Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Hướng dẫn bà con cách pha chế phẩm Em gốc dạng bột đơn giản, tiết kiệm

14/03/2022 Đăng bởi: Cas Media

Chế phẩm EM gốc dạng bột được sử dụng phổ biến trong đời sống cũng như nuôi trồng thủy sản. Đây là bí quyết mang lại thành công cho bà con nông dân để có được một vụ mùa bội thu. Vậy sản phẩm này là gì, được tạo ra như thế nào và ứng dụng ra sao? Hãy cùng Dobio Việt Nam tìm hiểu chi tiết hơn để biết cách sử dụng hiệu quả, an toàn, kinh tế trong bài viết dưới đây nhé. 

Chế phẩm Em gốc dạng bột là gì?

Chế phẩm EM gốc dạng bột là sản phẩm được dùng trong ngành nông nghiệp, khắc phục ao nuôi tôm bị đục hoặc khử mùi hôi chuồng trại chăn nuôi như: ủ phân chuồng, rác thải làm phân bón, ức chế tảo lam, khử khí độc,...Chính vì vậy, loại chế phẩm sinh học này ứng dụng vô cùng rộng rãi và được bà con nông dân tin tưởng lựa chọn. 

Chế phẩm EM dạng bột

Chế phẩm EM dạng bột được nhiều bà con tin tưởng

Trong hàm lượng chế phẩm EM gốc này chứa đồng thời đa chủng vi sinh vật tồn tại trong một thể thống nhất, cộng hưởng mang các tính năng khác nhau. Do đó giúp tạo ra lợi ích đa năng để ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như sản xuất nông nghiệp, xử lý môi trường, chăn nuôi chuồng trại, thủy sản,...

Những ưu điểm của Em gốc dạng bột trong nuôi thuỷ sản

Để chế tạo ra các chế phẩm thứ cấp như EM2, EM5, EM tỏi, EM chuối, EM Bokashi. thì chế phẩm EM gốc dạng bột chính là cơ sở ban đầu. Ngoài được ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp, chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng trọt thì sản phẩm này còn mang lại hiệu quả lớn đối với bà con nuôi trồng thủy sản, điển hình như: 

Ưu điểm mà EM gốc dạng bột mang lại

Ưu điểm mà EM gốc dạng bột mang lại

  • Chế phẩm sinh học EM dạng bột giúp gây màu nước trước và sau khi thả sau khi sử dụng cho tôm, cá ngay từ đầu cũng như suốt mùa vụ. 
  • Mang lại hiệu quả cao trong việc sử dụng cho cá thương phẩm, cá giống hay xử lý ao nuôi.
  • Trong các ao nuôi tôm cá sản phẩm giúp cung cấp những lợi khuẩn và ức chế vi khuẩn gây hại cho vật nuôi. 
  • Giúp tăng cường sức đề kháng, giảm thiểu các bệnh liên quan đến đường ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa cho vật nuôi. 
  • Có thể xử lý môi trường nước thải công nghiệp, rác thải, khử mùi hôi chuồng trại khi sử dụng chế phẩm EM thứ cấp. 

Những cách pha chế chế phẩm Em gốc dạng bột

Để sử dụng chế phẩm EM gốc dạng bột hiệu quả và giúp mang lại kinh tế cao bà con cần thực hiện đúng chuẩn cách pha chế. Đồng thời, kết hợp với ủ cùng EM thứ cấp nhằm gia tăng lượng vi sinh vật nhiều cũng như mạnh hơn.

có liều lượng pha chế phù hợp

Tùy vào mục đích chăn nuôi sẽ có liều lượng pha chế phù hợp

Tùy vào từng mục đích sử dụng mà liều lượng sẽ có sự chênh lệch khác nhau nhằm mang lại hiệu quả cao. Theo đó để có thể tạo ra 20 lít chế phẩm EM1 từ 200gr EM gốc dạng bột, bà con có thể áp dụng các bước sau đây: 

  • Bước 1: Cho 2 lít nước sạch + 1kg đường tán hoặc mật mía tùy nhu cầu vào một chiếc xô. Sau đó trộn đều cho đến khi tan hoàn toàn rồi đổ hỗn hợp này vào căn nhựa có dung tích 20 lít kèm 16 lít nước sạch.
  • Bước 2: Tiếp tục cho 200gr EM gốc dạng bột vào can và lắc đều. Sau đó đổ đến gần miệng can nước sạch, đậy hở nắp rồi để trong khoảng 3-5 ngày là có thể mang ra sử dụng. 

Nuôi  trồng thuỷ sản

Đối với cách pha chế trong nuôi trồng thủy sản bạn có thể lấy ra 5 lít chế phẩm EM đã pha sẵn để phun bề mặt ao nuôi tôm trên 1000 mét vuông. Thực hiện quá trình này khoảng 7 ngày hoặc có thể trộn 1-2 lít chế phẩm thứ cấp vào 100kg thức ăn vật nuôi. 

Xử lý nước thải hữu cơ

Sau khi ủ từ 3-5 ngày chế phẩm hoàn toàn có thể mang ra sử dụng, nếu nhu cầu của bà con là xử lý nước thải hữu cơ có thể pha trộn 10 lít nước sạch + 1 lít EM thứ cấp đã pha sẵn. Tiếp đó, phun vào khu vực đang gặp tình trạng ô nhiễm, xuất hiện mùi hôi thối khó chịu, lặp lại quy trình khoảng 2-3 ngày mỗi lần. 

Xử lý mùi hôi

Tương tự như vậy, nếu bạn sử dụng nhằm mục đích xử lý mùi hôi có thể dùng trực tiếp 10 lít dung dịch EM thứ cấp đã pha sẵn để tạt đều trên diện tích 1000 m3. Để mang lại hiệu quả cao hãy lặp lại quá trình này khoảng 10-15 ngày một lần. 

DOBIO - địa chỉ cung cấp chế phẩm em gốc dạng bột chất lượng

Dobio Việt Nam là đơn vị cung cấp chế phẩm EM gốc dạng bột chất lượng giúp tối ưu quy trình sản xuất, tăng hiệu quả kinh tế và giảm thiểu rủi ro mua phải hàng giả, kém chất lượng. Sản phẩm hiện được đóng gói với kích cỡ 50gr tiện dụng dưới dạng bột, màu trắng, tan hoàn toàn trong nước.

Chế phẩm này được nghiên cứu với sự hợp tác của đội ngũ chuyên gia hàng đầu đến từ Nhật Bản và Hoa Kỳ với nhãn hiệu là chế phẩm men vi sinh EM G. Các sản phẩm tại Dobio Việt Nam hiện đã có nhiều chủ trang trại chăn nuôi, trồng trọt sau khi sử dụng có những phản hồi tích cực. 

Trong nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi gia súc, gia cầm và trồng trọt thì chế phẩm EM gốc dạng bột là sản phẩm không thể thiếu. Nếu có nhu cầu mua chế phẩm chất lượng, chính hãng bà con nông dân hãy tìm đến Dobio Việt Nam để được tư vấn cũng như hỗ trợ tốt nhất nhé!

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN DOBIO VIỆT NAM

Địa chỉ: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Số điện thoại liên lạc: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21

Website: www.dopa.vn, www.dobio.vn, www.dobio.com.vn, www.thuysandopa.vn

Facebook: https://www.facebook.com/visinhdobio

Zalo: bit.ly/visinhdobio

 

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Giao hàng linh hoạt  Giao hàng linh hoạt
Zalo Hotline