Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Chế phẩm sinh học trong chăn nuôi - Phương pháp cho nông dân hiện đại

15/03/2022 Đăng bởi: Cas Media

Thời đại hiện nay, việc áp dụng công nghệ vào các quy trình sản xuất cho người nông dân đã không còn là điều quá mới mẻ nữa. Chế phẩm sinh học trong chăn nuôi chính là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất. Đây là sản phẩm hỗ trợ bà con hạn chế bệnh tật, nâng cao năng suất cho động vật nuôi. Vậy hãy cùng DOBIO tìm hiểu loại chế phẩm này xem sao nhé. 

Vai trò và cơ chế hoạt động của chế phẩm sinh học trong chăn nuôi

Chế phẩm sinh học trong chăn nuôi đã đóng góp một phần không nhỏ đến năng suất cho người dân. Cụ thể vai trò và cơ chế hoạt động như sau:

Vai trò cải thiện hệ tiêu hóa cho vật nuôi

Với thành phần có chứa nhiều vi khuẩn có lợi đã khiến chế phẩm sinh học trở thành ‘'liều thuốc’’ hữu hiệu giúp vật nuôi gia tăng nguồn dinh dưỡng vitamin, axit béo. Nhờ vậy, hệ tiêu hóa của vật nuôi được hiệu quả cao, hấp thụ nhanh.

Chế phẩm sinh học trong chăn nuôi

Chế phẩm sinh học trong chăn nuôi được ứng dụng khá rộng rãi

Vai trò là enzym, dinh dưỡng cung cấp cho hệ tiêu hóa vật nuôi  

Sau khi vật nuôi hấp thụ chế phẩm sinh học sẽ tạo ra nguồn enzyme. Đây là nhân tố rất quan trọng cho việc chuyển hóa thức ăn thành dinh dưỡng. Ngoài ra, chế phẩm này còn cấp thêm nhiều dưỡng chất tốt như axit béo, amin, vitamin để vật nuôi phát triển. 

Vai trò trực tiếp tiêu hóa thức ăn

Chế phẩm sinh học còn trực tiếp tham gia vào việc tiêu hóa thức ăn cho động vật. Nhờ đó, vật nuôi có hệ tiêu hóa được cải thiện, tối ưu được nguồn dinh dưỡng của thức ăn. Cũng nhờ vậy mà vật nuôi tăng cao sức đề kháng, chống chọi bệnh tốt hơn.

Chế phẩm sinh học hoạt động theo cơ chế ra sao? 

Công dụng của chế phẩm sinh học trong chăn nuôi sẽ được phát huy tối đa nhờ: 

  • Vật nuôi tăng cường hệ miễn dịch: sau khi chế phẩm đi vào cơ thể vật nuôi sẽ làm hệ miễn dịch sản sinh. Từ đó, vật nuôi có sức chống chịu tốt hơn. Tùy thuộc vào mỗi loại chế phẩm hoặc môi trường mà cách kích thích này sẽ khác nhau. 
  • Đấu tranh, loại bỏ vi khuẩn có hại: trong chế phẩm sinh học có chứa vi sinh lợi khuẩn giúp loại bỏ vi khuẩn gây hại bằng cách bám lên hệ tiêu hóa của vật nuôi. Từ đó, một lớp bảo vệ được hình thành.
  • Hoạt chất ức chế được tạo ra: các chất diệt khuẩn hình thành bởi chế phẩm sinh học đã giúp vật nuôi chống lại một số mầm bệnh phổ biến. Đồng thời, máu của vật nuôi gia tăng hàm lượng bạch cầu, sức đề kháng cải thiện.

Ứng dụng của chế phẩm sinh học trong chăn nuôi thời hiện đại

Với thời đại hiện nay, ứng dụng của chế phẩm sinh học trong chăn đã được áp dụng rộng rãi, cụ thể như sau: 

Trong chăn nuôi gia cầm

Chế phẩm sinh học được dùng như một người ‘’dọn vệ sinh’’ chuồng trại hoặc để làm thức ăn cho gia cầm. Mô hình này đặc biệt hiệu quả khi nuôi gà.

Làm sạch chất thải và chuồng nuôi

Chuồng nuôi phải đảm bảo sạch sẽ thì mới giúp gia cầm lớn nhanh, khỏe mạnh và khó bị nhiễm bệnh. Vì thế dùng chế phẩm sinh học để khử mùi hôi và mầm bệnh chuồng trại là điều cần thiết. Cách làm này đã thay thế cho việc dùng vôi bột kém hiệu quả hơn. 

Phân thải của gà có mùi hôi rất khó chịu và xử lý không đơn giản. Nếu bạn không tìm được biện pháp kịp thời thì sẽ gây ra ô nhiễm môi trường sống xung quanh cũng như chính nơi ở của gà. Vì thế, làm đệm lót sinh học bằng chế phẩm là cách rất hiệu quả. Đây là phương pháp đang được ứng dụng rộng rãi tại các hộ chăn nuôi.

Vệ sinh chuồng trại bằng chế phẩm sinh học

Vệ sinh chuồng trại bằng chế phẩm sinh học

Trong thức ăn cho gia cầm 

Gia cầm sẽ có được nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng khi dùng chế phẩm sinh học. Cách làm này cũng rất đơn giản khi chỉ cần ủ lên men hợp chất lại với nhau. Ngoài ra, đường ruột của gia cầm sẽ được làm sạch, cải thiện cho hệ tiêu hóa và giảm lượng thức ăn chính. 

 Dobio AZ - Chế phẩm sinh học làm sạch đáy ao

Có thể nói, để tìm mua được loại chế phẩm sinh học trong chăn nuôi là điều không hề đơn giản. Thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều bên cung cấp sản phẩm này nhưng người dân vẫn còn e ngại vì thật giả lẫn lộn. Điều này bạn không cần phải quá lo lắng khi đến với DOBIO. Đây là một công ty chuyên sản xuất và cung cấp các chế phẩm sinh học ứng dụng trong chăn nuôi rất chất lượng ví dụ như Dobio AZ. 

Khi đến đây, bạn sẽ cảm nhận được sự đa dạng sản phẩm của DOBIO. Cùng với đó, mọi khó khăn khách hàng gặp phải đều được nhân viên hỗ trợ và tư vấn chọn sản phẩm cực kỳ nhiệt tình. Giá cả phải chăng cũng là một điểm cộng của công ty này. 

​​Miếng lót sinh học cho gia súc 

Miếng lót sinh học cho gia súc 

Phía trên là toàn bộ nội dung nói về ứng dụng của chế phẩm sinh học trong chăn nuôi. Hy vọng qua bài viết này của DOBIO, bạn sẽ tìm cho mình được phương pháp áp dụng phù hợp cũng như chọn được địa chỉ uy tín để mua hàng.

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN DOBIO VIỆT NAM

Địa chỉ: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Số điện thoại liên lạc: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21

Website: www.dopa.vn, www.dobio.vn, www.dobio.com.vn, www.thuysandopa.vn

Facebook: https://www.facebook.com/visinhdobio

Zalo: bit.ly/visinhdobio

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Giao hàng linh hoạt  Giao hàng linh hoạt
Zalo Hotline