Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Bổ sung vi sinh tiêu hóa cho cá bằng chế phẩm DOBIO AQUA

20/08/2022 Đăng bởi: Cas Media

Bên cạnh việc bổ sung các khoáng chất có lợi thì bà con cũng cần bổ sung vi sinh tiêu hóa cho cá định kỳ với hàm lượng phù hợp. Cá hấp thu và tiêu hóa thức ăn tốt, hạn chế mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Cùng Dobio tìm hiểu chi tiết hơn về vai trò của vi sinh và cách phân bố của chúng.  

Vai trò của vi sinh trong hệ tiêu hóa

Vi sinh trong hệ tiêu hóa có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của cá. Cụ thể:

  • Vi sinh tiêu hóa cho cá giúp bổ sung vi khuẩn có lợi giúp nghiền nát và lên men các thức ăn trong dạ dày chưa được tiêu hóa. 

  • Các vi sinh này còn giúp tổng hợp các vitamin nhóm B, tiêu hóa đạm và mỡ tốt hơn. 

  • Khi tiêu hóa các vi sinh sẽ sản sinh axit béo làm năng lượng cho các tế bào ở đại trạng, đồng thời kích thích nhu động ruột, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa. 

  • Các loại vi khuẩn như Lactobacillus, Bifidobacteria là các lợi khuẩn giúp ngăn cản sự hình thành và phát triển của các hại khuẩn khác để bảo vệ đường ruột. Chúng hấp thu các dưỡng chất và bài tiết ra chất kháng khuẩn, ức chế sự bám sinh của sinh vật gây bệnh. 

  • Ngoài ra các lợi khuẩn này còn thúc đẩy quá trình đáp ứng miễn dịch qua bài tiết, chống lại kháng nguyên gây nên các bệnh về nhiễm độc và độc tố của vi khuẩn. 

  • Các lợi khuẩn này chống lại các vi khuẩn gây hại bằng việc sản sinh ra axit ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây hại, khiến chúng bị tiêu diệt và giảm giảm khả năng gây bệnh nếu sống sót.

  • Lợi khuẩn khi sinh sôi và phát triển cũng cạnh tranh môi trường sống và dinh dưỡng với hại khuẩn, như vậy chúng không thể phát triển được. 

Vi sinh tiêu hóa cho cá

Vi sinh tiêu hóa cho cá

Sinh vật trong hệ tiêu hóa được phân bố như thế nào?

Mỗi loại vi sinh vật đều có thành phần và vai trò khác nhau trong hệ tiêu hóa và phân bố ở nhiều nơi trong hệ tiêu hóa:

Vi sinh ở miệng cá: Trong miệng cá có chứa nhiều vi sinh vì đây là nơi lý tưởng để chúng phát triển, từ nhiệt độ, bã thức ăn và độ kiềm. Các vi sinh phát triển nhiều ở đây có thể kể đến như: khuẩn liên cầu, khuẩn tụ cầu, khuẩn song cầu và nhiều loại vi sinh khác. 

Các nhóm vi sinh giúp cải thiện hệ các chức năng tiêu hóa cho cá

Các nhóm vi sinh giúp cải thiện hệ các chức năng tiêu hóa cho cá

Vi sinh ở dạ dày: Trong dạ dày có lượng pH axit vừa phải nên các vi sinh phát triển tốt và ở mức tối thiểu là 103 vi sinh/ gram thức ăn. Các chủng vi khuẩn sống tốt trong dạ dày có thể kể đến như: Khuẩn lao, vi khuẩn H. Pylori  và có khoảng 20% nhóm này phát triển thành bệnh dạ dày. 

Vi sinh ở ruột: Các vi sinh ở ruột có số lượng không nhiều và chúng tăng dần khi xuống dưới. Chúng thường bám trụ trong ruột non như Lactobacillus, Candida albicans, những sinh vật tồn tại trong đại tràng phần lớn là các khuẩn kỵ khí như  Bacteroides, Clostridium, Lactobacillus. Một số các khuẩn ưa khí và kỵ khí sẽ có số lượng ít hơn như E. Coli, Klebsiella

Bổ sung vi sinh tiêu hóa cho cá bằng chế phẩm sinh học DOBIO AQUA

Sản phẩm Dobio AQUA là sản phẩm của công ty Dobio, sản phẩm được điều chế dưới dạng nước giúp cá dễ hấp thu các dưỡng chất tốt hơn. Là giải pháp giúp bà con tiết kiệm thời gian và công sức trong việc cải thiện chức năng hệ tiêu hóa, hấp thu thức ăn tốt hơn và làm giảm việc tiêu tốn thức ăn. 

Men vi sinh tiêu hóa cho cá - Dobio Aqua

Men vi sinh tiêu hóa cho cá - Dobio Aqua

Việc bổ sung vi sinh tiêu hóa cho cá còn giúp cá phát triển đồng đều và khỏe mạnh, nhanh lớn, cá cho năng suất cao và ổn định hơn khi thu hoạch. Trong Dobio AQUA có chứa nhiều vi sinh tạo các lợi khuẩn có lợi cạnh tranh môi trường sống với các vi khuẩn có hại giảm các vấn đề về đường ruột như tiêu chảy, phân trắng ở cá hiệu quả. 

Một công dụng nữa mà chế phẩm vi sinh tiêu hóa mang đến đó chính là giảm lượng phân thải của cá ra môi trường. Như vậy, cá có môi trường sống sạch sẽ, hạn chế sự sản sinh của các khi độc như S02, H2S và tảo gây hại làm ảnh hưởng đến môi trường sống của cá. 

Đối với loại vi sinh tiêu hóa cho cá này, bà con có thể dùng trộn vào thức ăn với liều lượng phù hợp và mang đi hong gió sau đó cho cá ăn. Nên sử dụng định kỳ để đạt được hiệu quả cao nhất.

Để sử dụng sản phẩm mang lại hiệu quả thì bà con nên dùng với liều lượng theo khuyến cáo của nhà sản xuất, khi muốn thay đổi liều dùng phải có sự hướng dẫn của bác sĩ và chuyên viên. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về vi sinh tiêu hóa cho cá giúp bà con biết được vai trò và sự phân bố của chúng trong đường ruột. Sản phẩm Dobio AQUA có chứa nhiều lợi khuẩn có lợi để cá sinh trưởng tốt, năng suất khi thu hoạch đảm bảo. 
 

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN DOBIO VIỆT NAM

Địa chỉ: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Số điện thoại liên lạc: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21

Website: www.dopa.vn, www.dobio.vn, www.dobio.com.vn, www.thuysandopa.vn

Facebook: https://www.facebook.com/visinhdobio

Zalo: bit.ly/visinhdobio

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Giao hàng linh hoạt  Giao hàng linh hoạt
Zalo Hotline