Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Hoạt động nuôi trồng thủy sản nước ta hiện nay như thế nào

04/09/2022 Đăng bởi: Cas Media

Việt Nam là đất nước có điều kiện khí hậu và vị trí địa lý thuận lợi để phát triển nuôi trồng thủy sản, cùng với hệ thống kênh rạch và sông ngòi lớn mang về sản lượng lớn, năng suất cao. Cùng Dobio tìm hiểu thêm về hoạt động nuôi trồng thủy sản nước ta hiện nay như thế nào ở bài viết dưới đây. 

Khái quát tình hình chung

Sản lượng ngành nuôi trồng thủy sản liên tục tăng trong các năm qua, đảm bảo mức tăng bình quân là 9,07%/ năm mang đến nguồn lợi lớn về kinh tế và đảm bảo kim ngạch xuất khẩu. Hiện nay nước ta có chủ trương phát triển các hoạt động nuôi trồng liên tục tăng, đóng góp vào quá trình tăng trưởng của tổng sản lượng thủy sản cả nước. 

Sản lượng nuôi trồng thủy sản liên tục tăng trong các năm qua

Sản lượng nuôi trồng thủy sản liên tục tăng trong các năm qua

Hiện nay, các loại thủy hải sản tự nhiên đang dần cạn kiệt do ô nhiễm môi trường, và hoạt động đánh bắt quá mức ở những năm trước khiến sản lượng liên tục giảm trong những năm qua. Như vậy, để đảm bảo nguồn nguyên liệu xuất khẩu thì việc nuôi trồng có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế. 

Hoạt động nuôi trồng thủy sản nước ta hiện nay như thế nào

Nuôi trồng thủy sản của nước ta hiện nay đang phát triển theo hướng tích cực.  Có điều kiện thuận lợi về tự nhiên cùng với các chính sách hỗ trợ nguồn vốn của nhà nước giúp bà con mở rộng quy mô và ứng dụng công nghệ hiện đại trong nuôi trồng. 

Nuôi trồng thủy sản của nước ta hiện nay đang có xu hướng phát triển

Nuôi trồng thủy sản của nước ta hiện nay đang có xu hướng phát triển

Nhờ áp dụng các công nghệ với quy trình hiện đại đã giúp cho năng suất được cải thiện, chất lượng thành phẩm đảm bảo. Thủy sản không mắc các bệnh làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng, bà con cũng tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí khi chăn nuôi.

Yêu cầu về chất lượng thành phẩm của các loại thủy sản ngày càng cao, hoạt động nuôi trồng thủy sản nước ta hiện nay được sự tham gia và quan tâm của các đơn vị tài chính cùng với cơ quản kiểm định chất lượng thủy sản. Qua đó, người cung cấp con giống, người chăn nuôi và doanh nghiệp, người tiêu dùng có mối liên hệ chặt chẽ hơn. 

Những khu vực phát triển hoạt động nuôi trồng thủy sản nước ta

Nước ta có nhiều khu vực đồng bằng thuận lợi cho ngành nuôi trồng thủy sản nước ta hiện nay, những nơi như đầm phá, bãi triều hoặc các vùng ven biển. Các vùng thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long như: Bạc Liêu, Trà Vinh, Bến Tre, Kiên Giang, Tiền Giang với mô hình nuôi tôm thanh canh, bán thâm canh rất hiệu quả. 

Các vùng thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long

Các vùng thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long

Tỉnh Quảng Ninh ở miền Bắc là vùng đất tiềm năng thuận lợi để nuôi trồng thủy sản, đường bờ biển dài, hệ sinh thái phong phú đa dạng giúp năng suất được đảm bảo. Mỗi năm sản lượng thủy sản đạt đến chục nghìn tấn với đa dạng các loại như tôm, cá, nhuyễn thể, cua giúp người dân có thu nhập lớn theo vụ mùa. 

Bên cạnh đó, tại Miền Nam có tỉnh Cà mau rất phát triển hoạt động nuôi trồng thủy sản nước ta hiện nay. Có địa hình thuận lợi, tiếp giáp biển với nguồn tài nguyên phong phú nên liên tục được mở rộng quy mô và cho sản lượng lớn hàng năm. 

Tỉnh Đồng Nai cũng là địa phương nuôi trồng thủy sản rất tiềm năng, cung cấp ra thị trường nhiều loại đặc sản cho lợi nhuận kinh tế cao. Có thể thể đến như tôm sú, cá, cua và một số loại khác.

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại nên việc nuôi trồng thủy sản ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Không chỉ ở các khu vực trên mà những nơi khác cũng có thể nuôi thủy sản cho sản lượng lớn là nguồn cung cho thị trường trong và ngoài nước.

Giải pháp nuôi trồng mang lại hiệu quả cao

Để nuôi trồng mang lại hiệu quả cao, bà con đã áp dụng các công nghệ hiện đại cùng với quy trình mới giúp thủy sản khỏe mạnh, sinh trưởng tốt, đảm bảo năng suất và chất lượng đầu ra. Nổi bật có thể kể đến là dùng ao nuôi lót bạt nhựa mang đến nhiều lợi ích. 

  • Thủy sản phát triển đồng đều, năng suất đảm bảo

  • Không gây ô nhiễm môi trường với quy trình xử lý nước thải hiện đại

  • Không bị phát tán các dịch bệnh nguy hiểm từ ao nuôi ra môi trường bên ngoài

  • Có thể sử dụng để nuôi trồng nhiều loại thủy sản khác nhau 

  • Chất lượng thủy sản cao, có giá trị xuất khẩu lớn.

  • Ứng dụng công nghệ hiện đại giúp bà con tiết kiệm được thời gian, công sức trong nuôi trồng.

Giải pháp nuôi trồng mang lại hiệu quả cao

Giải pháp nuôi trồng mang lại hiệu quả cao

Ngoài ra, bà con cũng có thể áp dụng hình thức nuôi thủy sản trong ao có lót bạt để tăng hiệu quả nuôi trồng. Tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian làm sạch đáy ao, xử lý nước thải và cải thiện nguồn nước. 

Hoạt động nuôi trồng thủy sản nước ta hiện nay đang diễn ra rất đa dạng với nhiều loại thủy sản khác nhau có giá trị xuất khẩu lớn. Đây là một trong những lĩnh vực nông nghiệp quan trọng góp phần lớn vào kim ngạch xuất nhập khẩu đến các quốc gia khác trên thị trường. 

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN DOBIO VIỆT NAM

Địa chỉ: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Số điện thoại liên lạc: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21

Website: www.dopa.vn, www.dobio.vn, www.dobio.com.vn, www.thuysandopa.vn

Facebook: https://www.facebook.com/visinhdobio

Zalo: bit.ly/visinhdobio

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Giao hàng linh hoạt  Giao hàng linh hoạt
Zalo Hotline