Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Top 5 sản phẩm tạo vi sinh tự nhiên cho bể cá của Dobio

18/08/2022 Đăng bởi: Cas Media

Vi sinh là cách loại sinh vật nhỏ bé nhưng có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của cá trong hồ nuôi. Bà con cần bổ sung các loại lợi khuẩn để hạn chế sự sinh sôi của hại khuẩn, đảm bảo môi trường sống thuận lợi để cá phát triển. Dưới đây là top 5 sản phẩm tạo vi sinh tự nhiên cho bể cá của Dobio để bà con tham khảo sử dụng. 

Chế phẩm sinh học Dobio AZ tạo vi sinh tự nhiên cho bể cá

Sản phẩm men vi sinh Dobio AZ có khả năng làm sạch, chống thối đáy ao, ổn định màu nước, giảm thiểu các loại khí độc hại. Bên cạnh đó các loại men vi sinh cũng loại bỏ các loại tảo gây hại cho cá hiệu quả. 

Chế phẩm vi sinh Dobio AZ

Chế phẩm vi sinh Dobio AZ

Các vi sinh có khả năng phân hủy các loại chất thải từ cá và xác tảo chết lắng tụ ở đáy ao. Khử các loại khí độc trong ao như N02, H2S,NH3, Dobio AZ còn làm sạch các mùn bã hữu cơ, cấp cứu cá khi bị ngộ độc bởi môi trường. 

Bà con nên sử dụng với liệu lượng khuyến cáo từ nhà sản xuất để đạt hiệu quả tốt nhất. Trong trường  hợp nhiều khí độc hoặc môi trường nước nhiều vi khuẩn thì nên dùng tăng liều lượng với sự tư vấn của các chuyên gia. 

Chế phẩm men vi sinh Dobio Clean

Sử dụng men vi sinh Dobio Clean là một trong những cách tạo vi sinh tự nhiên cho bể cá được nhiều người áp dụng. Sản phẩm giúp làm giảm nhớt trên thành ao, khử mùi hôi thối, phân hủy các loại thức ăn thừa và khi độc hại trong nguồn nước.

Chế phẩm vi sinh Dobio Clean

Chế phẩm vi sinh Dobio Clean

Sản phẩm được sản xuất dưới dạng nước có khối lượng là 1 lít để bà con sử dụng dễ dàng hơn. Kể cả trong môi trường nền xi măng, lót bạt hoặc ao đất thì việc dùng Dobio Clean cũng là yếu tố cần thiết. 

Bên cạnh việc cải thiện đất ao nuôi và nước ao, men vi sinh còn có khả năng nâng cao sức đề kháng của cá. Đây được xem là loại men được đánh giá hiện nay bởi chứa nhiều lợi khuẩn có lợi cho sự sinh trưởng của cá. 

Chế phẩm sinh học BZT Dobio

Dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến để tạo vi sinh tự nhiên cho bể cáBZT Dobio, các loại khí độc được loại bỏ trong ao nuôi, làm tăng lượng oxy hòa tan và giảm nguy cơ ngộ độc ở cá.

Men vi sinh BZT Dobio

Men vi sinh BZT Dobio

Ngoài ra, sản phẩm còn được dùng để làm sạch ao nước, phân hủy các loại thức ăn thừa và mùn bã hữu cơ. Hạn chế sự hình thành của các mầm bệnh gây hại ở cá giúp chúng khỏe mạnh, sinh trưởng tốt hơn. 

Nếu nhận thấy cá nuôi gặp phải vấn đề về tiêu hóa hoặc nhiễm độc thì bà con có thể sử dụng theo liều lượng khuyến cáo định kỳ để cá có môi trường thuận lợi sinh trưởng. Cá hấp thu thức ăn tốt, cho năng suất cao khi thu hoạch, chất lượng thành phẩm tốt. 

Chế phẩm sinh học EM Gốc dạng nước 5 lít

Sản phẩm tập hợp các loại vi sinh trong hồ cá hữu ích như: vi khuẩn quang hợp, xạ khuẩn, nấm mốc, vi khuẩn lactic cùng với các enzym phân hủy sống cộng sinh trong môi trường. Chúng hỗ trợ nhau phát triển tạo thành hệ vi sinh tạo môi trường thuận lợi để cá phát triển đồng đều hơn. 

Bà con có thể dùng sản phẩm để cung cấp các lợi khuẩn có lợi, ức chế vi khuẩn gây hại có cá trong ao nuôi. Chế phẩm EM Gốc được dùng trộn cho vật nuôi trong ao giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giảm các bệnh liên quan đến đường ruột.

Chế phẩm Dobio Sun

Trong Dobio Sun có chứa Thiobacillus sp, loại lợi khuẩn này có khả năng phá hủy Pyrit biến thành các chất ít độc hại hơn. Ngoài ra còn có vi khuẩn Paracoccus biến H2S thành thức ăn giúp khử phèn cho ao nuôi.

Chế phẩm men vi sinh Dobio Sun

Chế phẩm men vi sinh Dobio Sun

Phân hủy và làm giảm lượng lưu huỳnh trong đáy ao, loại bỏ các khí độc tích tụ trong môi trường nước. Ngoài ra, các lợi khuẩn này còn giúp phân hủy mùn từ xác hữu cơ và thức ăn tích tụ dưới đáy ao. 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường nước, bà con có thể sử dụng kết hợp sản phẩm để tạo ra các loại lợi khuẩn ức chế sự sinh sôi của hại khuẩn ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cá nuôi. Như vậy, tôm cá có môi trường nước sạch sẽ, nhiều loại lợi khuẩn kích thích hấp thu thức ăn và tăng trưởng đồng đều. 

Bên cạnh việc tạo vi sinh tự nhiên cho bể cá, bà con cũng cần phải quan tâm đến thức ăn, hạn chế cho quá nhiều sẽ hình thành các mùn hữu cơ là điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn có hại sinh sôi. Nếu quá ít thì cá không có đủ chất dinh dưỡng để phát triển. 

Như vậy, việc tạo vi sinh tự nhiên cho bể cá có ý nghĩa quan trọng trong việc phân hủy các chất hữu cơ và bã mùn khiến cho nước có nhiều khí độc. Bà còn nên thực hiện định kỳ với liều lượng cho phép để cá cho năng suất cao. 


 

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN DOBIO VIỆT NAM

Địa chỉ: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Số điện thoại liên lạc: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21

Website: www.dopa.vn, www.dobio.vn, www.dobio.com.vn, www.thuysandopa.vn

Facebook: https://www.facebook.com/visinhdobio

Zalo: bit.ly/visinhdobio

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Giao hàng linh hoạt  Giao hàng linh hoạt
Zalo Hotline