Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Tìm hiểu chế phẩm vi sinh xử lý đáy ao Dobio Yucca Zeo

14/06/2022 Đăng bởi: Cas Media

 

Để thủy sản phát triển tốt theo đúng quy trình thì việc đảm bảo nguồn nước đạt tiêu chuẩn là vô cùng quan trọng. Nước ao hồ trong chăn nuôi thủy sản dễ bị nhiễm khuẩn độc hại từ thức ăn dư thừa, hay chất thải. Sản phẩm xử lý đáy ao Dobio Yucca Zeo - được đánh giá là một trong những chế phẩm xử lý đáy ao, cải thiện chất lượng nước môi trường nuôi hiệu quả nhất. 

Chế phẩm sinh học Dobio Yucca Zeo

Lợi ích mà chế phẩm men vi sinh xử lý đáy ao mang lại

Chế phẩm men vi sinh xử lý đáy ao mang lại rất nhiều lợi ích cho việc nuôi trồng thủy sản của bà con như:

Sản phẩm mang lại rất nhiều lợi ích cho bà con

Sản phẩm mang lại rất nhiều lợi ích cho bà con

 • Giúp ổn định nước và nền ao nuôi tôm, cá.

 • Nâng cao sức đề kháng của tôm, cá một cách tự nhiên.

 • Hạn chế ô nhiễm môi trường ao nuôi và xung quanh.

 • Nâng cao hiệu quả sử dụng thức ăn của tôm cá.

 • Ổn định độ pH (8,0 – 8,3) trong suốt quá trình chăn nuôi.

 • Bùn đáy ao, phân tôm, thức ăn thừa và các chất hữu cơ khác giảm 50% so với những ao không sử dụng men vi sinh định kỳ.

 • Giảm lượng Nitrate, Nitrite mùi hôi của các khí độc, kiểm soát hiệu quả sự kết váng trên bề mặt và bùn đáy ao, tạo môi trường ổn định. Hàm lượng khí độc giảm NH3 < 0,01mg/lít, NH4+ <0,2 mg/lít.

 • Diệt vi khuẩn vibrio, khuẩn gan, phân trắng.

 • Cung cấp lợi khuẩn cho ao nuôi, xử lý nước hoặc tôm bị nhiễm nấm, khí độc, nhớt hoặc rong bám.

 • Phân hủy nhanh các chất bã hữu cơ, phân tôm, cá dưới đáy ao nuôi, giúp cải thiện chất lượng nước.

Dobio Yucca Zeo - Chế phẩm men vi sinh xử lý đáy ao được đánh giá cao

DOBIO YUCCA ZEO là sản phẩm được phát triển và nghiên cứu của CÔNG TY CP DOBIO VIỆT NAM hỗ trợ trong việc làm sạch ao hồ. Sản phẩm giúp nâng cao chất lượng nguồn nước, giảm thiểu khí độc, tạo nên môi trường sống tốt đạt tiêu chuẩn nhất cho các loại thủy hải sản phát triển.

Chế phẩm được các chuyên gia đánh giá cao về tính hiệu quả

Chế phẩm được các chuyên gia đánh giá cao về tính hiệu quả

Chế phẩm vi sinh xử lý đáy ao Dobio Yucca Zeo được cấu thành từ các hoạt chất sau: Nitrobacter, SiO2, Al2O3, Yucaschidigera, CaCO3, Nitrosomonas sp, MgCO3, Bacillus Subblis.

Chế phẩm men vi sinh Dobio Yucca Zeo được bà con đánh giá cao trong nuôi trồng thủy sản bởi  vì những tác dụng vô cùng tốt như:

 • Trong thời gian chăn nuôi sẽ sinh ra nhiều loại khí không tốt cho sự phát triển của thủy sản, Sản phẩm Dobio Yucca Zeo có thể hấp thụ các loại khí độc như: H2S, NO2… tạo nên một môi trường sống an toàn cho tôm, cá.

 • Hỗ trợ làm sạch nền đáy, phân hủy xác bã hữu cơ tồn tại trong nguồn nước.

