Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Chế phẩm Em khử mùi hôi - công dụng cực hiệu quả trong chăn nuôi?

14/03/2022 Đăng bởi: Cas Media

Mùi hôi chuồng trại luôn là cơn ác mộng kinh khủng với bất kỳ mô hình trang trại nào. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đem lại kết quả tích cực cho bà con nông dân và một trong số đó là chế phẩm EM khử mùi hôi. Cùng Dobio tìm hiểu về cách khử mùi cực kỳ hiệu quả này nhé. 

Chế phẩm Em khử mùi hôi là gì?

Chế phẩm EM khử mùi hôi là sản phẩm có tác dụng xử lý các chất thải hữu cơ như phân động vật, gia súc trong chăn nuôi. Với hàm lượng vi sinh vật lớn có khả năng phân giải mạnh mẽ các hợp chất hữu cơ như protein, pectin, tinh bột,…do đó được sử dụng như một giải pháp cứu cánh hiệu quả. 

Chế phẩm EM khử mùi hôi

Chế phẩm EM khử mùi hôi có tác dụng hiệu quả để xử lý rác thải

Bên cạnh ngoài việc sử dụng để phân giải nhanh chóng các hợp chất hữu cơ thì chế phẩm EM còn được dùng để xử lý rác thải, nước hay chất hóa học gây mùi hôi. Ngoài ra, còn giúp kích thích phát triển mạnh mẽ sinh trưởng ở thực vật và chuyển hóa thành phần lân khó tiêu thành dễ tiêu. 

Những thành phần trong chế phẩm Em

Trong chế phẩm EM khử mùi hôi có vô số chủng vi sinh vật được chia thành 5 nhóm chính có chức năng hoạt động riêng lẻ. Tất cả thành phần này khi cộng sinh, tương hỗ lẫn nhau trong cùng một môi trường mang đến lợi ích lớn. Cụ thể là gồm có hơn 80 loại sinh vật thuộc 5 nhóm sau: 

  • Nhóm vi khuẩn quang hợp: Đây là nhóm có khả năng tổng hợp các chất dinh dưỡng từ CO2, H2O và chất hữu cơ cho cây trồng. 
  • Nhóm vi khuẩn axit lactic: Đây là nhóm có khả năng phân hủy nhanh chất hữu cơ giúp chuyển hóa những dạng khó phân hủy thành dạng cây trồng, vật nuôi có thể hấp thu được. Từ đó có thể làm mất mùi hôi, giảm khí độc cũng như sạch môi trường. 
  • Men: Giúp phát triển các chất sinh trưởng cho cây trồng cũng như những loại vi sinh vật.
  • Xạ khuẩn: Giúp sản sinh ra các chất kháng sinh nhằm ức chế vi sinh vật gây bệnh cũng như phân giải chất hữu cơ. 
  • Nhóm vi khuẩn cố định Nitơ: Giúp chuyển N2 trong không khí thành các hợp chất hữu cơ thông qua chất hữu cơ của vi sinh vật quang hợp. 

Công dụng chế phẩm Em khử mùi hôi trong đời sống

Có thể thấy rằng, chế phẩm EM khử mùi hôi là dòng sản phẩm hữu hiệu mang đến nhiều chức năng trong đời sống sản xuất lẫn chăn nuôi. Bên cạnh công dụng của chế phẩm sinh học còn giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao trong quá trình sản xuất nông nghiệp của người nông dân. Một số công dụng cơ bản mà bạn có thể tham khảo như: 

Công dụng của chế phẩm EM trong trồng trọt

Công dụng của chế phẩm EM trong trồng trọt

Xử lý nước thải hữu cơ

Sử dụng chế phẩm EM xử lý nước thải hữu cơ ngay từ đầu nguồn giúp giảm mùi hôi và tăng cường hiệu quả xử lý cho hệ thống. Tạo lập hệ vi sinh vật có ích có khả năng tự làm sạch bao gồm cả thực vật thủy sinh lẫn động vật thủy sinh. Đồng thời, điều chỉnh độ pH của nước theo tiêu chuẩn môi trường nhằm thúc đẩy các quá trình oxy hóa, hóa sinh phát triển. 

Ủ vi sinh trong trồng trọt

Ứng dụng tiếp theo của chế phẩm EM chính là xử lý và cải tạo đất trồng trọt để trở nên có nhiều dinh dưỡng hơn. Ngoài ra, khi được pha với nước sẽ tạo thành dung dịch có khả năng kích thích sự nảy mầm cũng như ra hoa của cây làm giúp tăng sức đề kháng lẫn sự chống của cây trồng.  

Làm lót đệm trong chăn nuôi

Sản phẩm có khả năng chuyển hóa thức ăn thành các chất có ích cho hệ miễn dịch trong chăn nuôi. Nhờ đó tránh được bệnh tật, hỗ trợ hệ tiêu hóa và bổ sung vi sinh vật có lợi để hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn. 

Có khả năng diệt vi sinh gây bệnh

Chế phẩm Em giúp xử lý vi sinh vật gây mùi, gây bệnh nhằm nâng cao chất lượng thịt, trứng, sữa,...Đồng thời giúp xử lý môi trường thủy sản, khử khí độc tạo màu nước ao nuôi và phân hủy nền đất. 

YUCCA DOBIO tự nhiên giúp giảm thải khí độc ao nuôi thuỷ sản

Ao tôm cá bị ô nhiễm nặng cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có hại bùng phát nguyên nhân chủ yếu đến từ lượng thức ăn dư thừa lắng đọng trong ao nuôi hoặc mùn bã hữu cơ chưa kịp phân hủy. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như số lượng trong nuôi trồng thủy sản của bà con nông dân. 

Yucca Dobio

Yucca Dobio là sản phẩm tuyệt vời cho bà con nông dân

Hiểu được điều đó, YUCCA DOBIO được chiết xuất từ cây Yucca giúp làm giảm mùi hôi cho ao nuôi tôm cá cũng như giảm nồng độ amoniac có trong không khí. Đây là sản phẩm độc quyền đến từ Dobio Việt Nam sản xuất hoàn toàn tự nhiên nên không chỉ có độ an toàn cao mà đem lại hiệu quả vô cùng rõ rệt. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về chế phẩm EM khử mùi hôi mà Dobio muốn chia sẻ với bà con nhằm mang đến giải pháp để làm sạch môi trường sống một cách nhanh chóng, hiệu quả. Hy vọng rằng, điều này góp phần giúp cho người nông dân có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích để ứng dụng trong chăn nuôi, trồng trọt của mình.  

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Giao hàng linh hoạt  Giao hàng linh hoạt
Zalo Hotline