Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Ngành nuôi trồng thủy sản đang phát triển theo hướng mới

04/09/2022 Đăng bởi: Cas Media

Thủy sản là một trong những ngành có kim ngạch xuất khẩu lớn mang về lợi nhuận lớn cho bà con. Hiện nay ngành nuôi trồng thủy sản đang phát triển theo hướng tích cực và được nhận được sự quan tâm của nhà nước. Dobio đã tổng hợp những nguyên nhân tác động đến sự phát triển ở bài viết chi tiết dưới đây. 

Đa dạng thị trường xuất nhập khẩu cả trong và ngoài nước

Sau đại dịch Covid - 19, các nước mở quay trở lại kinh doanh sản xuất và hoạt động xuất nhập khẩu được khơi thông giúp bà con nuôi trồng thủy sản tiêu thụ được thủy sản. Các thị trường lớn của Việt Nam có thể kể đến như Hoa Kỳ, Anh, Trung Quốc và một số quốc gia châu Âu khác. 

Việt Nam xuất khẩu thuỷ sản ra thị trường quốc tế

Việt Nam xuất khẩu thuỷ sản ra thị trường quốc tế

Ngoài ra, Bộ Nông Nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam còn ra mắt nền tảng bán hàng trực tiếp. Đây là nơi người tiêu dùng và nhà sản xuất, người làm nông có thể bán các sản phẩm thủy sản với mức giá hợp lý. Việc đa dạng hóa thị trường xuất khẩu giúp bà con có tiêu thụ được nhiều và mang về lợi nhuận lớn. 

Áp dụng công nghệ hiện đại để ngành nuôi trồng thủy sản đang phát triển theo hướng mới

Hiện nay, bà con đều áp dụng công nghệ hiện đại trong nuôi trồng thủy sản để tăng năng suất, đảm bảo chất lượng nông sản. Người nuôi cũng tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí và công sức hơn khi nuôi hạn chế mắc các bệnh gây chết hàng loạt ở tôm. 

Áp dụng công nghệ hiện đại để ngành nuôi trồng thủy sản 

Áp dụng công nghệ hiện đại để ngành nuôi trồng thủy sản 

Hoạt động đánh bắt và chăn nuôi với công nghệ kỹ thuật số mang đến nhiều giải pháp giúp bà con xác định được chất lượng con giống khi mua từ trang trại. Các tài liệu về tư vấn tăng trưởng và dịch bệnh cùng với nguồn tài chính, thị trường tiêu thụ đã thúc đẩy sự đổi mới của ngành thủy sản trong những năm tới theo hướng bền vững, lâu dài, hiệu quả. 

Thu hút thêm các doanh nghiệp tư nhân đầu tư

Ngành nuôi trồng thủy sản đang phát triển theo hướng mới, tích cực hơn là bởi sự tham gia của các doanh nghiệp tư nhân. Doanh nghiệp tư nhân có nguồn lực kinh tế lớn, nhiều thị trường tiêu thụ sản phẩm, sự phát triển này phù hợp với bối cảnh kinh tế hiện nay và đóng vai trò quan trọng. 

Các công ty áp dụng công nghệ hiện đại tìm nguồn con giống đầu vào cho bà con, truyền đạt kinh nghiệm nuôi thủy sản để đạt hiệu quả, cho năng suất cao và tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí hơn. Sau đó họ sẽ tìm thị trường tiêu thụ từ các đơn vị trong nước và ngoài nước nên bà con có thể yên tâm hơn khi nuôi trồng. 

Tài trợ vốn kịp thời từ nhà nước 

Nhà nước cũng có nhiều chính sách kịp thời hỗ trợ người nuôi thủy sản, giúp bà con tiếp cận được nguồn tài chính mới, mở rộng quy mô nuôi với công nghệ hiện đại để phát triển bền vững hơn. Hiện nay, bà con có thể hợp tác với các nhà cung cấp, tài chính địa phương, người mua một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. 

Tài trợ vốn kịp thời từ nhà nước

Tài trợ vốn kịp thời từ nhà nước

Ngân hàng nông thôn cùng với tổ chức tài chính vi mô giúp giảm các rủi ro không may của các nông dân, ngư dân vay vốn. Có thể dùng trợ cấp không hoàn lại cùng với hỗ trợ kỹ thuật do các doanh nghiệp thu mua cung cấp để nâng cao hiệu quả nuôi trồng, hạn chế thủy sản chết do bệnh, mất mùa do thiên tai. 

Hỗ trợ tìm kiếm các giải pháp tài chính thay thế với nhà cung cấp đầu vào, giúp bà con có thể thanh toán chậm hơn khi mua con giống đến khi thu hoạch với mức phí hợp lý. Như vậy, người nuôi trồng sẽ yên tâm hơn khi chăn nuôi. 

Giúp bà còn liên hệ với người mua là các doanh nghiệp và các đơn vị cung cấp dịch vụ kỹ thuật nhằm hạn chế rủi ro về tài chính của người dân. Đây được xem là một phần của hoạt động hỗ trợ giúp bà con có nguồn thu ổn định hơn. 

Cố gắng phát triển bền vững và công bằng

Đối với các hộ nông dân nuôi trồng thủy sản quy mô nhỏ không có lợi ích về tài chính, không có vốn và không được hỗ trợ các khoản vay để chuyển đổi công nghệ cần phải nhận được sự quan tâm. Nước ta cần phải có kế hoạch phát triển lâu dài, có mục tiêu rõ ràng và phát triển đa dạng các lĩnh vực theo hướng cao cấp.

Ngành nuôi trồng thủy sản phát triển bền vững

Ngành nuôi trồng thủy sản phát triển bền vững

Điều này sẽ giúp ngành nuôi trồng thủy sản phát triển bền vững, trở thành nền kinh tế trọng điểm mang đến nguồn lợi lớn trong ngành nông nghiệp. Được giúp sức, hỗ trợ từ nhà nước và các doanh nghiệp có vai trò hơn trong việc đưa ngành thủy sản theo hướng mới. Mô hình PAM được tạo ra để tiếp cận, xác minh hoạt động sản xuất, nuôi trồng thủy sản ở khu vực thay vì hoạt động riêng lẻ. 

Ngành nuôi trồng thủy sản đang phát triển theo hướng tích cực giúp bà con có thu nhập ổn định. Đây là một trong những ngành trọng điểm nhận được sự quan tâm từ nhà nước, thu hút được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đưa ngành này hoạt động bền vững, lâu dài hơn.

 

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN DOBIO VIỆT NAM

Địa chỉ: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Số điện thoại liên lạc: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21

Website: www.dopa.vn, www.dobio.vn, www.dobio.com.vn, www.thuysandopa.vn

Facebook: https://www.facebook.com/visinhdobio

Zalo: bit.ly/visinhdobio

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Giao hàng linh hoạt  Giao hàng linh hoạt
Zalo Hotline