Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Lưu ý khi nuôi tôm bằng chế phẩm EM gốc

02/04/2022 Đăng bởi: Cas Media

Chế phẩm sinh học đang được sử dụng rộng rãi trong chế biến thức ăn vật nuôi, xử lý rác thải và xả lý đất,.... Đặc biệt nhất là nuôi tôm sử dụng chế phẩm EM đem lại năng suất và hiệu quả cao. Vậy sử dụng chế phẩm EM như nào cho đúng khi nuôi tôm và những lưu ý cần tránh khi sử dụng chế phẩm EM gốc.

Xu hướng sử dụng chế phẩm EM gốc trong thủy sản

Những năm gần đây xu hướng sử dụng chế phẩm sinh học áp dụng vào nuôi trồng thuỷ sản được áp dụng rộng rãi do đặc tính có nguồn gốc từ thực vật, men vi sinh,... Trong đó nổi bật là chế phẩm EM gốc (EM1) viết tắt của Effective microorganisms có nghĩa là vi sinh vật hữu hiệu áp dụng trong nuôi trồng thuỷ sản. 

Chế phẩm sinh học EM gốc 

Chế phẩm sinh học EM gốc 

Chế phẩm sinh học EM gốc không gây hại và có độ an toàn cực kỳ cao đối với môi trường và người sử dụng. Ngoài ra, chế phẩm sinh học EM còn giúp phát triển môi trường vi sinh vật có lợi làm tăng khả năng nuôi dưỡng thuỷ sản:

 • Bổ sung thức ăn cho thuỷ sản.
 • Tạo màu, giảm mùi hôi cho ao nuôi.
 • Phân huỷ, xử lý các chất hại, khí độc có trong ao nuôi.
 • Tiêu diệt và hạn chế các vi sinh vật có hại.
 • EM gốc không những có lợi cho thuỷ sản mà còn giúp có lợi cho môi trường ao.
 • Chế phẩm EM khử mùi mồ hôi cực hiệu quả

Công dụng ưu việt của chế phẩm EM gốc

Nhờ nghiên cứu và thử nghiệm, EM gốc là môi trường cho các vi sinh vật sống hoà đồng và tăng số lượng rất nhanh khi lên men. Khi sử dụng, EM ốc có rất nhiều công dụng hữu ích cho môi trường và con người.

Cân bằng hệ sinh thái

Ngày nay chế phẩm EM được dùng rất phổ biến trong các lĩnh vực. Tuy nhiên, không phải ngành nghề nào cũng biết đến EM. Vậy chế phẩm sinh học EM được tạo nên và có những lợi ích ưu việt gì? 

Chế phẩm sinh học EM là sản phẩm được sản xuất và điều chế từ những thành phần tự nhiên hoàn toàn. Sử dụng kết hợp các nguyên liệu từ thực vật, men vi sinh có lợi,... để lên men và sử dụng. Đặc biệt giúp cân bằng hệ sinh thái :

 • Các vi sinh vật này sẽ hoạt động cạnh tranh thức ăn với các sinh vật có hại ngoài môi trường. Từ đó, góp phần nào cải tạo đất, nâng cao độ phì nhiêu và khử chua cho đất, tăng độ dinh dưỡng cho thực vật.
 • Giúp xử lý chất thải, xử lý đất, làm sạch nước bị ô nhiễm.

EM giúp an toàn, cân bằng hệ sinh thái

EM giúp an toàn, cân bằng hệ sinh thái

 • Không chứa chất hoá học, chất có hại cho môi trường và con người. Chế phẩm EM gốc hoàn toàn an toàn với cây trồng, vật nuôi, con người và môi trường trong toàn bộ quá trình sử dụng.
 • Giúp khử trùng, phân hủy nhanh chất hữu cơ thừa.
 • Tăng khả năng quang hợp cho cây, thức đẩy và tăng đề kháng cho thực vật phát triển.

Có thể thấy chế phẩm EM gốc đem lại những lợi thế hàng đầu mà chỉ có các sản phẩm chế phẩm sinh học mới đem lại được trên thị trường hiện nay.

Thân thiện với sức khỏe con người

Không những giúp cân bằng hệ sinh thái, chế phẩm EM gốc còn thân thiện với môi trường, không gây hại cho sức khỏe con người. EM gốc được chế tạo dưới 2 dạng: EM dạng bột EM dạng lỏng (nước).

 Song, được sử dụng với các mục đích và các cách khác nhau tùy vào dạng chế phẩm. Chế tạo và điều chế từ những thành phần an toàn, tự nhiên, EM gốc không ảnh hưởng tới con người và môi trường khi sử dụng

Lưu ý khi nuôi tôm bằng chế phẩm EM gốc

Chế phẩm EM gốc tuy hữu dụng và đem lại nhiều hiệu quả vượt bậc đối với môi trường, con người và hệ sinh thái. Song, vẫn không tránh khỏi những nhược điểm. Vậy nên khi sử dụng, cần:

 • Đọc kỹ hướng sử dụng trên bao bì: Đây là điều cơ bản và quan trọng nhất đối với từng sản phẩm/ dịch vụ.. Khi dùng ta cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của chế phẩm để sử dụng đúng và đủ liều lượng, đem lại hiệu quả cao.
 • Bảo quản chế phẩm EM gốc an toàn: Để tránh giảm chất lượng và tạo nên các môi trường vi sinh vật gây hại, người dùng cần bảo quản chế phẩm đúng cách. 

 

Nuôi tôm bằng chế phẩm EM gốc

Nuôi tôm bằng chế phẩm EM gốc

 • Theo các chuyên gia khuyến cáo, nên sử dụng EM gốc ngay trong giai đoạn cải tạo môi trường ao nuôi và duy trì việc này trong suốt quá trình nuôi đảm bảo chất lượng môi trường.
 • Có thể áp dụng nhiều hình thức sử dụng nuôi trồng tôm khác nhau.

Như vậy, sử dụng EM gốc cho việc nuôi tôm là tốt, tuy nhiên cũng cần sử dụng đúng cách và đủ liều lượng theo hướng dẫn để đạt hiệu quả cao nhất cũng như bảo vệ môi trường sinh thái, môi trường đất, nước tốt.

Chế phẩm EM gốc Dobio an toàn và chất lượng

Chế tạo ra một trong số những chế phẩm sinh học tốt nhất hiện nay (EM G dang nước), Dobio Việt Nam không ngừng cải tiến và phát triển chế phẩm sinh học để đem lại hiệu quả cao cho chăn nuôi, nuôi thuỷ sản và nguồn đất,... 

Với sự nghiên cứu từ đội ngũ chuyên gia của công ty, men vi sinh EM G gốc được chế tạo đáp ứng mọi yêu cầu mà EM gốc tạo nên giúp:

 • Nâng cao sức đề kháng, tránh sâu bệnh hại cho thực vật
 • Nâng cao các chức năng về tiêu cho có thuỷ sản, vật nuôi, gia súc, gia cầm 
 • Tham gia quá trình phân giải hợp chất hữu cơ, các sản phẩm gây hại cho môi trường.

Dobio nghiên cứu phát triển chế phẩm sinh học

Dobio nghiên cứu phát triển chế phẩm sinh học

Trên đây là những công dụng mà chế phẩm EM gốc đem lại và các lưu ý khi nuôi tôm bằng chế phẩm EM mà tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng những thông tin mà Dobio Việt Nam cung cấp sẽ giải đáp cho các bạn nhiều hơn. 

 

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Giao hàng linh hoạt Giao hàng linh hoạt
Zalo Hotline