Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Nên hay không nên sử dụng chế phẩm sinh học EM trong chăn nuôi?

15/03/2022 Đăng bởi: Cas Media

Chế phẩm sinh học EM được biết là một phát minh tuyệt vời trong vấn đề hỗ trợ hộ chăn nuôi. Thế nhưng, đây là phương pháp còn khá mới mẻ và chưa nhiều người dân biết đến. Vậy chế phẩm này có công dụng chính là gì? Có những loại EM nào trên thị trường? Ngay sau đây DOBIO sẽ chia sẻ đến bạn thông tin về loại chế phẩm này nhé. 

Tại sao chế phẩm sinh học EM trong chăn nuôi lại được sử dụng nhiều?

Để được phổ biến và nhiều hộ chăn nuôi sử dụng nhiều thì chế phẩm sinh học EM chắc chắn phải có nhiều ưu điểm nổi bật. Trong đó ,có thể kể đến khả năng tăng sức đề kháng và ngăn chặn quá trình phát triển của vi sinh gây bệnh. 

Ngoài ra, chế phẩm này còn giúp vật nuôi tổng hợp chất hữu cơ, phân giải và cải thiện hệ tiêu hóa. Cùng với đó, đây là một hợp chất thân thiện với con người và môi trường. 

Đàn bò sữa tại trang trại của hộ chăn nuôi

Đàn bò sữa tại trang trại của hộ chăn nuôi

Từ những lý do kể trên, bạn đã thấy vì sao chế phẩm sinh học EM lại được sử dụng nhiều trong chăn nuôi như vậy. Có quá nhiều lợi ích phải không nào. 

Có nên sử dụng chế phẩm sinh học EM trong chăn nuôi không?

Với công dụng rất đa dạng của mình, chế phẩm sinh học EM được nhiều chuyên gia khuyến khích các hộ chăn nuôi sử dụng. Một số hỗ trợ tuyệt vời mà EM mang lại có thể kể đến như: 

  • Tạo ra môi trường sống sạch giúp vật nuôi phát triển là bảo vệ cảnh quan xung quanh
  • Tăng cường các vi sinh vật có lợi, tạo điều kiện để vật nuôi hấp thụ và dễ tiêu hóa nguồn thức ăn tối ưu hơn. 
  • Sức đề kháng vật nuôi cải thiện, giúp phát triển nhanh hơn, hạn chế được lây nhiễm bệnh tật.
  • Nâng cao năng suất sản lượng như : thịt, sữa, trứng,... 
  • Phát hiện kịp thời và ngăn chặn vi khuẩn gây hại phát triển
  • Hạn chế được mùi hôi thối gây ô nhiễm chuồng trại 

Với ngần nấy công dụng tuyệt vời như vậy, EM xứng đáng là sản phẩm mỗi hộ chăn nuôi nên có phải không nào? 

Có những loại chế phẩm sinh học EM nào trong chăn nuôi?

Hiện nay, có khoảng 5 loại chế phẩm EM phổ biến được dùng trong chăn nuôi. Mỗi loại sẽ có các tính năng, công dụng đặc hiệu riêng. Dưới đây là tên 5 chế phẩm EM 

Chế phẩm EM dạng gốc

Loại này còn có tên gọi khác là EM1. Mục đích của EM dạng gốc được ra đời là để duy trì và sản xuất các loại thứ cấp tiếp theo như: EM5, EM chuối, EM2, EM trầu,...

Màu của chế phẩm này là dung dịch có màu nâu vàng. Mùi hương của EM gốc cũng khá dễ chịu. Nồng độ pH luôn ở mức dưới 3,5. Cách bảo quản loại chế phẩm này rất đơn giản, chỉ cần để ở nơi có nhiệt độ bình thường, hạn chế tiếp xúc ánh mặt trời. 

Chế phẩm thứ cấp EM2 

Có thể nói EM2 là con của chế phẩm EM dạng gốc. Cách sản xuất của EM2 sẽ được tạo ra từ nước sạch và mật rỉ đường. Mỗi 50 lít EM2 sinh ra tiêu tốn 1 lít EM gốc. Thời gian sử dụng của loại chẩm này tối đa là 6 tháng. 

Chế phẩm thứ cấp EM5

Lại là một ‘'người con’’ của EM gốc, ngang hàng với EM2. EM5 còn được biết đến với cái tên EM rượu. Nguyên liệu tạo ra chế phẩm này bao gồm: nước sạch, rượu, EM gốc, mật rỉ đường, dấm. Tác dụng chính của EM5 là hạn chế các loại vi khuẩn gây bệnh bằng cách tiêu diệt.  

Chế phẩm EM Bokashi

Đây là dòng chế phẩm ở thể rắn, dạng bột. Cách làm ra EM Bokashi sẽ làm cám gạo được lên men cùng EM gốc + mật rỉ. Ngoài ra, chế phẩm này cũng được phân ra 2 loại chức năng riêng biệt: 

  • Loại B: dùng làm thức ăn cho động vật
  • Loại C: xử lý rác thải môi trường sống của vật nuôi

chế phẩm sinh học EM trong chăn nuôi lợn

Dùng chế phẩm sinh học EM trong chăn nuôi lợn

EM thảo dược

EM thảo dược được điều chế ra từ tỏi, riềng, gừng, ớt, EM gốc, Ancol sau đó cho lên men. Đây cũng là một dòng chế phẩm thứ cấp được dùng để tăng sức đề kháng, hạn chế bệnh cho vật nuôi. 

EM thảo mộc

Nghe cái tên thôi thì bạn đã hiểu ngay được đây là loại chế phẩm được làm ra từ quá trình lên men rau củ quả cùng EM1. Loại chế phẩm này được dùng phổ biến trong chăn nuôi để làm TPBS.  

Địa chỉ bán chế phẩm sinh học EM chất lượng

Hiện này, có rất nhiều nơi bán chế phẩm sinh học đến từ các thương hiệu khác nhau đã khiến không ít hộ chăn nuôi gặp khó trong việc lựa chọn. Nếu bạn cũng đang loay hoay tìm kiếm địa chỉ cung cấp uy tín, hãy đến ngay DOBIO. Đây là nơi chuyên sản xuất và kinh doanh các chế phẩm EM sinh học chất lượng cao. 

Tại DOBIO, công ty cung cấp rất nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, giá cả. Đồng thời, khi đến đây, bạn sẽ nhận được lời tư vấn tận tình của nhân viên. Từ đó, người mua tìm ra được lựa chọn cho mình. Ngoài ra, các chế phẩm sinh học EM tại DOBIO còn được bảo hành về chất lượng. 

Dobio.vn là địa chỉ đáng tin cậy

Dobio.vn là địa chỉ đáng tin cậy

Qua bài chia sẻ trên của DOBIO, bạn đã thấy được lợi ích và tầm quan trọng của chế phẩm sinh học EM trong chăn nuôi rồi đúng không nào? Thực sự đây là một ‘'liều thuốc tiên’’ để hỗ trợ và cứu cánh người dân các vấn đề xung quanh đến nuôi trồng vô cùng hiệu quả. 

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN DOBIO VIỆT NAM

Địa chỉ: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Số điện thoại liên lạc: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21

Website: www.dopa.vn, www.dobio.vn, www.dobio.com.vn, www.thuysandopa.vn

Facebook: https://www.facebook.com/visinhdobio

Zalo: bit.ly/visinhdobio

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Giao hàng linh hoạt  Giao hàng linh hoạt
Zalo Hotline