: Cân bằng môi trường nước, tạo điều kiện sống phù hợp cho các loại thủy hải sản. Bổ sung các khoáng chất trong nước để tăng sức đề kháng và giảm thiểu bệnh tật. Làm sạch hoàn toàn môi trường nước, loại bỏ các loại ký sinh bám lên tôm. Giúp đẩy lùi sự phát triển của Tảo.

Chung quy lại, để loài tôm của mình được phát triển năng suất thì bạn không nên bỏ qua loại chế phẩm này. Một số sản phẩm tiêu biểu được ưa chuộng tại Dobio là DOBIO CLEAN, Dobio RN,...

Dobio Clean

Dobio Clean

Men tiêu hóa thủy sản

Loại chế phẩm tiếp theo chúng tôi muốn nhắc tới là men tiêu hóa. Có tác dụng làm ức chế các vi khuẩn có hại trong đường ruột, bên cạnh đó phòng ngừa các loại bệnh cực kỳ tốt. làm tăng mức độ hấp thụ các chất dinh dưỡng. Đồng thời, tăng khả  năng bảo vệ nhu động ruột cho tôm. 

Vì thế, đây là một trong những chế phẩm quan trọng khi nuôi thủy hải sản. Bạn có tham khảo một số men tiêu hóa thủy sản tốt như: Dobio SunDOBIO ALGAE,...

Men tiêu hóa DOBIO SUN

Men tiêu hóa DOBIO SUN

Bổ sung thức ăn thủy sản

Để tôm lớn nhanh và phát triển đồng đều, bạn nên thường xuyên bổ sung các loại thức ăn thủy hải  sản như Dobio Glucan, Dobio ZYME.,.... Bởi vì trong loại thức ăn này sẽ giúp cho vật nuôi ăn ngon hơn, cung cấp các chất hữu cơ, các khoản chất và Vitamin cần thiết. Qua đó, làm tăng hệ thống miễn dịch cho vật nuôi.

Một số chế phẩm cần dùng khi nuôi tôm

Một số chế phẩm cần dùng khi nuôi tôm

Lời kết

Chúng tôi vừa tóm lược đầy đủ các thông tin quan trọng về nuôi tôm càng xanh. Qua đó giúp bạn hiểu hơn về công nghệ nuôi tôm cũng như một số lưu ý cần thiết khi chăm sóc loại thủy hải sản này. Dobio hy vọng, đây là những nguồn tin mới mẻ và thiết thực cho mọi người. 

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN DOBIO VIỆT NAM

Địa chỉ: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Số điện thoại liên lạc: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21

Website: www.dopa.vn, www.dobio.vn, www.dobio.com.vn, www.thuysandopa.vn

Facebook: https://www.facebook.com/visinhdobio

Zalo: bit.ly/visinhdobio

 

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Giao hàng linh hoạt  Giao hàng linh hoạt
Zalo Hotline