Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Nuôi tôm bằng chế phẩm EM của DOBIO liệu có mang lại hiệu quả cao?

24/02/2022 Đăng bởi: Cas Media

Nuôi tôm bằng chế phẩm EM là giải pháp nuôi tôm hiện đại theo hướng sinh học đang được các chủ ao nuôi áp dụng phổ biến hiện nay. Cùng tìm hiểu chi tiết về tác dụng mà chế phẩm EM mang lại, cách sử dụng chế phẩm cho quá trình nuôi tôm cùng lý do vì sao bà con nên lựa chọn sản phẩm của Dobio qua bài biết dưới đây nhé.

Nuôi tôm bằng chế phẩm EM có tác dụng gì?

Chế phẩm EM là chế phẩm sinh học được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là nuôi trồng thủy sản. Các chủ ao nuôi tôm cũng không hề xa lạ với cái tên này. Vậy tại sao bà con lại tin tưởng lựa chọn nuôi tôm bằng chế phẩm EM như vậy? Hãy cùng Dobio xem ngay tác dụng của chế phẩm dưới đây để biết được lý do nhé!

Cải thiện chất lượng nước ao nuôi

Chế phẩm EM có chứa các vi sinh giúp làm sạch nước. Khi sử dụng chế phẩm, các vi sinh vật này được bổ sung vào nước ao, giúp phân hủy ngay lập tức các mùn bã thức ăn dư thừa, phân tôm, vỏ tôm, các rác thải hữu cơ... và xử lý các khí độc có trong nước như H2S, NH3, NO3... Ngoài ra, chúng cũng giúp tăng hàm lượng oxy hòa tan trong nước, điều chỉnh ánh sáng và nhiệt độ nước. Chất lượng nước vì thế được cải thiện, tạo điều kiện thuận lợi cho tôm phát triển.

Gây màu nước nuôi tôm bằng chế phẩm EM 

Gây màu nước nuôi tôm bằng chế phẩm EM 

Gây màu nước nuôi tôm

Các chủ ao nuôi có thể sử dụng chế phẩm EM để gây màu nước nuôi tôm. Chế phẩm sẽ bổ sung các vi sinh vật gây màu để gây màu và ổn định màu nước nuôi tôm. Cách dùng đơn giản, dễ thực hiện, chi phí lại rất phải chăng nên phương pháp này được rất nhiều bà con sử dụng…

Ứng chế các sinh vật có hại cho tôm

Ngoài 2 công dụng trên, chế phẩm EM còn có tác dụng ức chế các loại tảo độc và vi sinh vật có hại cho tôm như vibrio, aesomonas, coliform... Nhờ đó, chế phẩm EM có thể hạn chế khả năng tôm mắc bệnh, giúp tôm khỏe mạnh và phát triển tốt.

Tóm lại, nuôi tôm bằng chế phẩm EM rất có lợi, giúp tăng năng suất, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi.

Sử dụng chế phẩm sinh học EM trong nuôi tôm

Sử dụng chế phẩm sinh học EM trong nuôi tôm

Cách nuôi tôm bằng chế phẩm EM

Các chủ ao thường sử dụng chế phẩm EM để xử lý môi trường ao nuôi và xử lý bệnh cho tôm. Tại mỗi giai đoạn trong quá trình nuôi tôm, chế phẩm EM sẽ có cách sử dụng khác nhau. 

Sử dụng chế phẩm EM để cải tạo ao trước khi nuôi

Giai đoạn đầu tiên của quá trình nuôi tôm là xử lý ao nuôi. Các chủ ao sẽ dùng chế phẩm EM  xử lý đáy ao và gây màu nước cho ao.

  • Xử lý đáy ao: Để xử lý đáy ao, người nuôi tôm sẽ tiến hành hút bùn, xới lớp đất dưới đáy ao lên sau đó xịt chất diệt khuẩn như oxy già... để khử khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn chứa mầm bệnh, tránh gây hại cho tôm sau này. Đáy ao nên được phơi dưới ánh nắng mặt trời từ 7 - 10 ngày, sau đó phun đều chế phẩm EM lên với lượng dùng 120 - 150 lít/ha.
  • Gây màu nước ao nuôi: Bà con sẽ hòa chế phẩm EM vào nước rồi rải đều khắp ao nuôi, sau đó thì bật quạt nước hoặc máy sục khí, cho máy chạy liên tục. CỨ 2 ngày lại rải chế phẩm 1 lần theo liều lượng hướng dẫn trên bao bì, đến khi màu nước thích hợp thì dừng lại, có thể bắt đầu thả giống.

Cải tạo môi trường ao nuôi

Cải tạo môi trường ao nuôi

Sử dụng chế phẩm EM trong quá trình nuôi

Trong quá trình nuôi tôm, các chủ ao nên định kỳ sử dụng chế phẩm EM để cải thiện môi trường nước.

  • Trong 30 ngày đầu: định kỳ đánh chế phẩm 2 lần/tuần. Với lượng nước ao nuôi 1000m3, ta sẽ dùng 10 lít chế phẩm EM.
  • Từ ngày 30 - 45: đánh chế phẩm 3 ngày/lần. Vẫn với lượng nước như trên, bà con sẽ dùng 12 - 15 lít EM.
  • Từ ngày 45 - 60: tần suất sử dụng là 2 ngày/lần, sử dụng 15 lít chế phẩm EM.
  • Từ ngày 60 - 90: tần suất là 1 ngày/lần, 15 lít EM.

Ngoài ra cải tạo môi trường ao nuôi, chế phẩm EM còn giúp trị các bệnh cho tôm như tôm bị đóng rong, đốm trắng, mòn đuôi, cụt râu... 

Vì sao nên nuôi tôm bằng chế phẩm EM của DOBIO?

Nuôi tôm bằng chế phẩm EM mang lại hiệu quả rất tốt. Vậy bà con nên tìm mua ở đâu  chế phẩm ở đâu để tránh mua phải hàng rởm, hàng kém chất lượng?

DOBIO, với tự hào là đơn vị uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp các giải pháp nông nghiệp sinh học, xin giới thiệu tới bà con các chế phẩm EM dùng cho nuôi trồng thủy sản.

Chế phẩm EM do DOBIO cung cấp

Chế phẩm EM do DOBIO cung cấp

Với lợi thế sản phẩm đa dạng, chất lượng và hiệu quả đảm bảo, giá thành phải chăng và đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm, Dobio cam kết sẽ khiến bà con hài lòng khi lựa chọn Dobio.

Trên đây là những chia sẻ về chủ đề nuôi tôm bằng chế phẩm EM. Hy vọng bà con đã nắm được những thông tin bổ ích để từ đó chọn lựa, tìm ra được giải pháp tối ưu cho ao nuôi của mình.

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN DOBIO VIỆT NAM

Địa chỉ: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Số điện thoại liên lạc: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21

Website: www.dopa.vn, www.dobio.vn, www.dobio.com.vn, www.thuysandopa.vn

Facebook: https://www.facebook.com/visinhdobio

Zalo: bit.ly/visinhdobio

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Giao hàng linh hoạt  Giao hàng linh hoạt
Zalo Hotline