Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Chế phẩm sinh học - giải pháp xử lý ao nuôi cá bị ô nhiễm hiệu quả

23/05/2022 Đăng bởi: Cas Media

Việc ao nuôi xảy ra hiện tượng này không còn là hiếm gặp. Vì vậy, bà con cần phải chủ động kiểm tra ao cá thường xuyên để xử lý kịp thời. Ngoài ra, cũng nên tìm hiểu về các cách xử lý ao nuôi cá bị ô nhiễm như thế nào cho hiệu quả. Bài viết sau đây DOBIO sẽ giúp bà con có tìm ra giải pháp hiệu quả nhất.

Tại sao cần chú trọng đến chất lượng nước ao nuôi cá?

Chất lượng nguồn nước là yếu tố vô cùng quan trọng trong nuôi thủy sản, nhưng rất để khó dự đoán và khó kiểm soát nó. Chất lượng nước còn quyết định tốc độ sinh trưởng và tỉ lệ sống của cá. Để cá được phát triển tốt thì nước phải sạch và không bị ô nhiễm

Nguồn nước cần phải được kiểm tra liên tục để có thể xử lý kịp thời khi xảy ra vấn đề bất ngờ để bảo vệ vật nuôi. Dưới đây là một số biện pháp kiểm tra cũng như xử lý ao nuôi cá bị ô nhiễm.

môi trường thuận lợi để cá phát triển

Nguồn nước an toàn là môi trường thuận lợi để cá phát triển

Chế phẩm sinh học - giải pháp xử lý ao nuôi cá bị ô nhiễm phổ biến hiện nay

Chế phẩm sinh học là sản phẩm được các nhà khoa học tạo ra, chứa hàm lượng lớn vi sinh vật có tác dụng chính là ổn định môi trường, phân huỷ các chất hữu cơ và phân giải độc tốc ra khỏi nguồn nước. Có thể thấy các thành phần có trong chế phẩm rất an toàn trong môi trường. . 

Ngoài ra, vi sinh vật còn góp phần ức chế và ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn có hại khác, là mầm bệnh nguy hiểm trong ao nuôi cá. Ưu điểm lớn nhất củ giải pháp này chính là không chứa chất độc hại gây ảnh hưởng đến môi trường nước cũng như hệ sinh thái tự nhiên, có thể sử dụng liên tục trong khoảng thời gian dài.

Chế phẩm vi sinh EM gốc G 

Chế phẩm vi sinh EM gốc G 

Công dụng của chế phẩm sinh học trong xử lý ao nuôi cá bị ô nhiễm

Khi bắt đầu sử dụng chế phẩm sinh học vào môi trường nước ao nuôi, trước hết cần phải kích hoạt và làm tăng các vi khuẩn có lợi để. Sự tăng này sẽ tạo ra một số lượng lớn vi khuẩn hoạt động trong môi trường ao nuôi và mang lại những lợi ích sau:

  • Vi sinh có lợi sẽ làm phân hủy các chất hữu cơ trong nước, hấp thu tảo chết và làm giảm lớp bùn ở đáy ao,

  • Xử lý chất thải ở đáy ao nuôi,  thức ăn thừa và kiểm soát tảo

  • Kiểm soát khí độc và làm giảm được các độc tố trong môi trường nước từ các chất khí H2S, NH3,…phát ra, do đó sẽ giảm được mùi hôi trong nước.

  • Tăng mạnh khả năng miễn dịch của động vật thủy sản trong ao nuôi.

  • Ức chế hoạt động và sự phát triển của các vi khuẩn có hại do quá trình tăng sinh làm cho số lượng vi khuẩn có lợi tăng lên lấn át và kìm hãm vi khuẩn gây hại.

  •  Hạn chế được các vấn đề liên quan tới mầm bệnh trên cá.

  • Ổn định pH và màu của nước do chế phẩm sinh học sẽ hấp thu chất dinh dưỡng và hòa tan trong nước.

  • Hạn chế tảo phát triển nhiều và giảm được chi phí xử lý nước trong quá trình nuôi.

  • Làm tăng lượng oxy hòa tan trong nước giúp động vật thủy sản phát triển khỏe mạnh.

sử dụng vi sinh nước áo được xử lý

Sau khi sử dụng vi sinh nước áo được xử lý hết ô nhiễm

DOBIO - địa chỉ cung cấp chế phẩm sinh học chất lượng đáng tin cậy

Chế phẩm sinh học đem đến nhiều lợi ích cho ngành nông nghiệp nên được ứng dụng rất phổ biến không chỉ trong ngành nông nghiệp Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Các chế phẩm sinh học được sản xuất với nhiều chủng loại để đem đến sự đa dạng phù hợp với từng điều kiện sử dụng của người nuôi. 

Bà con hoàn toàn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm tại các cơ sở chuyên cung cấp thức ăn chăn nuôi. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều  sản phẩm được bày bán phổ biến nhưng chất lượng thì chưa được kiểm chứng, việc chọn lựa và mua các sản phẩm chính hãng là điều khó khăn.

Vì thế khi bà có có nhu cầu mua sản phẩm thì hãy đến DOBIO - đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các chế phẩm sinh học chất lượng và uy tín. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển chế phẩm sinh học, chế phẩm EM gốc, chế phẩm men vi sinh và men xử lý đáy ao tốt hiệu quả nhất. Sự lựa chọn số một dành cho bà con.

DOBIO - địa chỉ mua hàng

DOBIO - địa chỉ mua hàng chất lượng và uy tín trên toàn quốc

Tại đây có rất nhiều sản phẩm nổi tiếng như: chế phẩm EM Gốc dạng bột hoặc dạng nước, chế phẩm men vi sinh DOBIO AZ có công dụng làm sạch đáy ao, chế phẩm men tiêu hóa dạng nước DOBIO AQUA.

Ngoài ra, các sản phẩm xử lý nước thải hay các vấn đề liên quan tới ô nhiễm nguồn nước cũng rất được ưa chuộng. Chế phẩm sinh học EM gốc G để xử lý mùi hôi thối cũng như các chất hữu cơ trong nước và loại bỏ các tạp khí độc hại. AMINO COOPER là sản phẩm dùng để diệt các loại tảo và ổn định môi trường nước.

Sản phẩm AMINO COOPER của DOBIOSản phẩm AMINO COOPER của DOBIO

Hiện nay nhờ có sự giúp sức của chế phẩm sinh học nên việc xử lý ao nuôi cá bị ô nhiễm không hề khó. DOBIO hy vọng những thông tin chia sẻ trên giúp bà con nắm được nguyên nhân và cách khắc phục nước ao cá bị ô nhiễm. 

 

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN DOBIO VIỆT NAM

Địa chỉ: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Số điện thoại liên lạc: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21

Website: www.dopa.vn, www.dobio.vn, www.dobio.com.vn, www.thuysandopa.vn

Facebook: https://www.facebook.com/visinhdobio

Zalo: bit.ly/visinhdobio

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Giao hàng linh hoạt  Giao hàng linh hoạt
Zalo Hotline