Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Nuôi thủy sản thế nào để có thể ứng phó được với hậu quả của thiên tai gây ra

14/11/2022 Đăng bởi: Phan Đăng

Để luôn là người chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả của thiên tai, Dobio.vn xin chia sẻ một số kiến thức nuôi thủy sảm tới các hộ nuôi trồng thủy sản cụ thể như sau:

1. Chuẩn bị trước khi có mưa bão

- Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện (nhiên liệu, vật tư, hóa chất, máy móc, trang thiết bị, lưới, đăng chắn, cọc tre, cuốc, xẻng...) để chủ động phòng, tránh, khắc phục thiên tai những khu vực có nguy cơ cao. Thu hoạch toàn bộ hoặc thu tỉa thủy sản nuôi khi đạt kích cỡ thương phẩm.

- Kiểm tra, gia cố lại hệ thống dây neo, phao, khung lồng, thường xuyên vệ sinh lồng sạch sẽ đảm bảo nước luôn được lưu thông trong và ngoài lồng, xây dựng phương án di chuyển lồng vào khu vực kín gió. Trường hợp không di chuyển được lồng cần che chắn mặt lồng bằng lưới có kích thước phù hợp với đối tượng nuôi để hạn chế thủy sản thoát ra ngoài.

- Nạo vét kênh mương, kiểm tra các ống xả tràn ao nuôi, gia cố hệ thống thoát nước, bờ ao, các công trình nuôi, phát quang cành cây tại khu vực gây đọng nước đảm bảo an toàn khi mưa, bão đến.

chuan bi ao nuoi

2. Làm gì để khắc phục sau mưa bão

- Những hộ gia đình nuôi thủy sản bán thâm canh, thâm canh tiến hành xả bớt nước tầng mặt đồng thời chạy máy quát nước, sục khí để ổn định môi trường, tránh hiện tượng cá bị sốc do thay đổi môi trường.

- Tiến hành bón vôi bột (liều lượng 1,5 - 2 kg/m3; 2 - 4 kg/10m3 đối với nuôi cá lồng) để ổn định pH. Nâng cao sức đề kháng cho thủy sản nuôi bằng bổ sung Vitamin C35men vi sinh vào thức ăn hoặc có thể pha với nước và tạt đều theo hướng dẫn của nhà sản xuất để tạo môi trường nuôi tự nhiên giúp thủy sản phát triển khỏe mạnh và mau lớn.

xu dung voi bot cho ao nuoi

- Sử dụng đồng hữu cơ và chế phẩm sinh học như: Dobio Az, Dobio Sun,... để hấp thu khí độc, khử trùng và xử lý môi trường đối với ao nuôi bị ô nhiễm.

- Bà con cần theo dõi sức khỏe của động vật thủy sản, nếu thủy sản có hiện tượng bị chết hãy liên hệ tới Dopa.vn để được giải đáp và đưa ra biện pháp xử lý sao cho phù hợp nhât .

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DOBIO VIỆT NAM

ĐC: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội 

ĐT: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21  

Website: www.dopa.vn - www.dobio.vn - www.dobio.com.vn - www.thuysandopa.vn

Facebook: www.facebook.com/thuysandopa

MUA HÀNG TRÊN SHOPEE CỦA CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC GIAO HÀNG VÀ THANH TOÁN TẠI NHÀ TẠI ĐÂY HOẶC TẠI ĐÂY HOẶC TẠI ĐÂY 

Gian hàng 1: https://shopee.vn/dopa.vn

Gian hàng 2: https://shopee.vn/dobio.vn

Gian hàng 3: https://shopee.vn/dopa.com.vn

 

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Giao hàng linh hoạt  Giao hàng linh hoạt
Zalo Hotline