Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Top những cây thủy sinh trong hồ cá Koi mà bạn nên biết

01/07/2022 Đăng bởi: Cas Media

Các loại cây thủy sinh trong hồ cá Koi không chỉ góp phần đảm bảo duy trì hệ sinh thái tự nhiên nó còn cung cấp một không gian trong lành và tạo ra một môi trường sống tốt để cá sinh trưởng và phát triển. Dobio Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn top những cây thủy sinh nên sử dụng trong hồ cá.

Vai trò của cây thủy sinh được trồng trong hồ cá Koi

Cá Koi được xem là một trong những loài cá đẹp có giá trị cao và tương đối khó nuôi. Để cá có thể phát triển khỏe mạnh thì cần biết cách chăm sóc. Cây thủy sinh là thứ không thể thiếu với bất kỳ một hồ cá cảnh nào. Các bạn cùng tìm hiểu những vai trò mà cây thủy sinh mang lại đối với hồ cá cảnh.

Cây thủy sinh có thể lọc nước cho hồ cá Koi 

Cây thủy sinh có thể lọc nước cho hồ cá Koi 

  • Cây thủy sinh sẽ đem lại sự sinh động cũng như vẻ đẹp tự nhiên cho hồ cá Koi.

  • Ngoài ra các loài cây thủy sinh có tác dụng hấp thụ các bụi bẩn và chất độc hại từ thức ăn thừa để đảm bảo nước trong hồ luôn sạch hạn chế được các nguyên nhân khiến hồ cá Koi bị xanh.

  • Cây xanh còn là nơi giúp cho cá trú ẩn trong những ngày thời tiết khắc nghiệt như mưa lớn hay nắng nóng quá mức.

  • Cây xanh thủy sinh còn có tác dụng cung cấp một lượng oxy cần thiết để cá có thể hô hấp bình thường.

  • Rong rêu, tảo hại phát triển do các chất dinh dưỡng dư thừa và ánh sáng trong bể cá Koi. Để chống lại sự phát triển rong tảo, cây thủy sinh được sử dụng để cạnh tranh chất dinh dưỡng với chúng.

Lưu ý: Nếu như các loại rong rêu, tảo hại vẫn phát triển và bám vào cây thủy sinh các bạn có thể sử dụng các chế phẩm vi sinh để xử lý hồ cá.

Những loại cây nên trồng thủy sinh trong hồ cá Koi

Cây thủy sinh trong hồ cá Koi mang lại rất nhiều giá trị tuyệt vời, nên đây là thứ không thể thiếu được. Nhưng chúng ta cần chú ý chọn loại phù hợp để đảm bảo mang lại giá trị tốt nhất cho hồ cá. Dưới đây là một số loại cây thủy sinh vừa đẹp vừa thích hợp cho hồ cá Koi.

Cây ngập nước

Một số loại cây thủy sinh trong hồ cá Koi thường được người chơi hệ cá Koi lựa chọn để trồng là cây ngập nước. Bởi vì những loại cây này giúp hệ sinh thái trong hồ được cân bằng và duy trì một cách tốt nhất. Loại cây này tạo ra khí oxy từ quá trình quang hợp cực tốt cho việc sinh sống và phát triển của cá. Đồng thời đây là nguồn thức ăn quan trọng cũng như  là nơi tốt nhất để cá chú ngụ và sinh sản.

Cây bán cạn

Loại cây bán cạn thường sống ở các vùng nước nông nên chính vì vậy hồ cá Koi là môi trường sống lý tưởng nhất cho chúng. Những cây như cỏ nến hay diên vĩ (iris) cũng đem lại cho cá Koi một môi trường sống tốt nếu như chúng được trồng.

Loại cây nổi trên mặt nước

Ngoài cây ngập nước hay bán cạn thì những cây nổi trên mặt nước cũng là lựa chọn thích hợp để làm cây thủy sinh trong hồ cá Koi. Những loại cây này thường có lá hay hoa nổi trên mặt nước. Với bộ rễ chìm sâu xuống nước sẽ giúp lọc và làm sạch nước hồ cực dễ dàng. Một số loại cây thường được trồng trong hồ cá koi là lục bình, hoa sen, hoa súng.

