Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Phân biệt men tiêu hóa và men vi sinh xử lý đáy ao

12/04/2022 Đăng bởi: Cas Media

Men vi sinh là sản phẩm được nhiều người bắt đầu tìm kiếm và sử dụng nhiều trong thời gian gần đây. Có thể nói sử dụng men vi sinh xu ly day ao là một trong những phương pháp vô cùng tiện lợi và hiệu quả. Mang đến môi trường sống dưới nước lành mạnh hơn, giải quyết mối lo ngại về nước bẩn, chất lượng đầu ra cao, …

Phân biệt men tiêu hóa và men vi sinh xử lý đáy ao

Phân biệt men tiêu hóa và men vi sinh xử lý đáy ao là thắc mắc chung nhiều người lúc này. Trước khi sử dụng hãy học cách phân biệt và hiểu rõ hơn về từng sản phẩm khác nhau:

Xử lý men vi sinh dưới đáy ao

Xử lý men vi sinh dưới đáy ao

 • Men tiêu hóa được hiểu đơn giản là những chất xúc tác giúp cho quá trình tiêu hóa dễ hơn. Làm cho những chất dinh dưỡng có trong thức ăn như đạm, béo, tinh bột , xơ… biến đổi thành những dưỡng chất có lợi và ruột dễ dàng hấp thụ hết

 • Men vi sinh là những lợi khuẩn sinh sống dưới đáy ao hồ. Đây là những vi  khuẩn có lợi tiêu diệt hoặc tác dụng gây ức chế lại những vi khuẩn gây hại. Ngoài ra men vi sinh xu ly day ao hỗ trợ tiêu hóa nhanh những dưỡng chất khó tiêu. 

Hiện nay nhiều người vẫn không phân biệt được rõ men tiêu hóa và và men vi sinh. Tuy cách dùng và công dụng đôi lúc giống nhau nhưng tùy theo từng mục đích dùng cụ thể. Nếu sử dụng không đúng mục đích kết quả không như mình mong thậm chí sinh ra nhiều vi khuẩn chống lại. 

Thời gian thích hợp để sử dụng men tiêu hóa và men vi sinh

Hiện nay có 2 thời điểm vàng mà bạn có thể dùng men tiêu hóa và men vi sinh xu ly day ao.  7 ngày trước khi thả và sau khi thả giống vô cùng thích hợp:

 • Thời gian đầu trong tuần 7 - 10 ngày sau khi thả giống, bạn có thể sử dụng men tiêu hóa. Nhưng lưu ý chỉ nên sử dụng trong những trường hợp giống nuôi bắt đầu ăn chậm, phát triển không đồng đều, tách biệt đàn với nhau. Đặc biệt khi giống đi ra phần phân lỏng, phân trắng, ... hãy sử dụng theo liều lượng bác sĩ khuyên dùng

Buổi sáng là thời gian đẹp để xử lý ao bằng men vi sinh

Buổi sáng là thời gian đẹp để xử lý ao bằng men vi sinh

 • Trong giai đoạn bạn đã thả giống nuôi được khoảng 20 ngày thì có thể cho thêm men vi sinh vào. Phân biệt men vi sinh xử lý đáy ao chỉ dùng khi: Mật độ tảo cao môi trường đáy ao dơ, kết hợp dùng sau khi điều trị kháng sinh,…

Tuy nhiên để đạt được mục đích sử dụng đúng, bạn hãy liên hệ với chuyên gia để nhận tư vấn. Phòng tránh sử dụng không chính xác, kéo dài thời gian xử lý đáy ao.

Lưu ý khi sử dụng men tiêu hóa và men vi sinh xử lý đáy ao

 • Trước khi muốn sử dụng men vi sinh xu ly day ao hãy kiểm tra lại nồng độ mùi chua và pH. 

