Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Có nên sử dụng chế phẩm làm trong hồ cá bằng vi sinh cho cá cảnh không

15/03/2022 Đăng bởi: Cas Media

Hiện nay, một số người nuôi cá đang gặp hiện tượng rong rêu, vẩn đục bám mảng quanh thành bể. Tình trạng này kéo dài suốt thời gian dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh trưởng của cá. Nếu như bạn cung đang gặp vấn đề trên mà không biết cách khắc phục thì xem ngay phương pháp dùng vi sinh cho cá cảnh dưới đây của DOBIO nhé. 

Lý do bể cá cảnh thường xuất hiện vẩn đục? 

Bể cá bị xuất hiện vẩn đục, hoặc rong rêu bám lên thành bể đến từ nhiều lý do. Thế nhưng, chủ yếu là do người nuôi có cách chăm sóc không đúng cách. Dưới đây là một số nguyên nhân do DOBIO tìm hiểu được: 

​​Vi sinh cho cá cảnh giúp bể nuôi luôn được sạch sẽ

Vi sinh cho cá cảnh giúp bể nuôi luôn được sạch sẽ

  • Bể cá không được trang bị hệ thống lọc, nguồn nước nuôi lại có chất lượng thấp.
  • Người nuôi chọn thức ăn cho cá chưa đúng loại.
  • Do thay bể mới nhưng người nuôi chưa biết cách xử lý đúng.
  • Cá thải ra nhiều cặn bã. Nguyên nhân có thể do lượng cá nuôi trong bể quá nhiều hoặc hệ thống lọc quá tải. Ngoài ra, nếu bạn hay nuôi cá kiểu bơi dạng đàn mà nước không đảm bảo chất lượng dễ gây ra tình trạng cá bị chết.
  • Nước bị phai do bệnh của cá 
  • Rong rêu, nấm, tảo có hại sinh sôi mạnh trong bể. Để thời gian lâu gây nên các mảng bám xung quanh hoặc trôi lơ lửng.

Ngoài ra, còn một số lý do khác nữa nhưng rất ít khi xảy ra. Chủ yếu là các nguyên nhân như đã kể trên. Người nuôi cần nắm bắt được tình trạng bể cá của mình để có phương án xử lý kịp thời.

Ưu điểm của men vi sinh xử lý trong bể cá cảnh

Men vi sinh xử lý trong bể cá được coi là ‘'thần dược’’ bởi công dụng làm sạch tuyệt vời. Cụ thể, lượng cặn bã do cá thải ra cùng tạp chất khó phân hủy đều được phân hủy. Từ đó, lượng oxy trong bể cá tăng lên, mùi hôi tanh cũng được biến mất.

Không những thế, rong rêu hay nấm đều không có ‘’cửa’’ để bám vào bể khi xuất hiện sự có mặt của men vi sinh. Đặc biệt, đối với những bể không thể nuôi chung cá lau kính cùng thì lại càng hữu dụng. Một cách để bạn dễ nhận biết lượng rong rêu trong bể  là hãy dùng ngón tay chạm vào.

Ngoài ra, khuẩn có lợi nhờ có men vi sinh tạo điều kiện phát triển, tăng khả năng tiêu diệt khuẩn gây hại. Một số căn bệnh thường gặp ở cá cảnh đều được bảo vệ nhờ có loại men này.

Lưu ý trong quá trình sử dụng vi sinh cho cá cảnh

Để dùng vi sinh cho cá cảnh được đảm bảo an toàn, không gây tổn hại, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Rong rêu bẩn bám vào thành bể

Rong rêu bẩn bám vào thành bể gây hại cho cá

Đảm bảo vi sinh có lợi sống trong môi trường tốt 

Vi sinh có lợi chỉ phát triển tốt nếu được sống trong môi trường thuận lợi. Chính vì vậy, bạn cần dùng các phương pháp lọc tràn nước hoặc có công cụ lọc bể thủ công. Một số vật liệu lọc phổ biến hiện nay như: san hô, sứ viên,... được áp dụng rất nhiều. Ngoài ra, bạn nên cho thêm muối biển và sục khí để vi sinh phát triển thuận lợi hơn.

Tạo hệ vi sinh có lợi cho bể mới

Thông thường, bể cá mới sẽ có hệ sinh thái chưa ổn định, hay tồn tại chất độc cho cá. Chính vì thế, bạn nên chú ý thời gian đầu thả cá khoảng 10 ngày. Sau đó, lượng chất độc này sẽ giảm dần sau một tháng.

Nguyên nhân xuất hiện chất độc bởi bể mới chưa có vi sinh có lợi. Điều này sẽ được khắc phục khi bạn bắt đầu thả cá vào mà thôi. Vì vậy, sau khoảng 1 tuần thả cá đầu tiên có rất nhiều con chết mặc dù được lọc kỹ càng.

Không dùng chung men vi sinh với các hợp chất khác

Một khi đã dùng men vi sinh cho bể cá, bạn tuyệt đối không dùng kèm với các loại khử khuẩn khác. Hợp chất kháng sinh trong đó sẽ làm vô hiệu hóa tác dụng của vi sinh. Đồng thời, bạn nên thường xuyên dùng vi sinh cho cá cảnh mỗi tuần 1 lần đến khi nào lượng nước trong bể được cải thiện rồi mới dừng. 

Mua men vi sinh xử lý cho bể cá cảnh ở đâu chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vi sinh cho cá cảnh khác nhau. Chính vì thế, để lựa chọn được sản phẩm tốt, chất lượng phù hợp là điều không hề dễ với người nuôi. Điều này đã được giải quyết khi bạn đến với DOBIO. Đây là địa chỉ chuyên sản xuất và cung cấp men vi sinh bể cá cảnh hàng đầu Việt Nam. 

Khi khách hàng đến với DOBIO sẽ bị bất ngờ bởi lượng vi sinh cho cá cảnh ở đây rất đa dạng. Không những thế, bạn còn được nhân viên của DOBIO tư vấn kỹ lưỡng, giúp bạn chọn ra được loại phù hợp. Giá sản phẩm tại đây sẽ phù hợp với mọi đối tượng người mua. Đảm bảo là bạn hài lòng tuyệt đối. 

DOBIO là địa chỉ bạn nên tin tưởng

DOBIO là địa chỉ bạn nên tin tưởng để mua vi sinh 

Như vậy, bạn đã cùng DOBIO khám phá ưu điểm tuyệt vời của vi sinh cho cá cảnh. Đây là giải pháp giúp nước trong bể cá được nâng cao hơn. Ngoài ra, men vi sinh còn giúp loại bỏ rong rêu, nhớt bám thành bể vô cùng hiệu quả. Hãy đến ngay DOBIO để mua cho mình được vi sinh chất lượng cho bể cá nhà mình nhé. 

 

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Giao hàng linh hoạt  Giao hàng linh hoạt
Zalo Hotline