Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Tại sao sử dụng chế phẩm sinh học thủy sản trở thành xu hướng hiện nay?

18/05/2022 Đăng bởi: Cas Media

 

Chế phẩm sinh học ngày càng được ứng dụng phổ biến trong nuôi trồng thủy sản. Bạn có tò mò điều gì khiến giải pháp sinh học này trở thành xu hướng như hiện nay? Bài viết sau về chế phẩm sinh học thủy sản của DOBIO sẽ giúp bạn biết thêm nhiều thông tin hữu ích như lợi ích hay địa chỉ mua chế phẩm sinh học uy tín.

Chế phẩm sinh học - xu hướng mới trong sản xuất nông nghiệp

Chế phẩm sinh học là những sản phẩm có thành phần tự nhiên, an toàn cho con người, vật nuôi và thân thiện với môi trường. Các chế phẩm này được ứng dụng cho nông nghiệp khá lâu trước đây và ngày càng trở nên phổ biến hơn hiện nay.  Một số sản phẩm có thể kể đến như phân bón sinh học, thuốc trừ sâu sinh học, men tiêu hóa, chế phẩm bổ sung vi khuẩn có lợi, cám vi sinh…

Chế phẩm sinh học

Chế phẩm sinh học - xu hướng mới trong sản xuất nông nghiệp

Khác với các chế phẩm hóa học, chế phẩm sinh học không gây hại cho môi trường. Ngược lại, chúng giúp giải quyết các vấn đề ô nhiễm rất tốt và mang lại hiệu quả cao. Chẳng hạn như trong nuôi trồng thủy sản, các chủ ao thường sử dụng chế phẩm EM, đồng hữu có, men vi sinh… để diệt cắt tảo độc, xử lý đáy ao, khí độc và phân hủy rác hữu cơ trong nước.

Chế phẩm sinh học mang lại nhiều lợi ích trong nuôi trồng thủy sản

Chế phẩm sinh học mang lại rất nhiều ích lợi cho việc nuôi trồng thủy sản. Đặc biệt trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến chất lượng thực phẩm và yêu cầu cao hơn về độ sạch, độ an toàn, việc sử dụng các chế phẩm sinh học thủy sản sẽ là phương pháp hữu hiệu khi mang lại hiệu quả cao và rất an toàn cho sức khỏe cũng như môi trường.

Dobio Glucan

Dobio Glucan - Tăng miễn dịch cho thủy sản

Giải pháp ngăn chặn mầm bệnh hiệu quả

Trước đây, chủ ao thường hay sử dụng các chất kháng sinh để ngăn ngừa dịch bệnh cho thủy sản. Việc này có thể dẫn đến sự dư thừa kháng sinh trong cơ thể vật nuôi, từ đó dẫn đến việc mất cân bằng men tiêu hóa trong đường ruột, gây ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ dinh dưỡng cũng như sự phát triển của tôm cá…

Với việc sử dụng chế phẩm sinh học, các vi sinh vật có lợi sẽ được bổ sung và chúng có khả năng tiêu diệt hoặc ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn có hại. Các vi khuẩn có lợi này cạnh tranh vị trí bám cũng như thức ăn trong thành ruột của vật nuôi, từ đó ngăn chặn mầm bệnh, tăng cường sức khỏe cho thủy sản.

Hỗ trợ xử lý vấn đề ô nhiễm nguồn nước ao nuôi

Lợi ích nổi bật nhất khi nhắc đến các chế phẩm sinh học hẳn là khả năng xử lý và giảm thiểu tình trạng ô nhiễm ao nuôi. Trong chế phẩm có chứa các sinh vật có thể phân hủy chất hữu cơ, nhờ vậy rác hữu cơ có trong nước sẽ được xử lý tốt, giảm thiểu việc hình thành các lớp bùn và chất cặn bã ở tầng đáy.

Nano bạc đồng DOBIO 2000

Nano bạc đồng DOBIO 2000 - Thuốc diệt sát khuẩn nước hiệu quả

Các vấn đề như tảo hay khí độc sẽ được giải quyết. Người cũng có thể được khử trùng nước với những dòng chế phẩm thích hợp. Bên cạnh đó, sử dụng chế phẩm sinh học thủy sản còn giúp giảm việc sử dụng các kháng sinh, hóa chất trong phòng và trị bệnh cho vật nuôi, từ đó giảm tình trạng dư thừa hóa chất trong nước ao cũng như trong cơ thể thủy sản.

Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, kích thích sự tăng trưởng

Bên cạnh các khuẩn có lợi, chế phẩm sinh học thủy sản còn cung cấp dinh dưỡng và  enzyme cho hệ tiêu hóa của vật nuôi. Cụ thể hơn, các dòng chế phẩm sinh học có chứa các enzyme ngoại bào như amilaza, lipaza, protease và dưỡng chất như vitamin, axit amin, axit béo, khuẩn vi sinh Bacteroides, Clostridium… Vì vậy, sử dụng chế phẩm sinh học có thể kích thích sự phát triển và tăng cường sức khỏe cho thủy sản.

 Dobio Zyme

Dobio Zyme - Hỗ trợ thủy sản “ăn nhanh chóng lớn”

Địa chỉ cung cấp chế phẩm sinh học chất lượng - DOBIO

Nhắc đến địa chỉ cung cấp chế phẩm sinh học uy tín thì không thể không có tên DOBIO. Đây là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên nghiên cứu, phát triển và cung cấp các chế phẩm sinh học xử lý ao nuôi, men tiêu hóa, thức ăn bổ sung. Với đội ngũ chuyên gia vi sinh đầu ngành và kinh nghiệm nhiều năm hoạt động, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm của DOBIO.

DOBIO

Địa chỉ cung cấp chế phẩm sinh học thủy sản chất lượng - DOBIO

Các sản phẩm tại đơn vị có mức giá cạnh tranh và đều sản xuất theo quy trình hiện đại, đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn mà Bộ Nông nghiệp quy định. Khâu bán hàng cũng rất chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình. Cơ sở kinh doanh và kho hàng của DOBIO có ở cả 3 miền, ngoài ra phương thức mua trực tuyến qua website và hỗ trợ giao hàng toàn quốc cũng được công ty cung cấp.

Qua những điều DOBIO chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đọc đã biết được tại sao sử dụng chế phẩm sinh học thủy sản lại trở thành xu hướng như hiện tại. Với những lợi ích vượt trội mang lại, chắc chắn chủ ao nào sau khi cân nhắc cũng sẽ lựa chọn sử dụng giải pháp thân thiện với môi trường này. Chế phẩm sinh học sẽ dần thay thế các sản phẩm hóa học và mang lại hiệu quả nuôi trồng cũng như chất lượng thủy sản tốt hơn.

 

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN DOBIO VIỆT NAM

Địa chỉ: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Số điện thoại liên lạc: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21

Website: www.dopa.vn, www.dobio.vn, www.dobio.com.vn, www.thuysandopa.vn

Facebook: https://www.facebook.com/visinhdobio

Zalo: bit.ly/visinhdobio

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Giao hàng linh hoạt  Giao hàng linh hoạt
Zalo Hotline