 • Những hoạt chất có tính diệt khuẩn như thuốc tím, Chlorine, i-ốt, kháng sinh, … Tuyệt đối không kết hợp men với những hóa chất trên

 • Hãy liên tục quan sát màu nước và môi trường và men vi sinh sẽ mang hiệu quả sau khi sử dụng 2-4 ngày

Lưu ý khi sử dụng men vi sinh và men tiêu hóa

Lưu ý khi sử dụng men vi sinh và men tiêu hóa

 • Hãy nên dùng men khi thời tiết mát mẻ không nóng bức để môi trường nước hấp thụ tốt nhất. Khoảng thời gian đẹp nhất trong ngày khi dùng từ 8 – 10 giờ sáng. Khi này thời tiết không có nắng nóng, nồng độ oxy trong nước cao giúp những lợi khuẩn có trong men hoạt động tốt. 

 • Không nên sử dụng lúc lượng oxy trong ao thấp, giảm chất lượng sản phẩm do những lợi khuẩn có trong men thiết khí.

 • Không nên giữ tư tưởng dùng càng nhiều sẽ có lợi cho ao hồ. Chỉ nên dùng đúng liều lượng dưới sự hướng dẫn chuyên gia.

 • Nếu bạn sử dụng sản phẩm dưới dạng bột. Hãy sử dụng nước có sẵn trong ao và hòa tan thêm mật rỉ đường hay vì nước bên ngoài. Tiếp đến hãy sục khí mạnh trong thời gian 2 – 4 giờ để tăng lượng vi khuẩn có lợi.

 • Đối với những sản phẩm men vi sinh dạng nước hãy nên ủ yếm khí để làm tăng sinh khối trước khi sử dụng.

Nơi nào cung cấp men tiêu hóa và và men vi sinh chất lượng

Nếu bạn đang phân vân giữa nhiều dòng sản phẩm khác nhau trên thị trường, Dobio là lựa chọn tuyệt vời. Dựa trên những công thức và áp dụng tiêu chí công nghệ mới từ nước ngoài. Chắc chắn khi sử dụng bạn sẽ cảm thấy hài lòng vì những gì sản phẩm mang đến.

Dưới đây là một số sản phẩm men tiêu hóa và men xử lý đáy ao bán chạy tại Dobio hiện nay:

 • DOBIO ZYME: Sản phẩm siêu men với chất đậm đặc có tác dụng phòng ngừa các bệnh đường ruột cho cá, tôm, ếch,..

 • Chế phẩm EM Gốc dạng nước: Đây là sản phẩm bán chạy nhất năm tại Dobio bởi chúng sở hữu nhiều ưu điểm tốt. Hiện nay, tại Dobio cung cấp sản phẩm dạng nước 1 lít, 5 lít 10 lít, 20 lít.

 • Chế phẩm EM Gốc dạng bột: cũng tương tự như dạng nước chế phẩm EM G dạng bột cũng không thua kém các sản phẩm khác. Được khách hàng tin dùng bởi tính tiện lợi và chất lượng cao.

 • DOBIO CLEAN: Sản phẩm mới được Dobio nguyên cứu và cho ra mắt thị trường gần đây. Dobio Clean có chức năng xử lý nhớt đáy bạt, hỗ trợ việc nuôi thủy sản hiệu quả

 

Dobio -  Địa điểm cung cấp men vi sinh xử lý ao hiệu quả

Dobio -  Địa điểm cung cấp men vi sinh xử lý ao hiệu quả

Không những men vi sinh xu ly day ao chữa trị nhiều bệnh lý mà còn giúp môi trường sống tốt hơn. Từ đó khi nuôi trong ao hồ chất lượng sản phẩm cho ra lúc nào cũng khỏe mạnh và to lớn hơn những con cùng loại. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người tìm đến Dobio với mong muốn ao nuôi mình vừa sạch vừa khỏe.

Sau khi tìm hiểu phân biệt men tiêu hóa và men vi sinh xử lý đáy ao có những lợi ích thế nào. Chắc hẳn bạn tự trách mình rằng tại sao không tìm hiểu và biết đến sản phẩm này sớm hơn. Giờ đây đã có Dobio hỗ trợ đắc lực giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình xử lý và chăm sóc ao hồ của mình.


 

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Giao hàng linh hoạt Giao hàng linh hoạt
Zalo Hotline