 • Độ pH của ao là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chăn nuôi thủy hải sản, Dobio Yucca Zeo cân bằng độ pH, ổn định môi trường, bên cạnh đó còn giúp làm sạch nước.

 • Dobio Yucca Zeo có khả năng làm lắng đọng các chất dơ bẩn nổi trên bề mặt nước, tạo màu nước đẹp.

 • Cung cấp các vi sinh vật có lợi hỗ trợ làm trong nước ao nuôi và kích thích thủy hải sản phát triển.

Cách dùng Dobio Yucca Zeo hiệu quả

Để có một môi trường sống lý tưởng cho tôm cá, bà con cần sử dụng sản phẩm xử lý đáy ao Dobio Yucca Zeo trước khi thả con giống. Việc làm này sẽ giúp việc nuôi trồng thủy sản trở nên an toàn hơn. Bên cạnh đó, bà con cũng nên quan tâm việc xử lý nguồn nước định kỳ trong quá trình nuôi luôn luôn đảm bảo sạch sẽ các loại thủy sản phát triển thuận lợi.

Cách dùng Dobio Yucca Zeo hiệu quả

Cách dùng Dobio Yucca Zeo hiệu quả

Sử dụng Dobio Yucca Zeo với tỷ lệ 4 đến 5kg đối với 1.000 m3 để cải tạo ao trước khi thả nuôi thủy hải sản. Bà con rải đều Dobio Yucca Zeo khắp bề mặt ao nuôi, bật sục khí oxy để bột được hoàn tan ra khắp diện tích ao, bột thẩm thấu càng nhiều trong nguồn nước thì hiệu quả sử dụng càng cao.

Nhằm duy trì nguồn nước đạt tiêu chuẩn, bà con định kỳ sử dụng sản phẩm để đảm bảo nước ao hồ ổn định, giảm lượng khí độc và bổ sung các vi sinh vật có lợi. Liều dùng 2-3 kg Dobio Yucca Zeo cho 1.000 m3 nước, bà con áp dụng và làm theo chắc chắn sẽ có được kết quả tốt. 

Khi sử dụng Dobio Yucca Zeo để xử lý đáy ao bà con chú ý không được dùng chung với các loại kháng sinh, hóa chất, chất diệt khuẩn khác (thuốc tím, BKC, i-ốt, chlorine) vì có thể làm giảm hiệu quả của sản phẩm, cũng có thể gây xung đột giữa các chất gây nguy hiểm đến sự phát triển của các loại thủy sản. Đồng thời, không được sử dụng men vi sinh khi đang được sử dụng các chất trên.

Không được dùng Dobio Yucca Zeo chung với thuốc tím

Không được dùng Dobio Yucca Zeo chung với thuốc tím

Trước khi rải men vi sinh cần cải thiện ao nuôi bằng các biện pháp như thay nước, bón vôi nâng pH lên 7,5 - 8,5, bón vôi + Dolomite + Khoáng nâng cao độ kiềm. Men vi sinh sẽ có hiệu quả sau khi sử dụng 2 - 4 ngày, thể hiện qua màu nước và các chỉ số môi trường.

Như vậy, qua bài viết trên bà con đã biết tầm quan trọng và cách sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý đáy ao Dobio Yucca Zeo trong nuôi trồng thủy sản. Nếu có bất kỳ thắc mắc về sản phẩm bà con vui lòng liên hệ với Dobio Việt Nam để được tư vấn và giải đáp một cách nhanh nhất.

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN DOBIO VIỆT NAM

Địa chỉ: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Số điện thoại liên lạc: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21

Website: www.dopa.vn, www.dobio.vn, www.dobio.com.vn, www.thuysandopa.vn

Facebook: https://www.facebook.com/visinhdobio

Zalo: bit.ly/visinhdobio

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm hiệu quả Sản phẩm hiệu quả
Giá cả tốt nhất Giá cả tốt nhất
Giao hàng linh hoạt Giao hàng linh hoạt
Zalo Hotline