Cây hoa súng rất được ưa chuộng trong hồ cá Koi

Cây hoa súng rất được ưa chuộng trong hồ cá Koi

Một số cây thủy sinh nên trồng trong hồ cá Koi

Sau khi tìm hiểu về các hình thức sống của cây. Hãy tiếp tục tham khảo một số cây thủy sinh trong hồ cá Koi thường được sử dụng. 

Hoa súng

Hoa súng thường là loài cây không thể thiếu trong bất cứ hồ cá Koi hoặc khu vườn thủy sinh nào. Rễ của chúng mọc dưới nước và hoa nổi ở mọi nơi trên mặt nước. Đây là loài cây ưa sáng và góp phần tăng thêm vẻ đẹp cho hồ cá.

Cây tiêu thảo

Đây cũng là một loài cây thủy sinh trong hồ cá Koi được giới “sành chơi cá” ưu tiên chọn lựa để trồng. Bởi loại cây này có một đặc điểm cực đặc biệt là khi lá cây không ngập nước có màu xanh nhưng đặt trong hồ nước lại chuyển thành màu nâu đỏ. Với màu sắc của cây này sẽ tạo ra hồ cá có tính thẩm mỹ cao. Đồng thời loài cây này cũng là nơi trú ẩn lý tưởng cho cá trong mùa sinh sản.

Cây tiêu thảo cũng trồng rất nhiều trong hồ cá Koi

Cây tiêu thảo cũng trồng rất nhiều trong hồ cá Koi

Cây rong đuôi chồn

Rong đuôi chồn là loài phổ biến dễ mua và giá thành rẻ. Nó trông rất giống với cây thông với nhiều lá kim tỉa ra. Loại này phát triển nhanh và rất dễ chăm sóc.

Cây ổ sao cánh

Ổ sao cánh là loài cây mọc trong nước và cả ở trên cạn thành từng bụi nhỏ, phần lá dài và cứng rất dễ gãy, thân và rễ nhiều lông, các rễ phụ đen mỏng như tóc. Loài cây này ưa sống trên đá và ở cả những nơi ẩm thấp. Đây là loài cây được nhiều người tìm chọn cho bể cá Koi vì dễ trồng, dễ sống ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng vẫn có thể sinh trưởng tốt.

Cây ổ sao cánh

Cây ổ sao cánh

Những lưu ý khi trồng cây trong hồ cá Koi

Để trồng các cây thủy sinh trong hồ cá Koi, bạn cần đặt các bình cây ở dưới nước và đặt xung quanh các góc của ao. Ngoài ra, bạn cần lưu ý là đặt các khối đá ngăn cách giữa thân cây với cá Koi để chúng không ăn cây.

Sản phẩm Dobio Koi 

Sản phẩm Dobio Koi 

Trồng thủy sinh trong hồ cá Koi là điều cần thiết. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cả về thẩm mỹ cũng như tốt cho sự sinh trưởng và phát triển của cá Koi bạn cũng nên dùng Dobio Koi. Sản phẩm này có tác dụng hiệu quả trong việc làm sạch nguồn nước, loại bỏ khí độc, phân hủy mùn bã hữu cơ, khử mùi hôi cho các hồ cá Koi. 

Bài viết này đã chia sẻ top những cây thủy sinh trong hồ cá Koi mà bạn nên biết và những vai trò của chúng. Mong rằng bạn đã chọn được loại cây thủy sinh phù hợp nhất với nhu cầu để làm đẹp cho hồ cá Koi của mình.

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN DOBIO VIỆT NAM

Địa chỉ: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Số điện thoại liên lạc: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21

Website: www.dopa.vn, www.dobio.vn, www.dobio.com.vn, www.thuysandopa.vn

Facebook: https://www.facebook.com/visinhdobio

Zalo: bit.ly/visinhdobio

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Giao hàng linh hoạt  Giao hàng linh hoạt
Zalo Hotline