Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Biện pháp xử lý ao nuôi tôm khi bị ô nhiễm với các sản phẩm của DOBIO

09/02/2022 Đăng bởi: Cas Media

 Kinh doanh thuỷ hải sản nói chung và nuôi tôm nói riêng đang được phát triển ở nhiều khu vực trên khắp cả nước. Các vấn đề về môi trường sống của tôm cần được quan tâm và xử lý kịp thời khi có vấn đề ô nhiễm xảy ra. Bài viết dưới đây, DOBIO xin chia sẻ những biện pháp xử lý ao nuôi tôm nếu bị ô nhiễm.

Nguyên nhân ao nuôi tôm bị ô nhiễm

Ô nhiễm ao nuôi tôm thường xảy ra đa phần do các chất thải không được xử lý kịp thời, nguồn gốc của chất thải có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau: từ đất thành ao bị xói mòn do nước, phân tôm, các loại xác phiêu sinh vật, thức ăn thừa ứ đọng, chất lơ lửng trong nguồn nước, các loại thuốc và hóa chất sử dụng trong nuôi tôm ứ đọng lâu ngày dưới đáy ao.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ao nuôi tôm của bà con bị ô nhiễm là do chất thải

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ao nuôi tôm của bà con bị ô nhiễm là do chất thải

Các chất thải ở lâu trong nguồn nước sẽ sản sinh ra các loại khí độc có hại cho môi trường sống của tôm gây ô nhiễm, độc hại. Ngoài ra, khi môi trường ô nhiễm sẽ sản sinh ra các loại vi khuẩn gây bệnh cho tôm điển hình là bệnh mòn đuôi, đen mang, cụt râu…

Ao nuôi tôm bị ô nhiễm ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe của tôm

Ao nuôi tôm thường có lớp bùn dày dưới đáy ao đây là nơi tích tụ vi khuẩn và các khí độc có hại cho sự phát triển của tôm. Thông thường tôm sẽ có xu hướng né tránh khu vực ô nhiễm này và tập trung sống ở nơi sạch sẽ. Điều này dẫn đến việc không gian sống của tôm bị hạn chế, vùng thức ăn bị thu hẹp, tỷ lệ cạnh tranh để sống tăng cao ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của tôm.

Ao nuôi tôm có lớp bùn đáy tích tụ và rất nhiều vi khuẩn có hại cho đàn tôm của bà con

Ao nuôi tôm có lớp bùn đáy tích tụ và rất nhiều vi khuẩn có hại cho đàn tôm của bà con

Lớp bùn dơ bẩn sẽ làm nguồn nước trong ao xuống cấp, không còn đủ tiêu chuẩn và phù hợp cho sự sinh trưởng của tôm điều đó sẽ khiến tôm được nuôi trồng dễ mắc các bệnh nguy hiểm, gây tổn thất lớn đến bà con. Ô nhiễm ao nuôi tôm làm tôm dễ bị nhiễm bệnh, kém ăn có thể dẫn đến tình trạng tôm chết hàng loạt. Đây sẽ là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng chính vì thế bà con luôn phải quan sát và có biện pháp xử lý kịp thời khi ao có hiện tượng ô nhiễm xảy ra.

Biện pháp xử lý ao nuôi tôm bị ô nhiễm với các sản phẩm DOBIO

Trước tình trạng nuôi tôm bị ảnh hưởng bởi sự ô nhiễm ao hồ, nhiều nghiên cứu đã được tiến hành để tìm ra các phương pháp tối ưu và an toàn vừa giải quyết được tình trạng ao hồ không đạt tiêu chuẩn vừa đảm bảo sự phát triển của tôm. DOBIO sản xuất và cung cấp các chế phẩm sinh học an toàn với thuỷ hải sản xử lý ao nuôi tôm bị ô nhiễm.

