Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Những công dụng của Dobio RN được bà con đánh giá cao

14/06/2022 Đăng bởi: Cas Media

Hiện nay, để nuôi trồng thủy sản mang lại hiệu quả cao, bà con cần hiểu kỹ kiến thức về con giống và cách vệ sinh môi trường nuôi sạch sẽ. Thế nhưng lựa chọn sử dụng sản phẩm nào để mang lại hiệu quả cao lại khiến nhiều người băn khoăn? Sự ra đời của Dobio RN đã giúp bà con vấn đề này. Để hiểu hơn về công dụng của Dobio RN bà con hãy tham khảo bài viết dưới đây.

 Những công dụng tuyệt vời của Dobio RN có thể bà con chưa biết

Đây là sản phẩm chứa lượng vi sinh đặc chủng trong việc xử lý triệt để những cặn bã thức ăn dư thừa, phân thải của tôm, cá, ốc... Dobio RN còn giúp loại bỏ nhanh chóng các loại khí độc, cắt tảo gây hại một cách an toàn và ổn định màu nước. Qua đó, giúp cho việc nuôi trồng thủy sản của bà con mang lại hiệu quả tốt hơn.

Sản phẩm làm sạch đáy ao Dobio RN

Sản phẩm làm sạch đáy ao Dobio RN

Sở dĩ Dobio RN được bà con đánh giá cao bởi trong thành phần gồm có: Pseudomonas, Rhodococcus, Paracoccus denitrificans, Rhodobacter. Với sự kết hợp hoàn hảo của các chất trên thì sản phẩm mang lại nhiều công dụng to lớn trong cải tạo môi trường nước một cách toàn diện:

  • Sản phẩm có chứa các vi sinh vật đặc chủng giúp phân hủy nhanh, khử triệt để mùi bã hữu cơ, thức ăn dư thừa, phân trong đáy ao, hồ nuôi tôm cá.

  • Dobio RN hấp thu nhanh hoàn toàn các khí độc có trong ao nuôi như: NH3, NO2, H2S. Làm sạch nước, đáy ao, tăng vi sinh vật có lợi trong ao nuôi thủy sản giúp ổn định màu nước, lên màu đẹp.

  • Sử dụng sản phẩm này giúp ổn định hàm lượng tảo, giảm sự phát triển của tảo lam, tảo độc trong ao tôm cá. Đặc biệt có tác dụng cấp cứu khi tôm cá bị ngộ độc do yếu tố môi trường bên ngoài gây nên.

Công dụng của Dobio RN

Công dụng của Dobio RN

 Sử dụng Dobio RN cần lưu ý những điều gì để mang lại hiệu quả cao

Liều lượng sử dụng định kỳ chế phẩm sinh học men vi sinh đặc chủng xử lý đáy ao nuôi thủy sản Dobio RN như sau:

Đối với tôm: DOBIO Việt Nam khuyên người nuôi nên sử dụng định kỳ, với liều lượng 500g Dobio RN cho 2000m3 - 3000 m3 nước, sau đó hòa tan rồi tạt đều khắp mặt ao. Những ngày cuối tháng nên sử dụng với liều lượng gấp đôi trước đó để mang lại hiệu quả cao nhất. Tùy thuộc vào mật độ cá thể và màu sắc của nước ao bà con nên sử dụng 5 - 7 ngày tạt 1 lần cho ao nuôi.

Những lưu ý khi sử dụng

Những lưu ý khi sử dụng

Sản phẩm sử dụng cho cá và các loài thủy sản khác là giống nhau bà con nên hòa tan 500g vào 3000m3 nước sau đó tạt đều hỗn hợp nước đó trên ao, hồ nuôi. Hàm lượng có thể tăng gấp đôi vào những ngày cuối tháng. Thời gian sử dụng lại cho cá và các loại thủy sản khác lâu hơn tôm từ 10 - 14 ngày tạt 1 lần, thời gian này tùy thuộc vào mật độ nuôi và màu của nước ao.

Trong trường hợp ao nuôi bẩn, bốc mùi hôi thối, có khí độc nhiều và tảo độc phát triển nhanh thì bà con tăng hàm lượng sản phẩm, sử dụng 2 lần liên tiếp, vào lúc 20h - 22h đêm và mỗi lần cách nhau 24 tiếng để xử lý ao nuôi. 

Như vậy, để sử dụng Dobio RN 500g một cách hiệu quả nhất, bà con nên hòa với 100 - 150ml nước sạch rồi tạt, rải đều khắp ao. Đồng thời không được quên bật sục khí oxy để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Lưu ý: Cần sử dụng Dobio RN ngay tránh để thời gian kéo dài sau khi mở túi. Bảo quản sản phẩm tại nơi khô ráo thoáng mát, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

 Có nên sử dụng Dobio RN với sản phẩm nào khác không?

Khi bà con mua sản phẩm Dobio RN để xử lý đáy ao nuôi thường đặt ra câu hỏi rằng “Dobio RN có thể dùng kết hợp với các sản phẩm khác hay không”? Câu trả lời là có nhưng cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

  • Dobio RN có thể sử dụng với tất cả các sản phẩm khác của DOBIO Việt Nam như men tiêu hóa, thức ăn bổ sung thủy sản, các chế phẩm vi sinh khác. 

  • Bà con nên nhớ không sử dụng Dobio RN với hóa chất và kháng sinh làm giảm hiệu quả của sản phẩm cũng như ảnh hưởng xấu tới tôm, cá… 

Có thể kết hợp với men vi sinh

Có thể kết hợp với men vi sinh

Địa chỉ cung cấp Dobio RN uy tín, chất lượng

Hiện nay, sản phẩm Dobio RN-Men vi sinh đặc chủng xử lý đáy ao nuôi thủy sản đang được phân phối bởi Dobio Việt Nam. Đây là công ty chuyên nghiên cứu sản xuất chế phẩm sinh học, thức ăn bổ sung và các loại vi sinh hỗ trợ bà con trong nuôi trồng thủy sản. Nếu bà con đang có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm thì hãy liên hệ trực tiếp với Dobio để được tư vấn tốt nhất.

Dobio - Địa chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng

Dobio - Địa chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm từ DOBIO Việt Nam gửi đến bà con về thông tin công dụng của Dobio RN và cách sử dụng trong quá trình nuôi trồng như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Nếu bà con vẫn đang còn băn khoăn, thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp qua số điện thoại ở trên. Chúc bà sản xuất ngày càng năng suất và đạt hiệu quả cao.

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN DOBIO VIỆT NAM

Địa chỉ: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Số điện thoại liên lạc: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21

Website: www.dopa.vn, www.dobio.vn, www.dobio.com.vn, www.thuysandopa.vn

Facebook: https://www.facebook.com/visinhdobio

Zalo: bit.ly/visinhdobio

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Giao hàng linh hoạt  Giao hàng linh hoạt
Zalo Hotline