Những biện pháp xử lý sạch sẽ ao nuôi tôm với các sản phẩm của công ty DOBIO

Những biện pháp xử lý sạch sẽ ao nuôi tôm với các sản phẩm của công ty DOBIO

DOBIO AZ - Men vi sinh xử lý nước ô nhiễm

Là dòng chế phẩm cao cấp chứa hàng ngàn tỷ chủng vi khuẩn có lợi cho sự phân huỷ các chất thải, giảm thiểu khí độc, cân bằng độ Ph làm đẹp màu nước, không những thế còn cung cấp dinh dưỡng cho vật nuôi và có khả năng gây ức chế sự phát triển và hình thành chả các loại khuẩn gây hại. Sản phẩm ở dạng bột được đóng gói túi zip 500g dễ dàng sử dụng và bảo quản. Để đạt được hiệu quả tối ưu bà con lưu ý sử dụng theo liều lượng được nhà sản xuất hướng dẫn in trên bao bì sản phẩm.

DOBIO AZ -men vi sinh xử lý nước ao nuôi tôm bị ô nhiễm hiệu quả của DOBIO

DOBIO AZ -men vi sinh xử lý nước ao nuôi tôm bị ô nhiễm hiệu quả của DOBIO

Chế phẩm Em Gốc EM-G

Đây là sản phẩm vi sinh học hữu hiệu, có dạng dung dịch đậm đặc là tập hợp của các loại vi sinh hữu ích phải kể đến như: vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn lactic, nấm men, xạ khuẩn, nấm mốc chúng sống cộng sinh và hỗ trợ lẫn nhau tạo nên một hệ sinh thái. Được tin dùng và sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp vườn ao chuồng, xử lý chất thải làm sạch môi trường.

Chế phẩm sinh học EM gốc EM-G được bà con tin tưởng sử dụng để xử lý ao nuôi tôm

Chế phẩm sinh học EM gốc EM-G được bà con tin tưởng sử dụng để xử lý ao nuôi tôm

DOBIO 2000

Loại thuốc diệt khuẩn nước hiệu quả, là sản phẩm được bà con tin dùng hàng đầu hiện nay để xử lý việc ô nhiễm ao hồ nuôi tôm. Được hình thành từ những hạt bạc đồng có kích thước từ 1-35 Nanomet có tác dụng tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại trong nguồn nước gây ảnh hưởng đến sự phát triển của tôm, sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp sạch và nuôi trồng thuỷ hải sản. 

DOBIO 2000 loại thuốc diệt khuẩn làm sạch hiệu quả ao nuôi trồng tôm

DOBIO 2000 loại thuốc diệt khuẩn làm sạch hiệu quả ao nuôi trồng tôm

DOBIO 2000 lành tính và có hiệu quả cao trong việc phòng ngừa và chữa trị các bệnh thường gặp ở tôm do vi khuẩn gây ra bên cạnh đó khả năng làm sạch cân bằng độ Ph của nước cũng rất ổn định. Kết hợp với các loại men vi sinh, bà con sẽ thấy ao nuôi tôm có kết quả vô cùng tốt. 

Những biện pháp xử lý ao nuôi tôm với các sản phẩm của DOBIO trên đây hy vọng hữu ích với bà con. DOBIO luôn cung cấp tới tay bà con những sản phẩm tốt nhất thị trường và mong muốn trở thành cẩm nang chăn nuôi, là cánh tay phải hỗ trợ bà con nuôi trồng thuỷ hải sản đạt kết quả tốt, mang về một vụ mùa bội thu.  

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN DOBIO VIỆT NAM

Địa chỉ: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Số điện thoại liên lạc: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21

Website: www.dopa.vn, www.dobio.vn, www.dobio.com.vn, www.thuysandopa.vn

Facebook: https://www.facebook.com/visinhdobio

Zalo: bit.ly/visinhdobio

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Giao hàng linh hoạt  Giao hàng linh hoạt
Zalo Hotline